Ít ai rất có thể nghĩ cho tới việc thực hiện củ cải trắng để làm mứt bởi vì trong thực giao dịch ngày củ cải thường nối liền với rất nhiều món canh, món kho tốt món kim bỏ ra củ cải,… tuy vậy việc thực hiện củ cải trắng để làm mứt cũng tương đối ngon mà lại độc lạ, không phải lo ngại đụng sản phẩm với món mứt dừa truyền thống. Vào ngày cuối tuần hãy thuộc Em vào phòng bếp học cách có tác dụng mứt củ cải ngon dẻo khác biệt ngay tại nhà để làm đa dạng thêm mâm các loại bánh kẹo ngày tết của gia đình bạn nhé!

Cách có tác dụng mứt củ cải ngon độc đáo

*


I. Nguyên liệu để gia công mứt củ cải

– 1 kg củ cải trắng sẽ gọt vỏ– 500 gam đường cat trắng– 1 chút muối– 1 thìa bột vani (hoặc bạn có thể thay bởi dầu chuối)

II. Cụ thể cách làm cho mứt củ cải ngon trên nhà

– bước 1: Củ cải thiết lập về chúng ta rửa sạch, lấy thái sợi kích thước to bằng đầu đũa hoặc nhỏ dại hơn một ít cũng được, tuy nhiên theo ghê nghiệm cá thể của mình thì tránh việc thái bé dại quá vì chưng độ dẻo của củ cải không thể bằng của dừa được buộc phải dễ đứt và quăn lại lúc sên.

Bạn đang xem: Cách làm mứt củ cải trắng

+ sau đó đem củ cải đem rửa lại làm sao cho thật sạch.

*

– bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, hâm nóng rồi cho vào 1 nhúm muối nhỏ. Mang lại củ cải vào luộc nhanh chừng 2 phút để loại bỏ mùi hăng của củ cải.

+ Vớt củ cải ra với thả vào chậu nước lạnh, để chừng 15 đến trăng tròn phút kế tiếp bạn vớt ra bỏ vô rổ cho ráo nước.

– bước 3: Bước tiếp sau là chúng ta cho củ cải ra bát tô, thêm mặt đường vào trộn đều. Sau đó để ướp vào chừng 2 tiếng đồng hồ đến khi mặt đường tan cùng thấm vị ngọt vào sợi củ cải. Trong quá trình ướp, thi thoảng các bạn nhớ hòn đảo đều để phần củ cải ngọt phần đa cả bên trên và mặt dưới.

*

Một số bạn muốn tạo màu đến mứt củ cải thì chan nước màu vào ngâm thuộc củ cải cùng đường luôn luôn trong quy trình này nhé.

Xem thêm: Xem Phim Truyện: Zippo, Mù Tạt Và Em - Tập 3, Phim Truyện, Xem Phim Zippo, Mù Tạt Và Em

– bước 4: Bước cuối cùng trong bí quyết làm mứt củ cải đó là sên mứt

+ Bạn bê chảo lên bếp, cho củ cải cùng nước mặt đường vào sên cùng với lửa vừa, trong quy trình sên thỉnh thoảng bạn hòn đảo đều lên đến củ cải ngấm mọi đường.

+ Đến khi phần nước đường cạn, thì chúng ta hạ nhỏ tuổi lửa xuống tới mức thấp nhất, đảo liên tiếp đến khi mứt dẻo quánh, nước con đường cạn thì tắt bếp.

*

Chú ý: trước khi đường kết tinh củ cải siêu dẻo cùng dính, vày vậy bạn cần phải hạ bé dại lửa và sử dụng đũa đảo nhanh làm sao cho những tua củ cải bóc tách rời nhau khoảng chừng 1-2 phút thì củ cải mới bắt đầu khô.

+ cung ứng dầu chuối hoặc vani rồi sử dụng luôn sức rét còn còn lại của chảo, hòn đảo đều trong vòng 5 mang đến 10 phút mang đến mứt củ cải khô, lúc lớp mặt đường trắng kết tinh bám đều vào từng tua mứt là được.

*

Bạn mang lại mứt ra mâm và chờ mứt nguội là rất có thể thưởng thức được rồi. Nếu khách hàng làm trước để ngóng dịp tết thì nhớ bảo quản dừa vào lọ thuỷ tinh hoặc túi nilon sạch và đậy kín hoặc hàn bí mật miệng né dừa bị ẩm nhé. Đừng quên lấp một lớp mỏng manh đường bột nhằm hút ẩm xuất sắc hơn, đề nghị dùng lao lý sạch và khô ráo để đưa mứt ra khỏi hộp.

Lời kết:

Từng sợi mứt củ cải dẻo, ngọt ngon thu hút không kém gì mứt dừa truyền thống lâu đời mà lại sở hữu vị độc đáo lôi cuốn đến kỳ lạ thường. Trong số những dịp Tết mang lại xuân về chỉ việc một chút khôn khéo và tận tâm là bạn đã có ngay số đông đĩa mứt đầu năm mới vừa ngon vừa khít lại vừa đảm đảm bảo sinh an ninh thực phẩm cho cả gia đình mình rồi. Nói tới Tết là nhắc đến mứt như là một trong thức không thể thiếu của ngày đầu năm mới truyền thống. Chúc chúng ta thành công với đón một mùa Tết nóng áp, hạnh phúc bên cạnh cách có tác dụng mứt củ cải ngon của docba.com.vn sống trên!