Ai bảo heo tảo chỉ rất có thể làm bằng lo nướng tuyệt nồi rán không dầu? bây giờ Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu đến chúng ta cách bào chế thịt heo xoay chảo giòn tan, không biến thành văng dầu nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món thịt quay tại nhà

Thịt heo là trong những loại hoa màu được tương đối nhiều người ưa chuộng, nó rất có thể chế biến đa dạng và phong phú các món ăn. Trong nội dung bài viết này, hãy cùng Bách Hóa XANH khám phá về cách chế biến thịt heo con quay chảo giòn rã nhé.

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút dành cho 4 người

1Nguyên liệu có tác dụng thịt heo quay chảo

Nguyên liệu làm thịt heo cù chảo

2Cách làm cho thịt heo cù chảo giòn tan

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên tỏi, hành tím, gừng bạn tách bóc vỏ đập dập, củ hành tây lột vỏ rửa sạch cắt làm đôi.

Sơ chế thịt heo

Phần sơ chế thịt heo, đầu tiên bạn bỏ thịt vào thau bỏ thêm 2 muỗng canh muối và cắt đôi quả chanh núm lên phần domain authority heo rồi cần sử dụng dao cạo quanh bề mặt da heo để gia công sạch lớp nhớt và lớp lông gồm trên da. Kế tiếp rửa lại cho sạch sẽ phần làm thịt heo.

Bước 2 Luộc giết heo

Luộc giết thịt heo

Đầu tiên các bạn bắc một chiếc nồi lên cho vô 2 lít nước kế tiếp cho thêm 2 muống nêm canh rượu, gừng, hành tím, tỏi với hành tây, cho phần thịt heo đang sơ chế trước đó vào luộc trong 30 phút.

Để soát sổ thịt heo đang chín chưa các bạn dùng 1 mẫu đũa ấn vào giết mổ heo nếu thấy thịt mềm và không có lớp máu rỉ lên chứng tỏ phần thịt đã có được luộc chín. Tiếp nối bạn vớt làm thịt ra tô mang đến ráo nước và để nguội.

Bước 3 Ướp thịt

Gia vị ướp thịt

Bạn bỏ vào tô những gia vị ướp thịt bao gồm ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng coffe tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều tất cả lên. Sau đó bạn mang lại hành tím cùng tỏi vào cối giã nhuyễn hoàn thành cho vào bên trong túi lọc nuốm lấy nước.

Xem thêm: Thời Gian Luộc Gà Ngon - Mẹo Luộc Gà Không Lo Bị Sống

Ướp thịt

Tiếp cho là phần ướp thịt, khi thịt đang nguội bạn dùng dao khứa ngang chính giữa phần thịt để khi ướp thịt trước mau thấm gia vị hơn. Chúng ta cho phần gia vị đã trộn trước đó thoa hầu như lên phần thịt, rồi rưới góp phần nước được nắm từ hành tím cùng tỏi lên.

Xăm phần domain authority heo

Bạn lật phần domain authority heo lên dùng nĩa xăm phần nhiều miếng domain authority để khi chiên lên phần domain authority heo được giòn hơn. Pha các thành phần hỗn hợp muối với chanh rồi sử dụng cọ quét lên phần da sau đó đem thịt đi sấy khô qua quạt trong 2 giờ để phần domain authority được khô nha.

Bước 4 rán thịt heo xoay giòn tan

Cho 1 muỗng canh bột nếp hoặc bột năng vào dầu trước lúc chiên

Bạn cho chảo lên bếp rồi đổ dầu lấn sâu vào canh dầu sao cho bằng ⅔ chảo. Tiếp đến để phần giết thịt heo lúc chiên không trở nên văng dầu, các bạn cho 1 muỗng canh bột nếp hoặc bột năng vào dầu trước lúc chiên nhé đừng quên để phần da heo ở dưới vào chiên trước nhằm phần da được giòn hơn.

Chiên làm thịt heo

Chiên trong vòng 10 phút thì chúng ta lật phần thịt còn sót lại chiên thêm 5 phút nữa rồi vớt ra dĩa. Tiếp đến bạn chặt làm thịt thành từng miếng bé dại vừa ăn uống là ta có thể thưởng thức rồi đấy.

Bước 5 Thành phẩm

Thịt heo xoay chảo

Thịt heo quay chiên giòn trái thật là 1 trong những món cực kì hấp dẫn, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tung của da heo thuộc với hương vị của thịt chắc chắn là sẽ làm bạn muốn mê món này mang đến xem.

3 Thưởng thức

Bạn hoàn toàn có thể ăn thịt con lợn quay chiên giòn cùng rất nước mắm ớt cho bữa ăn hàng ngày. lân cận đó, bạn cũng có thêm ăn món này cùng với bún tươi cùng mắm nêm cũng cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, để sở hữu một bữa sáng chất lượng, các bạn hãy kẹp thịt heo quay chiên giòn cùng với bánh mì nóng giòn để trải nghiệm nhé!

Thưởng thức thịt lợn quay cừu giòn

Trên trên đây là rõ ràng cách chế biến thịt heo giòn tan không bị văng dầu mà lại Bách Hóa XANH gửi đến bạn, hy vọng rất có thể giúp chúng ta làm được món này thành công nhé.