Rau câu là món ăn uống rất phổ biến, bởi vì dễ làm. Tuy vậy với chút vươn lên là tấu, bạn sẽ biến mẫu bánh rau củ câu thường thấy thành một cái bánh thật đẹp nhất chẳng khác nào mẫu bánh sinh nhật.

Bạn đang xem: Cách làm món rau câu nổi

BÀI HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM rau CÂU 4D

*

Lưu ý:Đây là bí quyết làm thạch 4 chiều của tạp chí Afamily, mình có sửa đổi công thức cho đơn giản dễ làm. Tôi chỉ dùng rau xanh câu giòn agar mà lại không thêm rau củ câu dẻo jelly nhé. Do jelly hay làm cho hoa bị xẹp cánh không giữ nguyên hình dạng khi bảo vệ lâu trong tủ giá buốt nha.A. Chuẩn bị:- Nguyên liệu:+ 50grbột rau xanh câu agar (bột rau xanh câu giòn Hoàng Yến). Bạn cũng có thể dùng bất kỳ hãng nào các bạn quen dùng, miễn trên vỏ hộp có ghi chữ "rau câu giòn", hoặc chữ "agar". Nên chọn mua ở nhà hàng siêu thị hoặc chỗ bán uy tín để tránh hàng giả nhé.+ 400gr con đường (bạn hoàn toàn có thể tăng mặt đường nếu thích nạp năng lượng ngọt)+ 3 lít nước (bạn rất có thể thay bởi nước dừa nếu bạn muốn giải khát cùng ngọt trường đoản cú nhiên)+nước cốt dừa (để làm cho nền bánh ngon đậm chất hơn)+1 gói bột cafe hoà tan (để chế tạo nền các lớp tất cả màu black đẹp mắt)+ít sữa đặc (để trộn với rau câu bỏ vào khuôn silicon, hoa rõ ràng và rất đẹp mắt. Trường hợp ko trộn sữa thì hoa của các bạn sẽ bị màu sắc trong xuyên suốt như hoa thủy tinh)+ khuôn silicon làm hoa và lá (Xem sinh hoạt đây)+ khuôn nhôm hoặc khuôn nhựa nhằm đổ nền bánh (đổ base)+màu lương thực ( phải dùngmàu chính hãng Wiltonhoặc Americolor. Mặt hàng Mỹ ko mùi hương ko vị ko đắng, bình yên cho phần nhiều thực phẩm )

*

B. Bí quyết làm:* cách 1:- dìm 50gr rau câu giòn vào 3 lít nước trong 30 phút cho nở hoàn toàn.- chuẩn bị nước cốt dừa- trộn bột coffe với xíu nước sôi đến tan.

*

* bước 2:- cho 3 lít nước có pha bột rau câu giòn đã ngâm nở vào nồi, nấu sôi. Vớt vứt bọt, đun tiếp cho tới khi nước trong không còn lợn cợn (nấu càng lâu thì rau củ câu càng dai không xẩy ra bở nha). Cho 400gr mặt đường vào khuấy đều, đợi sôi thêm thì tắt bếp. Ở bước này chúng ta cũng có thể thêm bó lá dứa vào rồi new tắt phòng bếp để rau câu thơm mùi hương dứa.

*

* cách 3:-Múc rau củ câu ra chén bát nhỏ, thêm tí sữa sệt vào và mang đến màu thực phẩm tùy ham mê vào, quậy mang lại tan rồi kế tiếp cho vào khuôn silicon hoa lá.- Cứ vắt bạn liên tục múc rau củ câu vào chén, thêm ít sữa đặc rồi lại pha màu khác bỏ vô khuôn silicon hoa cùng lá rau câu.Lưu ý:Màu dung nhan thì tuỳ sự trí tuệ sáng tạo mà chúng ta có thể tự bởi vì chọn lựa. Thêm sữa quánh giúp bài toán pha màu đẹp mắt hơn.- sau khi làm dứt phần hoa, bạn cho khuôn vào phòng mát tủ lạnh nhằm mau đông đặc.- Phần rau xanh câu thừa chúng ta cũng có thể đổ vào một chiếc khay nhỏ dại để dành, lát nữa giảm ra làm cho đế kê hoa lúc trang trí ( có cách gọi khác là kỹ thuật đắp bục kết hoa )

*

* bước 4:- rau củ câu trong số khuôn silicon vẫn đông, các bạn úp ngược khuôn, nặn nhành hoa ra 1 loại khay sạch mát để chuẩn bị ráp lên bánh.

Xem thêm: Ảnh Tình Yêu Anime Tình Yêu Ngọt Ngào, Thăng Hoa Trong Cảm Xúc

*

* bước 5:- Đổ nền (base): Phần rau câu còn sót lại bạn chia thành 2 phần+ một trong những phần bạn chan nước cốt dừa vào nấu đến sôi rồi cho vô khuôn rau củ câu vuông hay tròn tuỳ thích để triển khai nền (còn call là base). Nền bánh cần to bên trên 15cm để dễ dàng ráp chùm hoa.+ 1 phần rau câu bạn pha với cafe đã hoà tan lúc nãy, đợi chờ cho rau câu base se khía cạnh lại thì đổ phần rau xanh câu cafe lên trên. Nếu như không thích cafe, bạn có thể thay thế hương vị yêu say mê như lá dứa, trà xanh hay các loại hoa quả khác.- ngóng rau câu nền (base) đông hẳn thì ban đầu cho câu hỏi trang trí. Sau khoản thời gian bánh rau củ câu vẫn đông, đem rau câu thoát khỏi khuôn, dùng phần rau củ câu quá ở cách 3 thái thành những bệ dài, cần sử dụng tăm ghim lên bánh như hình. Phần rau củ câu này còn có mục đích là để làm bục kết hoa.

*

* bước 6:-Xếp hoa lên phần bục, đan xen tùy thích, kế tiếp trang trí lá.- bạn dùng tăm ghim lên hoa để lưu lại hoa được dính vào đế bánh.- tiếp nối nấu khoảng tầm 5g rau xanh câu giòn với 300ml nước mang lại tan rồi rưới nhẹ lên hoa để kết dính các hoa cùng với nhau với kết bám hoa cùng với đế bánh.- mang lại bánh vào tủ lạnh cho đông hẳn rồi cởi tăm ra, do đó chiếc bánh rau xanh câu hoa nổi 4d đã trả thành.

*

* Kết luận:Rau câu 4d là món bánh thạch rất đơn giản làm, dễ dàng ăn, rất được yêu thích đặc trưng vào hồ hết ngày hè rét bức. Với chút đổi thay tấu bạn sẽ làm của món rau câu trở bắt buộc vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.