Ốc bươu luộc là món ăn bình dân rất thông dụng ở những quán nạp năng lượng vỉa hè được rất đa số chúng ta trẻ ưa thích. Cũng chính vì vậy, từ bây giờ docba.com.vn sẽ lý giải cách luộc ốc bươu ngon chỉ nhìn thôi đã chịu đựng không nổi, bên cạnh đó cũng lý giải luôn các bạn cách pha nước để chấm ngon ăn kèm với ốc luộc, các bạn cùng theo dõi nha.

Bạn đang xem: Cách làm món ốc luộc

*
Cách luộc ốc bươu đơn giản ngon chỉ quan sát thôi < ĐÃ THÈM >

Nguyên liệu buộc phải cho biện pháp luộc ốc bươu:

– Ốc bươu: khoảng 1,5 – 2kg (tùy trực thuộc vào số lượng người ăn nha các bạn).

– Lá chanh tốt lá bưởi, sả cây, ớt trái tươi.

– Dấm bỗng: khoảng tầm 1 chén nhỏ là đủ.

– nước mắm nam ngư ngon: 1 chén bát nhỏ.

– Nước nóng hoặc nước lọc: 1 muỗng canh.

– Đường mèo trắng: 1 muỗng cà phê.

– Chanh tươi: 3 trái để mang nước cốt.

– Gừng củ, trái tắc (trái quất), rau mùi băm nhuyễn.

*
Nguyên liệu bắt buộc cho phương pháp luộc ốc bươu

Các bước thực hiện cách luộc ốc bươu ngon:

Bước 1: làm cho sạch ốc bươu trước khi luộc

– Để có cách luộc ốc ngon toàn diện thì đầu tiên họ phải biết phương pháp xử lý ốc trước khi mang theo luộc. Ốc bươu khi bắt đầu bắt về hay download ở ngoài chợ về hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được mang đi luộc ngay mà bắt buộc ngâm cho việc đó nhả hết chất nhớt, bùn đất gồm trong mồm ốc, nhằm ốc sạch sẽ, đảm bảo an toàn sau khi luộc chấm dứt ốc không tồn tại những hương thơm lạ ảnh hưởng đến unique món ăn.

– Đồng thời họ phải biết phương pháp chọn những nhỏ ốc phệ mạp, còn sống nếu như luộc ốc chết lẫn ốc sống sẽ sở hữu được mùi rất giận dữ nên họ cần cần bỏ những con chết bằng phương pháp nhìn vào ngươi ốc: Những bé ốc gồm mày sâu vào vào là những bé ốc không ngon, ốm yếu, không nhiều thịt. Còn đa số con gồm mày phía quanh đó thì minh chứng mập phệ thịt nhiều. Khi bọn họ ngâm mà chúng không mở miệng thì chứng tỏ chúng đã chết đề nghị loại bỏ.

– chọn ốc xong ta ngâm ốc theo 3 cách phổ biến sau:

+ bí quyết đầu tiên: bọn họ đặt một bé dao bằng kim loại vào trong chậu nước ngâm ốc, lúc ngửi thấy mùi sắt, thép sẽ giúp ốc nhả hết hóa học nhờn, bùn đất trong mồm ra. Biện pháp này khá tác dụng nhưng để ý bỏ dao ra trước khi rửa, khuấy ốc để tránh bị đứt tay nha.

+ cách thứ 2: dìm với dấm chua và ớt trái. Ta cho khoảng một chén bát dấm chua cùng 2 muỗng ớt xắt lát mỏng dính vào chậu thau nước ngâm ốc. Dìm với thời hạn khoảng chừng 2 giờ đồng hồ đảm bảo ốc bươu sẽ nhả hết chất bẩn trong mồm ra.

+ phương pháp thứ 3: dìm ốc bằng nước vo gạo, giải pháp này sử dụng phổ cập nhất và công dụng nhất vì chưng nước vo gạo phần đông nhà ai ai cũng có, bọn họ cũng ngâm ốc trong chậu nước vo gạo về tối đa chừng 3 tiếng cho cái đó nhả hết hóa học nhớt thì với ra rửa lại bởi nước lạnh lẽo cho sạch sẽ rồi mới đưa đi luộc.

Xem thêm: Hậu Cung Chân Hoàn Truyện Tap 1, Chân Hoàn Truyện Tập 1

– sau thời điểm ngâm ốc xong bọn họ phải cọ lại để rong rêu bán trân vỏ ốc bung ra hết, nhưng lại nhớ tránh việc xóc ốc khi rửa vì như vậy sẽ có tác dụng ốc bị đứt hết phần đuôi, ko ngon.

*
Làm sạch sẽ ốc bươu trước khi luộc

Bước 2: tiến hành cách luộc ốc bươu ngon

– Trong bí quyết luộc ốc bươu này họ cũng bắt buộc trang bị đến mình một số trong những kinh nghiệm cố định mà thứ nhất phải chuẩn bị được một cái nồi đáy mỏng, bởi thời hạn luộc ốc nên nhanh giả dụ nồi bao gồm đáy dày vẫn tốn thì giờ làm cho nóng tác động đến unique món ốc luộc.

– Lá chanh hay lá bòng rửa sạch phải để nguyên cả lá không cần thiết phải thái nhỏ. Sả tươi lột gọt vỏ ngoài, cọ sạch, cần sử dụng cán dao đập dập, bổ thành từng khác ngắn tất cả độ dài chừng 5cm.

– Xếp sả với lá bòng vào lòng nồi rồi đổ chén dấm thốt nhiên vào, sau đó trút ốc vào, đổ thêm một chút nước sạch và một không nhiều muối Iốt vào. Chăm chú vì bản thân ốc lúc luộc vẫn tiết ra nước đến nên bọn họ không đề nghị đổ nhiều nước vào nồi nha.

– bắc nồi lên trên bếp bật lửa đun sôi, theo kinh nghiệm tay nghề dân gian để lại rằng trong quy trình luộc ốc bọn họ tuyệt đối ko được mở nắp vung nên bọn họ cần tuân hành theo điều này. Bao giờ nước trong nồi sôi trào bọt trắng lên thì ta chờ thêm khoảng chừng 1 phút rồi mở nắp nồi, tắt lửa, bắc chảo khỏi bếp và loại trừ ốc ra rổ.

– Ốc luộc là phải trải nghiệm khi còn nóng new ngon, đỡ bị tanh.

*
Thực hiện cách luộc ốc bươu ngon

Bước 3: pha chế nước chấm ốc luộc

Món ốc luộc ngon bắt buộc không kể đến vai trò của nước chấm, nước chấm đậm đà thì món ốc mới tuyệt vời được. Món ốc luộc gồm ngon tới khuôn khổ nào nhưng mà nước chấm ko ra gì thì cũng bắt buộc thuyết phục đông đảo người. Bởi vì thế chúng ta phải buộc phải nắm được giải pháp pha nước chấm ốc dưới đây để góp phần làm cho món ốc ngon, lôi kéo hơn nhé.

– nguyên vật liệu cần nhằm pha chế nước chấm bọn họ đã chuẩn bị sẵn nghỉ ngơi trên bao gồm có: Nước mắm, gừng củ, ớt trái, chanh tươi, tỏi khô, sả băm, rau củ mùi, trái tắc.

– Ta lấy 2 muỗng nước mắm và một chiếc chén nhỏ dại trộn và một muỗng nước nóng và tía muỗng đường cát trắng xóa rồi khuấy thật các nhắc lên bếp đung nóng cho tan hết rồi bắc xuống để nguội tự từ.

– trong thời gian mong chờ hỗn hơp trên nguội ta với gừng đi rửa sạch và xắt thành gai nhỏ. Ớt xắt lát, tỏi bóc vỏ đập nát. Kế tiếp cho toàn bộ vào chén bát nước vừa đun sôi để nguội. Vậy thêm nước cốt chanh vào chăm chú không để hạt chanh rớt vào nha, vì ăn uống phải phân tử chanh siêu đắng.

– nêm thêm một ít lá chanh thái chỉ, sả băm nhuyễn, rắc rau hương thơm lên. Trái quất ta giảm làm đôi đến vào chén nước chấm khiến cho hương vị đậm đà hơn. Vậy là chúng ta có được một chén nước chấm hoàn hảo và tuyệt vời nhất rồi đó.

– mang ốc luộc cùng nước chấm ra rồi cùng trải nghiệm thôi nào!

Yêu mong thành phẩm của món ốc luộc

Món ốc luộc vô cùng ngon và 1-1 giản người nào cũng thích đấy nhé.Để thường xuyên thức món ốc luộc thì gia vị chấm ngon đậm đà sẽ góp phần tăng thêm hương vị cho món ốc luộc này đấy.
*
Pha chế nước để chấm ốc luộc

Lưu ý khi làm cho món ốc bươu luộc

Ốc bươu luộc chúng ta nhớ luộc kỹ và trước khi luộc buộc phải rửa sạch sẽ nha.Món ốc bươu luộc ngon một phần cũng vì nước chấm ốc luộc đưa ra quyết định đấy nhé, chính vì vậy các bạn cần chuẩn bị một trong những phần nước chấm thật ngon lôi kéo nhất nhe.

Video hướng dẫn cách luộc ốc bươu dễ dàng và đơn giản ngon

https://www.youtube.com/watch?v=AF_q_l-Rt2Q

Như vậy là chúng tôi vừa kết thúc xong món ốc bươu luộc cực kỳ được chúng ta trẻ hiện thời ưa thích, xuất những nhiều tại các quán ăn uống vỉa hè của sài Gòn. Cách luộc ốc bươu ngon rất đơn giản dễ dàng hãy làm cho đúng như các gì docba.com.vn dẫn chắc chắn là các bạn sẽ có được món tiêu hóa không thể làm sao chối từ. Chúc chúng ta ngon miệng.