Nem nướng (nem lụi) là món ăn phổ biến xuất hiện khắp nẻo mặt đường phố Việt Nam. Đây là món ăn uống có bắt đầu từ khu vực miền nam và từ từ phổ biến hóa ra đều vùng miền nhờ hương vị thơm ngon của nó. Tuy vậy mỗi vùng sẽ sở hữu hương vị đặc thù khác nhau. Bài viết dưới phía trên docba.com.vn sẽ chia sẻ đến chúng ta 3 bí quyết làm nem nướng từ các vùng khác nhau. Thuộc mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

*


Contents

1 biện pháp làm nem nướng Nha Trang2 cách làm nem nướng sài Gòn3 giải pháp làm nem nướng Ninh Hòa4 sẵn sàng đồ nạp năng lượng kèm

Cách làm nem nướng Nha Trang

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm cho nem nướngThịt lợn xay nhuyễn: 500 gramMỡ lợn: 100 gramHành khôGia vị: nước mắm, muối, đường, bột nở, bột năng, tiêu xay.Que treNguyên liệu có tác dụng nước chấmGạo nếp: 150gramTôm tươiĐậu phộng(lạc)Hành tím, ớtGia vị: tương đậu nành, dầu phân tử điều, muối, đường, nước mắm.

Bạn đang xem: Cách làm món nem nướng

*

Hướng dẫn phương pháp làm nem nướng Nha Trang ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt lợn xay nhuyễn.Mỡ lợn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái hạt lựu.Hành khô quăng quật vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

*

Bước 2: Ướp thịtChuẩn bị một bát tô, bỏ thịt xay nhuyễn với thịt mỡ thừa vào. Sau đó là nêm nếm các gia vị sau cho đủ ăn, gồm: nước mắm, đường, muối, tiêu xay, bột năng, bột nở, hành khô đã xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp lên và áp dụng màng quấn thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp lại. Sau đó để qua tối và bảo quản trong phòng mát tủ lạnh.

*

Bước 3: tạo nên hình nem nướngChuẩn bị một chén bát dầu ăn bé dại và phết lên bên ngoài bao taySau đó, đem một lượng thịt vừa đủ đã chuẩn bị ở bước 2 rồi nắn chặt lên que tre. Tạo hình như hình dưới:

*

Bước 4: Nướng nem

Sau khi đang hoàn tất công đoạn làm nem ở trên, các bạn đưa nem đi nướng. Chúng ta có thể nướng ở bếp nướng hoặc bằng than hoa hoặc chúng ta cũng có thể dùng nồi rán không dầu.

Note: trường hợp nướng bởi lò nướng/ nồi rán không dầu bạn để ánh nắng mặt trời 250 độ C trong tầm 10-15p là nem chín nhé.

*

Hướng dẫn làm cho nước chấm nem nướng Nha Trang chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.Vo gạo thật sạch. Tiếp đến ngâm trong 3 – 5 giờ đồng hồ hoặc ngâm qua trong đêm để gạo nở. Tiếp theo vớt gạo nhằm ráo ráo bớt nước rồi bắt đầu cho vào nồi đun thành cháo. Các bạn lưu ý, ghi nhớ quấy đều trong khi nấu để không bị vón cục.Tôm có tác dụng sạch, gọt vỏ và xay nhuyễn.Lạc các bạn rang giòn lên/ rất có thể mua lạc rang sẵn vềHành tím cùng với ớt thì các bạn rửa sạch và băm nhỏ.Bước 2: trộn nước chấmĐặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào. Các bạn bỏ hành vào phi lên đến thơm. Sau đó bạn đến tôm đã xay vào đảo đều lên cho tới khi chín.Sau lúc xào tất cả hổn hợp chín, chúng ta để nguội xay nhuyễn.Sau đó, chúng ta cho hỗn hợp vừa xay vào lại chảo kèm cùng với cháo bạn đã nấu ăn ở cách 1 và đảo đều lên mang lại nóng rồi nếm nếm gia vị vừa ăn. Bạn liên tục đun cho đến khi nước chấm quánh quánh lại thì tắt bếp. Cuối cùng các bạn cho lạc rang sẵn đập dập cho vô nữa là trả thành.

*

Cách có tác dụng nem nướng sài Gòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 200grGiò sống: 100grMỡ lợn: 70grBơ đậu phộng: 2 thìaTương cà: 1 thìaNước dừa tươi: 1 bátTỏi, ớt sừng, hành láĐồ nạp năng lượng kèm: Dưa chuột, Khế xanh, chuối xanh.Lạc rang sẵn.Bánh tráng cuốn, vật chua với rau sống nạp năng lượng kèm.Muối, tiêu xay, đường, dầu màu điều cùng dầu ăn.

*

Hướng dẫn làm cho nem nướng sử dụng Gòn chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTỏi bóc tách vỏ, cọ sạch. Băm nhỏ và để riêngỚt cọ sạch, tách hạt rồi băm nhỏ.Thịt lợn nạc cùng giò sống: rửa sạch và xay nhuyễn. Giết thịt mỡ lợn: cọ sạch và thái hạt lựuHành lá có tác dụng sạch, cọ sạch với để ráo. Sau đó, chúng ta thái hành nhuyễn để chuẩn bị làm ngấn mỡ hành.Các rau sống và đồ ăn kèm rửa sạch. Sau đó, sơ chế và bày lên đĩa để sẵn sàng dùng.

Xem thêm: Bộ Ảnh 12 Cung Hoàng Đạo Cực Đẹp, Hình Anime 12 Cung Hoàng Đạo Nhân Mã Đẹp Nhất

*

Bước 2: Ướp nemBạn cho tất cả hổn hợp thịt cùng giò xay nhuyễn với làm thịt mỡ kèm tỏi băm nhỏ tuổi vào cùng. Sau đó, nêm nếm các gia vị rồi trộn đông đảo lên.Sau cùng, ướp khoảng chừng 30p cho các gia vị thấm đều.Bước 3: tạo ra hình nem

Sau lúc thịt đang thấm các gia vị thì bạn dùng tay viên thành từng miếng hẹp dài, vừa ăn ốp vào trên que tre.

*

Bước 4: Nướng nemHành lá phi lên mang đến thơm để làm mỡ hành.Quét một lớp mỡ hành lên nem vừa tạo ra hình ở cách 2 bỏ lên bếp và ban đầu nướng.Bạn có thể nướng bởi lò nướng hoặc phòng bếp than cũng rất được nhé.

*

Bước 5: làm nước chấmBật bếp, ngóng chảo rét thì vứt tỏi băm, dầu ăn sâu vào phi lên cho thơm.Khi tỏi dậy mùi hương thơm thì mang lại tương cà, bơ đậu phộng, dầu color điều và nước dừa tươi vào để nấu thành nước sốt.Khi nước sốt sôi với sệt lại thì các bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa mồm rồi mang lại lạc rang sẵn đang đập dập vào, khuấy phần lớn rồi tắt bếp.Vậy là vẫn xong. Nếu như thích nạp năng lượng cay, bạn có thể cho thêm ớt bằm nhỏ tuổi vào nước sốt nhé.

*

Cách có tác dụng nem nướng Ninh Hòa

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên Liệu600 g thịt nạc thăn vai50 g mỡ thừa phần thái phân tử lựuGia vị: muối, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu xay, bột năng, dầu ănHành tímBánh trángBún, Rau sống ăn kèmNước chấm150 g thịt lợn xayGan lợnGia vị: dầu điều, nước mắm, phân tử nêm, đườngHành tím, tỏiLạc rangMè trắng rang

*

Có thể bạn quan tâm: giải pháp làm món thịt trườn cuộn nấm kim châm nướng hấp dẫn,

Cách có tác dụng Há Cảo Ngon và Đơn Giản | người nào cũng Làm Được

Các bước làm nem nướng Ninh Hòa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt nạc làm sạch và xay nhuyễn. Giết mỡ có tác dụng sạch, thái phân tử lựuHành tím, tỏi có tác dụng sạch băm nhỏLạc, mè trắng: rang thơm lênLàm không bẩn gan lợn.Rau sống làm cho sạch cùng để ráo nướcBước 2: Ướp thịt làm nemBỏ thịt nạc xay nhuyễn cùng mỡ đang thái hạt lựu vào trộn hầu hết lên. Sau đó, các bạn bỏ bột năng vào rồi nếm nếm hương liệu gia vị và trộn số đông lên.Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và bỏ hỗn vừa lòng vào tủ lạnh, nhằm qua đêm.Bước 3: Nướng nemPha sẵn nước cốt quét lên nem khi nướng: tỏi băm nhuyễn phi thơm, nước mắm, 1 ít rượu, Nước cốt tỏi, 1 không nhiều mật ong. Tiếp đến quấy gần như lên.Dùng tay chế tạo hình thay thịt nhỏ bé dài và bám quanh que tre.Sau đó bạn triển khai hướng như 2 phương pháp phía trên. Để đậm vị chúng ta nên chia ra 2 lần nướng. Nướng thịt hơi săn lại rồi quét nước cốt vẫn pha làm việc trên rồi nướng tiếp. Nướng cho đến khi thịt vàng hầu như và khá cháy sém là được.

*

Cách làm cho nước chấm nem nướng ninh hòa

Cho tỏi băm cùng chảo phi lên cho thơm. Sau khoản thời gian tỏi vàng, cho hỗn hợp gan lợn đã xay nát nhuyễn vào đảo đều. Sau đó bạn cho 1 ít trà nếp vào, 1 ít lạc rang vào. Trộn phần nhiều lên thì nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.Đảo đông đảo hỗn hợp cho tới khi đạc sệt lại thì đổ ra để chấm.

*

Chuẩn bị đồ ăn kèm

Nguyên liệu ăn kèm món này rất đơn giản. Bạn sẵn sàng theo hướng dẫn sau đây nhé

Nguyên liệu làm đồ ăn kèm

Bánh trángRau ăn uống kèm: Dưa chuột, xoài, cà rốt, xà lách, rau củ thơm ở một số vùng họ rất có thể ăn kèm quả chuối còn xanh và khế nữa.Bún

Sơ chế món ăn kèm

Nhặt xà lách, rau thơm và rửa sạchDưa chuột, xoài, cà rốt rửa sạch mát và giảm thành các lát mỏngNgoài ra bạn có thể ăn kèm củ cải muối và cà rốt muối thái sợi chỉ nữa nhé.

Làm bánh tráng

Dùng kéo giảm đôi miếng bánh tráng tròn ra. Sau đó, các bạn dùng cọ quết 1 lớp nước mỏng mảnh lên để bánh tráng mềm dễ dàng cuốn hơn.Cuốn tròn phần bánh tráng lại.Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, chúng ta thả từng miếng bánh tráng đã cuốn vào chiên cho đến khi bánh tráng giòn đa số thì gắp ra để ráo dầu.

*

Tạm kết

Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn mọi tín đồ 4 biện pháp làm nem nướng cực kỳ ngon tại nhà. Tùy vào sở thích và thói quen ăn uống uống, bạn cũng có thể lựa chọn bí quyết nấu và kiểm soát và điều chỉnh hương vị phù hợp. Hãy tham khảo các bí quyết làm món tiêu hóa & chuẩn chỉnh vị trên docba.com.vn nhé! Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng.