Không phải là một trong những món nạp năng lượng quá thịnh hành nhưng nếu như đã hưởng thụ lẩu mèo 1 lần, dĩ nhiên chắn bạn sẽ khó quên món nạp năng lượng này. Vậy bí quyết làm lẩu mèo như thế nào? bao gồm khó không? Có những phương pháp nấu như thế nào phổ biến? Sau đây công ty chúng tôi sẽ gợi ý cách bào chế lẩu mèo rất ngon cho phần đông ngày mưa phùn, trời trở gió ăn lẫn cùng rau xanh má cực kỳ hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm món lẩu thịt mèo


*
Cách làm lẩu mèo

1. Nguyên liệu nấu lẩu mèo

Trước hết, về khâu chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta cần có:

Mèo 1 nhỏ (khối lượng tùy thuộc theo số người nạp năng lượng cụ thể). Lưu lại ý, bạn hãy chọn mèo vừa, tránh việc nấu lẩu mèo già vày thịt dẻo rất cực nhọc ăn, tốn nhiều thời gian ninh nhừ hơn.100g riềng tươi10 củ sả5 củ hành khôRượu trắngMắm tômQuếỚtMẻNước cốt dừa hoặc nước dừa với cùi dừaGia vị các loại như phân tử nêm, phân tử tiêu, nước mắmỚtChuối xanh vừa, không nên chọn lựa chuối gần chín vì sẽ bị chua. Còn nếu khách hàng chọn chuối non thừa thì sẽ không còn ngon.Rau má, hoa chuối. (Ngoài ra mọi bạn cũng có thể chọn các loại rau không giống theo sở thích còn nếu không ăn được rau má cùng hoa chuối).

Nếu như những món lẩu không giống mọi bạn cần chuẩn bị thêm xương để ninh nước lẩu mang lại ngọt nước thì với lẩu mèo thì không cần. Bởi vì xương mèo khôn cùng ngot. Cho nên vì thế khi ninh giết mổ mèo làm lẩu bạn sẽ không buộc phải phải chuẩn bị thêm xương.

2. Sơ chế các nguyên liệu như nạm nào?

Sơ chế các nguyên vật liệu là giữa những việc làm rất là quan trọng cùng với món lẩu. Vào đó, so với những món lẩu thông thường, công việc sơ chế nguyên liệu trong phương pháp làm lẩu mèo tinh vi hơn. Cố gắng thể:

Bước 1: Sơ chế giết mèo

Với thịt mèo, sau khi mổ, giảm tiết họ cần thui vàng làm sao cho thật thơm nhằm khi thổi nấu lẩu mèo ngon hơn. Kế tiếp rửa sạch và chặt nhỏ tuổi thịt mèo thành các miếng vừa ăn. Bạn nên chặt miếng vuông khuôn chì và không nên chặt nhỏ quá do dễ khiến thịt mèo bị mềm quá.


*
Sơ chế giết mèo

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu còn lại

Đối cùng với những vật liệu còn lại, chúng ta cũng thực hiện sơ chế từng bước:

Riềng tươi mang xay nhỏ để ướp cùng rất thịt mèo.Sả đập dập kế tiếp cũng băm nhỏHành khô tách vỏ với băm nhỏ dại để phi vàngChuối xanh rửa sạch, gọt vỏ thái thành từng miếng vừa ăn uống và ngâm vào nước muối đã tạo ra hết nhựa. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng dấm cùng muối để triển khai sạch vật liệu bằng nhựa chuối.Rau má cọ sạch nhằm ráo nướcHoa chuối thái bé dại ngâm cùng với nước muối mang lại hết nhựa.

3. Phương pháp làm lẩu mèo đơn giản và dễ dàng nhất

Khi đã sẵn sàng hết các nguyên vật liệu và sơ chế hoàn chỉnh, họ sẽ cùng bắt tay vào nấu bếp lẩu mèo ngay thôi nào. Công việc thực hiện nay cũng không quá khó khăn. Thay thể:

Bước 1: Ướp giết mèo

Để giết mèo ngấm các gia vị hơn, trước lúc nấu bọn họ sẽ dành thời hạn khoảng nửa tiếng để ướp thịt mèo.

Xem thêm: Cách Viết Kịch Bản Phim Phóng Sự Truyền Hình, Quy Chuẩn Viết Kịch Bản Từng Bước Một

Đầu tiên các bạn cho giết mèo vào một trong những tô lớnSau kia thêm gia vị, mẻ, rượu, sả, riềng, mắm tôm và toàn quốc cốt dừa vào trộn hầu hết với nhauTiếp theo bọn họ cho thêm quả chuối xanh vào và đầy đủ gia vị để ướp cùng.Bạn có thể dùng đũa đảo thường xuyên cho giết mổ mèo ngấm hương liệu gia vị hoặc sử dụng tay bóp đến đều.

Bước 2: xào qua thịt mèo

Để món lẩu mèo được thơm ngon hơn, bọn họ sẽ phi thơm hành khô cho đến khi hành quà thì đổ giết thịt mèo đã được ướp vào và hòn đảo cùng. Bạn sẽ đảo làm thịt mèo cho đến khi từng miếng thịt săn lại nhằm miếng giết mổ khi ăn ngấm các gia vị hơn. Thỉnh thoảng chúng ta cũng có thể cho 1 vài ba thìa nước vào bỏ thịt mèo không biến thành cháy. Ngoại trừ ra, nếu có tiết mèo, bạn nên cắt nhỏ dại và cho vào đảo cùng giết thịt mèo trong đoạn này luôn.

Bước 3: Ninh nước lẩu mèo

Khi giết mèo đã săn lại, chúng ta cho thêm 1 - 1,5 lít nước vào và đun cho tới khi nước lẩu sôi. Tiếp theo bọn họ thêm chút quế nhằm nước lẩu mèo thơm và ngon hơn. Lưu giữ ý, không nên cho quế ngay từ đầu vì quế bao gồm vị khá cay, ví như đun lâu thì nước dùng sẽ ảnh hưởng vị cay của quế lấn át vị ngọt.

Bước 4: Thêm cùi dừa cùng nhúng rau

Nếu bạn áp dụng nước dừa với cùi dừa tươi thì khi nồi nước lẩu gần được bạn cho thêm nước dừa và cùi dừa bánh tẻ vào đun. Và lúc này bạn chỉ cần nhúng kèm rau xanh má hoặc hoa chuối là có thể thưởng thức.


*
Cách làm cho lẩu mèo rau má bổ dưỡng

4. Mách nhau bạn

Lưu ý, trong quá trình đun nước giết mổ mèo đang nổi bong bóng lên phía trên. Chúng ta nên dùng muôi hớt quăng quật bọt để nước làm thịt mèo nhìn ưa nhìn hơn. Quanh đó ra, trường hợp mèo họ chọn là mèo già thì bạn nên đun lâu hơn cho giết mèo mềm ra. Đặc biệt,cách làmlẩu mèongười ta thường nhằm cả xương cùng thịt mèo nhằm ninh mang đến ngọt nước chứ không lọc riêng biệt thịt và xương giống hệt như những món lẩu khác.

Vậy là mình vừa gợi ý cho bạn cách làm cho lẩu mèo cực ngon cơ mà vô cùng đối chọi giản. Hy vọng những chia sẻ của docba.com.vnsẽ giúp mái ấm gia đình bạn dành được một nồi lẩu mèo thơm ngon để lai rai giữa những ngày trời trở gió cuối thu đầu đông như vậy này.