Ếch xào cà tím thơm, dễ dàng ăn, đặc trưng rất tương thích để bào chế và trải nghiệm vào phần đa ngày trời se lạnh.

Bạn đang xem: Cách làm món ếch xào cà


*
Ếch xào cà tím
400g giết thịt ếch 3-4 quả cà tím~ 500g 3 củ hành thô 4-5 tép tỏi 1 gừng 1 mớ lá lốt, vài nhánh tía tô 1 trái ớt cay, 1 trái ớt sừng Bột nghệ hoặc nghệ tươi muối hạt hạt, rượu gừng (nếu có) để sơ chế Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, dầu hào, hạt tiêu
*
nguyên vật liệu

Sơ chế ếch

mong thịt ếch sạch sẽ sẽ, không hề mùi tanh thì sau thời điểm rửa qua, yêu cầu bóp ếch với muối hạt cùng rượu gừng trong vòng 3 phút thì mang đi rửa lại. Để ráo nước thì chặt miếng vừa ăn, cho vào tô.

Sau đó, cho thêm 1 thìa canh bột nghệ vào sơn thịt ếch, bóp đều. Bột nghệ giúp thịt ếch đỡ hôi với còn tạo nên màu đẹp mắt mắt. Còn nếu không dùng bột nghệ, chúng ta thay bằng nghệ tươi giã nhỏ. Mặc dù không yêu cầu dùng nghệ tươi không ít vì mùi nghệ tươi khá nồng.

*
Sơ chế giết thịt ếchTiếp mang đến ướp giết thịt ếch cùng với:

1 thìa bột canh nước mắm1/2 thìa coffe bột ngọt1/2 thìa coffe hạt tiêu1 thìa súp gừng tươi giã nhuyễn

Gừng tươi đã khử tanh ếch và giúp cho khi ăn ấm bụng hơn. Trộn những và cho thịt ếch ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.


Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cà tím rửa sạch, nạo vỏ hoặc giữ lại vỏ tùy ý. Cắt từng khúc một hoặc cắt miếng vừa nạp năng lượng rồi dìm trong chậu nước bao gồm pha muối hạt hạt. Nước muối bột loãng để giúp khử vị chát bao gồm trong cà cùng giúp cà không bị thâm đen. Ngâm đến lúc gần nấu ăn thì vớt ra, rửa lại nhiều lần. 

Ngoài cà tím, chúng ta có thể làm ếch xào cà cùng với cà xanh hoặc cà pháo cũng thường rất ngon.

*
Sơ chế cà tímLá lốt, tía tô hạn chế cuống già, rửa không bẩn rồi thái khúc bề ngang khoảng tầm 2cm.

Ớt tươi băm nhỏ hoặc thái theo từng lát chéo. Riêng rẽ ớt sừng thái sợi. Ớt sừng mục đích để trang trí yêu cầu nếu không chuẩn bị được bạn có thể bỏ qua.


Hành, tỏi khô tách vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: Thể Loại: Tác Giả Truyện Tranh Hàn Quốc ? Top 20 Truyện Tranh Hàn Quốc Hay Nhất 2021


Cách làm cho ếch xào cà tím

Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, có tác dụng nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi băm. Ở bước này cho thêm một chút bột nghệ để tạo ra màu, kế tiếp trút giết mổ ếch vào xào. Tăng nhiệt độ độ lớn hơn 1 chút đổ thịt ếch săn lại, coi xém kim cương thì thịt sẽ có độ thơm bùi hơn.

Các bạn cũng có thể chiên giòn giết thịt ếch riêng rồi vớt ra. Sau khi xào cà chín thì xếp thịt ếch vào lại. Bí quyết làm này có ưu thế giúp bỏ thịt ếch bao gồm màu kim cương ruộm bắt mắt hơn, còn về hương vị thì không có quá nhiều sự khác biệt so với biện pháp mà docba.com.vn đang chia sẻ.

*
Xào thịt ếchXào khoảng 2-3 phút thì mang đến cà tím vào xào cùng. Lúc này hạ bớt ánh nắng mặt trời xuống để cà không biến thành cháy, hòn đảo đều cho cà thấm dầu rồi nếm gia vị, gồm có:

1 thìa cà phê nước mắm2 thìa cà phê dầu hào1/2 thìa coffe bột canh1/2 thìa cafe bột ngọt.

Liều lượng gia vị các bạn điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị.

*
Xào ếch với cà tímQuá trình xào, ví như thấy khô chúng ta cũng có thể mồi thêm 1 chút nước để cà không biến thành cháy và dính vào đáy chảo.

Xào đến lúc cà chín, gửi sang color trong thì đặt lá lốt, tía tô và ớt vào, rắc không nhiều tiêu xay, đảo thêm khoảng 10-15 giây thì tắt bếp.


*
Thêm lá lốt với ớt băm
*
Trút ra tô và nạp năng lượng lúc nóng.

Yêu mong thành phẩm

*
Thành phẩm món ếch xào cà tímẾch xào cà rất thơm, giết mổ ếch mềm, đậm chất và không trở nên tanh. Hương vị cà tím thơm ngậy kết hợp cùng với lá vệt quyện vào ăn rất gửi miệng, không hề bị ngán. Món ăn có màu sắc rất đẹp nhất mắt, càng thêm thu hút người dùng.