- 500 gr giết mông heo (chọn phần giết mổ mông, có phiên bản thịt rộng vẫn thái được rất nhiều miếng giết mổ 2 đầu da)

- Bánh tráng (loại cuốn nạp năng lượng liền)

- Bánh phở

- Dứa

- Dưa chuột

- Mắm nêm

- Chanh, hành, tỏi, ớt

- rau xà lách và các loại rau thơm

Cách làm:

Sơ chế

- thịt heo cọ sạch, dùng chỉ buộc cố định và thắt chặt để tạo ra độ cong mang đến miếng giết mổ thì khi thái sẽ được không ít miếng giết thịt 2 đầu da (xem ảnh).

Bạn đang xem: Cách làm món cuốn ngon

Cách sinh sản hình từng miếng thịt heo có hai đầu đông đảo là da (Bấm vào hình ảnh để xem khuôn khổ lớn)

- Dứa gọt vỏ, thái thành từng miếng dài vừa ăn.

- Dưa chuột rửa sạch, cắt miếng dài vừa ăn.

- rau củ xà lách và các loại rau củ thơm dìm nước, rửa sạch, nhằm ráo

Luộc và thái thịt

- Đun sôi nồi nước và xếp thịt vào chần qua qua.

- ráng nồi nước mới, luộc thịt với chút muối, hành củ.

- giết chín mang ra ngâm vào sơn nước đá với nước cốt chanh để nhanh nguội và cứng cáp thịt.

- lúc thịt đang nguội tiến hành thái thịt. Để đạt được những miếng thịt 2 đầu da, cần thái vứt lớp tị nạnh mỡ ngoài cùng, sau đó thái thật mỏng những miếng thịt cho tới khi không còn 2 đầu da.

Pha mắm nêm

- 5 thìa mắm mêm, 5 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa dứa thái nhuyễn, 1/2 thìa tỏi, chút ớt (định lượng bao gồm thể biến đổi tuỳ khẩu vị mỗi người).

Thưởng thức

- trình bày món ăn kèm mỗi nguyên vật liệu trên 1 đĩa riêng.

- lúc cuốn, để bánh tráng lên bánh phở, ấn nhẹ rồi nhấc lên sẽ được bánh phở dính thuộc bánh tráng, tiếp nối cho giết thịt lợn 2 đầu da, rau xanh xà lách, những loại rau xanh thơm, dứa, dưa loài chuột vào cuốn lại.


- sau cùng chấm cuốn với mắm nêm và thưởng thức.

Món ăn uống này chắc chắn là sẽ khiến các bạn sẽ thích mê giữa những ngày nắng nóng thế này!



*

BÚN CUỘN THẬP CẨM

Nguyên liệu:

- 8 bánh tráng

- 120-200g bún thô (nếu không tồn tại bún khô bạn hãy mua bún tươi làm việc chợ nhé)

- 450g tôm, luộc chín, tách vỏ, cắt từng miếng vừa

- Rau mùi hương tươi xắt nhỏ; lá bạc hà tươi xắt nhỏ; húng quế xắt nhỏ; 2 củ cà rốt, bào sợi; 1 quả dưa chuột, giảm sợi

Làm nước chấm:

- ½ chén bát nước nóng hoisin

- 30g bơ đậu phộng

- 1 muống nêm canh sốt ớt

Lưu ý, chúng ta cũng có thể làm nước mắm chấm chua ngọt như chấm nem để chấm bún cuốn nhé!

Cách làm:

Nếu nhà có bún khô, mang luộc bún chín theo hướng dẫn tiếp nối đổ ra rổ đến ráo nước.

Để bánh tráng mềm và dễ cuốn hơn, rửa sạch sẽ tay rồi nhúng tay vào chén nước nóng và miết qua lên bánh tráng để bánh ngấm nước. Bây giờ bánh tráng được bỏ lên trên một dòng đĩa phẳng.

Lần lượt xếp bún, cà rốt, dưa chuột, rau thơm các loại và cuối cùng là tôm lên trên.

Sau đó cuộn bánh tráng lại.

Làm tương tự như với các nguyên liệu còn lại. Xếp những cuộn bún ra đĩa.

Làm nước sốt: Trộn toàn bộ các vật liệu làm nước nóng trong một bát.

Chấm các cuốn bún cuộn tôm vào nước mắm chấm rồi hưởng thụ nhé!

PHỞ CUỐN TÔM CHUA

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt, 1 quả đu đủ, rau thơm những loại (húng bạc đãi hà, mùi…)

- 200 gr giết mổ (Bạn rất có thể thay thế bằng thịt cha chỉ, vẫn ngon rộng vì không biến thành khô).

- Tôm chua (có thể mua các loại làm sẵn hoặc từ bỏ làm, ở chỗ này mình tự làm cho tôm chua)- Bánh phở cuốn.

Thực hiện:

- rau xanh thơm nhặt với rửa sạch rồi để ráo nước. Giết rửa sạch sẽ và bỏ vô nồi luộc mang lại chín vớt ra nhằm nguội.

- Cà rốt, đu đủ gọt vứt vỏ, rửa lại cùng với nước cho sạch rồi nạo sợi, ngâm cà rốt vào nước muối hạt loãng.

Xem thêm: Cách Cuốn Nem Rán Đẹp Lạ! - Tuyệt Chiêu Gói Nem Rán Đẹp ཆ Cái Như 1'

Đu đầy đủ ngâm nước muối loãng gồm vắt thêm ½ quả chanh để trắng cùng ra không còn nhựa đắng.

-Thịt để nguội thái bé chì dài.

-Bỏ tôm chua ra bên ngoài và chuẩn bị cuốn. Trải 1 lớp bánh phở xuống mặt thớt sạch, để rau sống những loại lên trên, thêm cà rốt, đu đủ, giết và sau cùng là tôm chua rồi cuộn thiệt chặt tay.

- Pha nước mắm chua ngọt để gia công nước chấm.

Phở cuốn tôm chuakhá thanh mát một trong những ngày hè nóng bức.

TÔM NƯỚNG SA TẾ CUỘN

Nguyên liệu:

- 20 con tôm ko vỏ (có thể các hơn)-

1 muống nêm canh ớt sa tế

- một nửa muỗng coffe muối

- 1muỗng cà phê nước mắm

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng coffe dầu

- 1/3 muỗng coffe đường

- Bún tươi. Hẹ thái khúc, rau thơm các lại, xà lách và bánh tráng mỏng, dưa leo bào, cà rốt bào sợi.

-Nước mắm chua ngọt:2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh + 6 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén. Sau đó cho một muỗng canh tỏi ớt băm vào hòa đều.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch thấm khô. Ướp hết nguyên liệu và gia vị phía trên vào trộn đều, để 10 phút.

- bếp nướng làm rét 190 độ C trước 10 phút. Tôm đã tạo ra khay gồm lót giấy bạc, cho khay tôm vào phòng giữa lò vi sóng bật chế độ nướng 10-15 phút (cả nhì bên).

Tôm chín tắt lò đem khay tôm ra.

-Nếu bánh tráng cứng, thoa một ít nước lên bề mặt rồi xếp tôm, rau củ dưa leo, củ cà rốt cùng rau xanh thơm lên.

Gấp hai bên, nhẹ nhàng cuộn quanh tròn gần tới mép thì đặt lá hẹ vào cuộn chung là hoàn tất.

Tôm nướng sa tế cuộn raucho ra đĩa, chấm nước mắm nam ngư chua ngọt rồi thưởng thức.

PHỞ CUỐN BÚN, THỊT BÒ

Nguyên liệu:

- 20 con tôm ko vỏ (có thể các hơn)

- 1 muỗng canh ớt sa tế

- 1/2 muỗng cafe muối

- 1muỗng coffe nước mắm

- 1/3 muỗng cafe tiêu

- 1 muỗng cà phê dầu

- 1/3 muỗng coffe đường

- Bún tươi. Hẹ thái khúc, rau thơm các lại, xà lách và bánh tráng mỏng, dưa leo bào, cà rốt bào sợi.

-Nước mắm chua ngọt:2 muỗng nhỏ canh nước mắm + 2 thìa canh con đường + 1 muống nêm canh nước cốt chanh + 6 muỗng canh nước hòa sẵn trong một cái chén. Sau đó cho một muỗng canh tỏi ớt băm vào hòa đều.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch sẽ thấm khô. Ướp hết nguyên vật liệu và gia vị phía trên vào trộn đều, nhằm 10 phút.

-Lò nướng làm cho nóng 190 độ C trước 10 phút. Tôm cho ra khay tất cả lót giấy bạc, mang lại khay tôm vào phòng giữa lò vi sóng bật chế độ nướng 10-15 phút (cả nhì bên).

Tôm chín tắt lò rước khay tôm ra.

-Nếu bánh tráng cứng, quẹt một lượng nước lên mặt phẳng rồi xếp tôm, rau củ dưa leo, cà rốt cùng rau củ thơm lên.

- gấp rất nhiều lần bên, nhẹ nhàng quấn quanh tròn gần cho tới mép thì để lá hẹ vào cuộn tầm thường là hoàn tất.

Tôm nướng sa tế cuộn raucho ra đĩa, chấm nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức.