Lời yêu nào bằng món ngon chan chứa yêu thương? Hãy cùng Thật là ngon học cách làm cơm trắng cuộn tình thân dành tặng ngay những người thân thương chúng ta nhé!

Cơm cuộn là lựa chọn hàng đầu cho cơm trắng hộp. Nó không kén chọn nguyên liệu, bề ngoài đẹp mắt, nhỏ tuổi gọn dễ dàng mang, rất có thể ăn nguội mà hương vị vẫn vẹn tròn.

Bạn đang xem: Cách làm món cơm cuộn rong biển

Đứa trẻ nhà của bạn dù lười ăn uống rau cho đâu cũng trở nên thích thú chén bát sạch buổi tiệc cơm cuộn ngon miệng, sặc sỡ đầy đủ màu như một bức tranh.

Nó cũng là tuyển lựa lý tưởng cho một trong những buổi hẹn hò nấu ăn nướng, cày phim Hàn thắt chặt tình cảm với mấy đứa bạn thân: vừa buôn dưa lê rôm rả, vừa xuýt xoa gắp miếng cơm cuộn chấm nước nóng bánh gạo thật cay.

Chúng mình thuộc vào phòng bếp học giải pháp làm cơm cuộn để có thêm thật nhiều trải nghiệm yêu thương thương do đó nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách làm cho Cơm Cuộn


Cách làm cơm cuộn truyền thống lịch sử của nước hàn vừa ngon vừa nhiều dinh dưỡng!
Chuẩn bị20 phút
Nấu20 phút
Tổng thời gian40 phút
Bữa ăn: Main Course
Đặc sản: Hàn Quốc
Keyword: cơm cuộn, kimbap
Khẩu phần: 5 người
Calories: 368kcal

Nguyên Liệu


5 lá rong biển4 chén cơm nóng250 g làm thịt bò3 quả trứng1 củ cà rốt2 quả dưa chuột1 củ cải muối thứ hạng Hàn (danmuji)2 tép tỏi2 thìa canh dầu vừng (mè) ép nóng

Dụng Cụ


Mành tre để cuốn cơm
Chảo to

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấu cơm.
Cơm bắt đầu nấu còn nóng trộn đều với ½ thìa cà phê muối, 1 thìa bột canh dầu vừng, bịt đậy nhằm cơm không xẩy ra khô.
Thịt trườn rửa sạch, thái thật mỏng mảnh để xào.
Ướp thịt trườn với tỏi đập cho dập băm nhuyễn, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa canh đường, ½ thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe dầu vừng.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
Dưa loài chuột rửa sạch, hạn chế ruột, thái dọc thành thanh dài đường kính cỡ ngón tay út ít hoặc nhỏ tuổi hơn.
Củ cải muối hình dáng Hàn thái dọc cùng form size với dưa chuột.
Trứng rửa sạch, đập 3 quả vào bát, tấn công tan với 1 nhúm muối hạt nhỏ.
Bước 2: làm chín nhân cơm trắng cuộn
Làm rét chảo với một chút ít dầu ăn, tráng trứng nghỉ ngơi lửa vừa tới lúc trứng chín se vàng. Cắt trứng tráng thành từng sợi lâu năm bề ngang khoảng tầm 2-3 phân.
Làm nóng chảo ngơi nghỉ lửa khổng lồ với một ít dầu ăn, xào cà rốt với cùng một nhúm muối bé dại đến khi cà rốt chín tới, duy trì được độ giòn sần sật.
Làm lạnh chảo sinh hoạt lửa lớn với một ít dầu ăn, đến khi chảo lạnh bốc khói, trút thịt bò vào xào cấp tốc tay cho đến khi thịt bò hết color hồng, chín tới, xúc ra chén để riêng.
Bước 3: Cuộn cơm
Bật nhà bếp lửa vừa, hơ lá rong biển lớn trên lửa mỗi phương diện 2-3 lần, làm việc nhanh tránh lá bị cháy.
Đặt lá rong biển khơi lên mành tre,mặt nhẵn úp xuống dưới.
Cơm chia thành 5 phần, dàn mỏng mảnh cơm lên khía cạnh nhám, nhằm chừa 1 mép lá khoảng tầm 3-4 phân.
Chia nhân đủ cho 5 cuốn, theo thứ tự xếp khít thịt, trứng, cà rốt, dưa chuột, củ cải lên cơm.
Tay ép dịu phần nhân để định hình, cuộn cơm chặt tay. Cuộn hoàn thành dùng tay nắn nhẹ nhằm cuộn cơm vững chắc hơn.
Thoa ko kể cuộn cơm trắng một lớp dầu vừng mỏng.
Bước 4: trả thành
Dùng dao sắc tất cả thoa một lớp dầu chống dính cắt cuộn cơm trắng thành từng miếng vừa ăn.
Nước chấm đi cùng rất có thể là mayonnaise pha tương ớt/tương cà hoặc xì dầu trộn giấm đường và ớt tỉ lệ thành phần 1:1:0,5.

Xem thêm: Chuyên Mục Review : 15 Năm Chờ Đợi Di Trú Truyện, Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú


Nutrition


Calories: 368kcal
bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
docba.com.vn hoặc tag #docba.com.vn nhé!

Chi tiết bí quyết làm cơm cuộn

Món cơm trắng cuộn xuất xứ từ Hàn Quốc, tên của nó trong giờ đồng hồ Hàn là kimbap. Ngay lập tức từ cái tên đã chứng minh hai thành phần đặc biệt quan trọng nhất làm ra linh hồn của món nạp năng lượng là “kim” – lá rong biển cả và “bap” – cơm.

Cơm ngon ăn kèm lá rong biển đã đủ cuốn hút rồi. Vị vậy, phần nhân của cơm cuộn không hề có một nguyên tắc nào cả. Ở đây, thật là ngon giới thiệu công thức phương pháp làm cơm cuộn theo mùi hương vị truyền thống Hàn Quốc, siêu ngon miệng cùng đủ chất.

Đến cuối bài viết, bọn chúng mình sẽ cùng điểm qua cách làm cơm trắng cuộn chay với cách sáng tạo từ cách làm cơ phiên bản nhé!

Bắt tay vào bếp thôi!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thứ nhất, “kim” – lá rong biển.

Lá rong biển chúng mình rất có thể tìm mua dễ ợt ở tất cả các khôn cùng thị. Bạn chăm chú đừng nhầm lẫn nằm giữa lá rong biển dùng làm cuốn cơm (loại to lớn bản) với lá rong biển tẩm hương liệu gia vị để ăn vặt nhé!

Ngoài cuốn cơm, lá rong biển cả còn rất có thể bóp vụn trộn cùng cơm rang kim chi, trộn cùng muối vừng, thái sợi nấu canh rong biển, chế tác hương vị cho những món hải sản chay...

Thứ hai, “bap” - cơm.

Cơm ngon đưa ra quyết định kimbap gồm ngon xuất xắc không. Vị thế, chúng mình không nên dùng cơm thừa nha!

Ngon nhất là dùng gạo tròn hạt ngắn, giống gạo Nhật làm sushi. Gạo hạt tròn dẻo hơn một số loại gạo người việt mình hay ăn, chúng sẽ giúp cuộn cơm có độ kết nối tốt.


*

Save
*

Dầu vừng dùng trong cách làm ép từ phân tử vừng sẽ rang chín, màu sắc sậm, bám mùi thơm sệt trưng. Nó là chìa khóa tạo nên hương vị Hàn Quốc. Bọn chúng mình không nên thay thế bằng những loại dầu khác nha, bao gồm cả dầu vừng nghiền nguội (loại dầu sáng sủa màu, không có mùi thơm sệt trưng).

Trong ngôi trường hợp chúng ta không chịu được mùi của chính nó thì đành bỏ ra vậy, lúc này bạn đề nghị trộn vừng đen/trắng vào cơm trắng nha.

Chúng bản thân dựng dọc muôi, làm việc trộn như sẽ “cắt” dìu dịu vào đánh cơm, hòn đảo nhẹ tay nhằm tránh có tác dụng hạt cơm trắng vỡ nát nha.


*

*

Nếu bạn không quen ăn ngọt và cảm thấy 1 thìa canh mặt đường hơi nhiều thì trả toàn rất có thể giảm giảm hoặc vứt hẳn đường. Tuy nhiên, đường+xì dầu gặp nhiệt cao vào chảo xào đang caramen hóa, đưa về hương vị cháy cạnh thơm ngon quánh trưng.

Cách làm cơm cuộn truyền thống lâu đời của hàn quốc thường áp dụng rau cải bó xôi bóp dầu vừng, xì dầu cùng tỏi. Mặc dù nhiên, ở thời tiết nóng ẩm như Việt Nam, món rau này rất nhanh thiu, chỉ phù hợp làm xong xuôi ăn ngay.

Vì vậy, trong cách làm cơm cuộn này, phần rau chúng mình cần sử dụng cà rốt để đưa màu đẹp và dưa chuột để đưa vị thanh mát với giòn ngọt.

Cà rốt bọn chúng mình cọ sạch, gọt vỏ, thái sợi.


Nhiều bạn Hàn nhận định rằng cơm cuộn luôn luôn phải có củ cải muối. Ở Việt Nam, bọn chúng mình rất có thể tìm mua nó trong khôn cùng thị nước hàn ở dạng giảm sẵn thành từng thanh nhiều năm hoặc nguyên củ, thậm chí còn tự làm tại nhà.

Nó gồm vị chua ngọt nhẹ, màu kim cương tươi, siêu nhạt muối, chứ không hẳn củ cải xá bấu gray clolor nha.

Ngoài cơm trắng cuộn, củ cải muối hoàn toàn có thể ăn kèm với tất cả các nhiều loại thịt nướng, đồ chiên rán và những món ăn uống Hàn Quốc.

Nếu ko có, chúng mình rất có thể bỏ qua hoặc sửa chữa thay thế bằng kim chi đã rửa sạch hương liệu gia vị và vậy kiệt nước nhé.