Chỉ với gần như công thức 1-1 giản, dễ tiến hành dưới đây bạn đã có ngay món chè nha đam thanh mát, bồi dưỡng dành cho cả gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm món chè nha đam

Cùng docba.com.vn tò mò nguyên liệu cùng cách nấu chè nha đam qua nội dung bài viết nhé!


1. Cách nấu chè nha đam bằng nước cốt dừa

Nấu chè nha đam bằng nước cốt dừa là sự kết hợp giữa vị thanh đuối của nha đam và bự thơm của nước cốt dừa. Nhờ đó, món chè này giúp hỗ trợ làm đuối cơ thể, quánh biệt phù hợp khi ăn vào mùa hè. 

*
Chè nha đam nước cốt dừa thanh mát, giỏi cho sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu: 

2 nhánh nha đam to150g đậu xanh quăng quật vỏ1 bó lá dứa250ml nước cốt dừa150g mặt đường phèn (tăng sút tùy khẩu vị)1 quả chanh tươi, muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm đỗ xanh trong nước khoảng tầm 4 tiếng đồng hồ thời trang hoặc dìm qua tối giúp đậu nở và nhanh chín hơn khi nấu. Tiếp nối rửa lại đậu xanh cùng để ráo nước.Dùng dao gọt bỏ hoàn toàn phần vỏ xanh phía bên ngoài lá nha đam, chỉ lấy phần giết trắng bên trong. Thanh lọc phần giết mổ ra và cho vào chậu nước muối bột pha loãng. Ngâm phần làm thịt nha đam nội địa muối khoảng tầm 5 phút. Sau đó, các bạn dùng tay bóp dìu dịu để giảm sút nhớt với vị chát của lá nha đam. Rửa lại lá nha đam những lần với nước sạch trước lúc chế biến. Cắt phần thịt nha đam thành phân tử lựu vừa ăn.Cho nồi nước lên bếp, đun sôi tiếp đến cho nha đam vào chần qua khoảng chừng 30 giây, vớt ra đến vào bát nước đá lạnh khoảng tầm 1 phút với vớt ra nhằm ráo nước. Bài toán này giúp cho thịt nha đam được trắng giòn rộng khi nấu nướng chè. Lá dứa cọ sạch, nhằm ráo nước.

Bước 2: đun nấu đậu xanh

Cho đậu xanh vào nồi, thêm khoảng chừng 500ml nước cùng đun đến lúc sôi thì hạ bé dại lửa, vớt bọt bong bóng để nước đậu trong hơn. Nấu đậu xanh đến khi chín mềm thì cho vào trong 1 ít muối cùng lượng con đường tùy thích. 

Bước 3: Nấu trà đậu xanh nha đam nước cốt dừa

Cho một nồi khác lên bếp, cho thêm 1 lít nước, lá dứa với 250ml nước cốt dừa vào. Đun sôi các thành phần hỗn hợp và khuấy những tay. Cho đậu xanh và nha đam vào nấu sôi. Liên tiếp hạ lửa bé dại sau đó vớt cho chỗ lá dứa. Trong quá trình đun khuấy rất nhiều để chè được sánh hơn, nêm nếm đường vừa miệng. Múc chè nha đam ra bát, thưởng thức khi còn nóng hoặc nhằm nguội với thêm đá bào vào. 

2. Bí quyết nấu chè đậu xanh nha đam bằng sữa tươi

Chè nha đam nấu bằng sữa tươi không chỉ có ngọt nhẹ, thanh mát và còn tốt nhất có thể cho mức độ khỏe. Tiếng thì vào bếp cùng docba.com.vn tiến hành ngay món trà này nhé!

*
Chè nha đam đỗ xanh sữa tươi thơm ngon, thanh mát

Chuẩn bị nguyên liệu:

2 lá bẹ nha đam100g đậu xanh300ml sữa tươi100g đường phèn (tăng bớt tùy khẩu vị)2 ống vani, một chút muối. 

Cách thực hiện: 

Đậu xanh ngâm trong nước khoảng tầm 5 tiếng nhằm đậu mềm sau đó rửa lại và để ráo nước.Nha đam mang phần thịt trắng, rửa sạch với xắt hạt lựu to. Để nha đam không đắng, bạn có thể cho thêm muối và chanh, rửa lại nhiều lần với nước sạch. Bắc nồi nước lên bếp, cho đậu xanh vào ninh mềm nhừ tiếp nối cho nha đam vào rót sữa tươi vào cùng nấu thêm khoảng chừng 10 phút. Tiếp tục nêm nếm đường phèn theo khẩu vị, thêm vani nhằm món chè thơm hơn. Múc trà nha đam sữa tươi ra bát, nạp năng lượng nóng hoặc lạnh lẽo tùy sở thích. 

3. Biện pháp nấu trà nha đam mặt đường phèn

Cách nấu trà nha đam với mặt đường phèn rất đơn giản dễ dàng lại thanh mát, giải nhiệt và xuất sắc cho làn da.

Xem thêm: Chọn Thịt Bò Nấu Sốt Vang Thơm, Mềm Ngon, Đậm Đà Chuẩn Vị Tại Nhà

Chỉ với trăng tròn phút bạn đã có ngay nồi trà nha đam đường phèn thơm mát dưới đây. 

*
Chè nha đam đường phèn đối chọi giản, dễ dàng thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu: 

2 lá bẹ nha đam250g mặt đường phèn1 bó lá dứa15ml nước cốt chanh

Cách thực hiện: 

Lọc lấy phần thịt trắng của lá nha đam rồi ngâm khoảng 2 – 3 phút với nước chanh muối hạt pha loãng để giảm nhớt. Sau đó, rửa sạch mát lại phần nha đam nhiều lần cùng với nước sạch với để ráo.Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Bê chảo lên bếp, đổ thêm khoảng tầm 1 lít nước thanh lọc đun sôi. Liên tiếp cho nha đam vào chần qua khoảng tầm 30 giây, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh. Lá dứa cọ sạch, để ráo nước. Cho nồi béo lên bếp, đổ vào nồi 250g đường phèn, 2 lít nước cùng lá dứa với mở lửa mập nấu cho đến khi đường tan hết ra. Cho nha đam vào nồi nấu nướng thêm khoảng tầm 2 phút cùng tắt bếp. Múc trà nha đam ra bát ăn uống nóng hoặc nhằm nguội, thêm đá vào và ăn lạnh theo sở thích. 

4. Bí quyết nấu chè nha đam đậu xanh với bột báng

Món trà nha đam đậu xanh bột báng chẳng số đông ngon mát mà còn khiến cho thanh mát cơ thể, xuất sắc cho sức khỏe. 

*
Chè nha đam đỗ xanh bột báng đuối thơm, ngã dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu: 

2 lá bẹ nha đam (khoảng 500g)200g đậu xanh không vỏ200g bột báng200g đườngNửa quả chanh500ml nướcDầu chuối hoặc vani

Cách thực hiện:

Nha đam rước phần giết mổ trắng, xắt hạt lựu. Dìm phần nha đam vào nước gồm chanh với muối trong khoảng 10 phút tiếp nối rửa lại nhiều lần cùng với nước sạch.Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 3 – 5 tiếng để đậu mềm.Đổ nước vào nồi, thêm đậu xanh sau đó đun sôi với hớt bọt. Đun cho đến lúc đậu xanh chín nhừ thì thêm mặt đường vừa khẩu vị.Bột báng vo sạch, bỏ vào nồi ngâm trong vòng 30 phút tiếp đến bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Thỉnh thoảng khuấy mọi bột báng nhằm hạt nở to, trong suốt.Tiếp tục loại trừ bột báng ra rổ, xối nước lạnh với vớt ra, để ráo. Thêm bột báng, nha đam vào trong nồi đậu nấu đến khi sôi thì tắt bếp, bỏ thêm vani hoặc dầu chuối.Múc chè nha đam bột báng ra bát, để nguội và cho vào ngăn đuối tủ lạnh hoặc ăn cùng đá tùy sở thích. 

5. Cách nấu chè nha đam phân tử sen

Còn gì tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn khi đa số ngày oi bức bao gồm ngay ly chè nha đam phân tử sen mát rét lại an thần và xuất sắc cho sức khỏe nhờ tính thanh nhiệt, chống viêm, chữa mất ngủ. 

*
Chè nha đam phân tử sen bồi bổ sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu:

2 lá bẹ nha đam (khoảng 400 – 500g)100g phân tử sen tươi100g mặt đường phènMột ít muối

Cách thực hiện:

Nha đam lọc mang phần ruột trắng, cắt hình phân tử lựu tiếp đến rửa lại với muối cho giảm đắng. Hạt sen rửa sạch, lấy phần tim sen và nấu chung 1 lít nước mang lại mềm. Tiếp tục mang đến nha đam vào nồi phân tử sen nấu tiếp ở nhiệt độ nhỏ tuổi khoảng 10 phút, chăm chú vớt bong bóng để nước trà được trong. Cho thêm đường phèn vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.Để chè nguội cho vào ngăn đuối tủ lạnh hoặc mang lại đá bào ăn với để món chè thơm ngon. 

6. Lưu ý khi đun nấu và bảo vệ chè nha đam

*
Cần sơ chế nha đam thật cẩn thận để né bị đắngĐể món chè nha đam được thơm ngon, bạn nên lựa chọn lá nha đam tươi, dày cùng to để giúp đỡ món chè giòn cùng ngon hơn. Sơ chế nha đam là trong số những bước quan trọng khi làm bếp chè. Ở cách này, cần làm cảnh giác để thải trừ vị đắng của trà nha đam. Để phần nha đam không trở nên đắng, lúc sơ chế cần chú ý gọt bỏ hoàn toàn phần lá xanh bên ngoài. Vị nếu còn còn sót lại phần này rất có thể khiến nha đam bị đắng. Xả lá nha đam các lần với nước lạnh các lần để phần lá không biến thành đắng. Khi sơ chế lá nha đam, chú ý không ngâm với muối quá lâu rất có thể khiến lá nha đam mặn. Để phần nha đam giòn, buộc phải chần qua nước sôi tiếp đến ngâm qua nước đá. Để món trà nha đam thơm hơn, lúc nấu đề nghị cho lá dứa vào nấu nướng chè, thêm vani sau khoản thời gian nấu xong. Bảo quản món chè nha đam rất đơn giản, nếu không ăn hết có thể đổ chè vào đánh to bít nắp kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh. 

Hy vọng bạn sẽ thành công cùng với cách nấu chè nha đam được chia sẻ trên. Nha đam là hoa màu giải nhiệt, giỏi cho sức khỏe mà chúng ta không thể bỏ qua. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế để rất có thể nấu được phần đa món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Giờ thì vào phòng bếp cùng docba.com.vn cùng nấu ngay đều món trà nha đam thanh đuối thôi nào!