Chân con kê là món nạp năng lượng khoái khẩu không những của quý ông khi nhấm rượu mà còn là món nạp năng lượng vặt phấn kích của giới trẻ và mẹ văn phòng. Với bí quyết làm chân con kê hấp hành bên dưới đây, các bạn sẽ bỏ túi thêm một món chân gà mới để chiêu đãi gia đình và anh em đấy.

Bạn đang xem: Cách làm món chân gà hấp hành

Thịt kê quá đỗi thân thuộc với người nước ta ở hồ hết vùng miền. Thịt gà với vô số cách thức chế vươn lên là đa dạng, tạo thành những bửa dưỡng ship hàng bữa cơm mái ấm gia đình và hầu hết dịp tụ tập. Trong đó, món nạp năng lượng từ chân gà cũng phong phú, lôi cuốn không kém. Hấp chân gà chính là một biện pháp làm đơn giản dễ dàng và duy trì được vị ngon ngọt của bàn chân gà.

Chân con kê hấp chín tiến thưởng ươm với những cọng hành xanh thơm lừng phủ lên trên mang về hình ảnh đẹp mắt mang lại bữa ăn. Không phần nhiều vậy, vị ngon hòa quyện giữa chân con gà và hành lá giúp cân đối vị giác, tạo nên thành món tiêu hóa miệng, dân dã.

Nếu các bạn chưa rõ về kiểu cách làm chân con gà hấp hành chuẩn chỉnh vị thì nên tìm hiểu quá trình làm dễ dàng và đơn giản được thiệt Là Ngon lí giải trong nội dung bài viết này nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Cách có tác dụng Chân con kê Hấp Hành


Chân kê hấp hành là một trong những công thức bào chế chân gà khá dễ dàng. Bạn chỉ việc sơ chế nguyên vật liệu rồi hấp chân con kê với hành hương. Sau đó, bạn kiên nhẫn đợi một thời gian là bao gồm ngay món ăn nóng hổi, vừa thơm vừa ngon và bửa dưỡng.
Chuẩn bị50 phút
Nấu30 phút
Tổng thời gian1 giờ đôi mươi phút
Bữa ăn: Món phụ
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: chân kê hấp hành
Khẩu phần: 10 chân gà
Calories: 76kcal

Nguyên Liệu


10 dòng chân gའbát cơm rượu trắng
Gia vị ướp gà1 thìa cafe bột ngọt (không bắt buộc)1 thìa cà phê gia vị1 thìa cà phê hạt tiêu xay

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch mát chân gà với muối, rượu trắng.
Cắt móng nền chân con kê và cọ sạch, để cho khô.
Loại cho chỗ rễ, lá úa của hành xanh.
Rửa sạch mát hành xanh và giảm đoạn 15 cm từ nơi bắt đầu để sử dụng.
Bước 2: Ướp chân con gà với gia vị
Chuẩn bị hương liệu gia vị ướp gà vào bát/ vỏ hộp lớn, trộn đều.
Trộn đều chân con kê cùng hỗn hợp gia vị.
Ướp trong tầm 20 phút để chân con kê ngấm hồ hết gia vị.
Bước 3: Hấp chân gà cùng hành cùng thưởng thức
Hấp chín chân con gà trong 25 phút.
Rải hành lá lên phía trên và liên tục hấp trong 5 phút.
Bày chân gà hấp hành ra đĩa với thưởng thức.

Nutrition


Khẩu phần: 1chân gà | Calories: 76kcal
chúng ta thử chưa?Đăng ảnh lên
docba.com.vn hoặc tag #docba.com.vn nhé!

Cách làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắt tay vào làm chân gà hấp hành, chắc bạn cũng đoán ra họ cần sẵn sàng hai nguyên liệu đặc trưng nhất là chân kê và hành lá đúng không?


*

Save

Chân con gà được biết đến từ lâu là một số loại thực phẩm té dưỡng có chứa các chất collagen cao với tương đối nhiều dưỡng chất cần thiết cho khung hình như canxi, magie, kẽm, đồng, glyxin, axit hyaluronic,... Phần lớn dưỡng hóa học này xuất sắc cho máu, gan, làn da và giúp hỗ trợ điều trị những bệnh về xương khớp, rụng tóc,...

Để chọn chân kê ngon, chúng ta quan sát những chiếc chân gà to đều, vậy chắc chắn, những ngón chân xòe dài không xẩy ra gãy xương, ko nhão tan nước và không có mùi hôi. Lựa chọn mọi chân con kê tươi, chắc chắn thịt bởi vậy để khi ăn có cảm xúc đầy đặn, ngon miệng.

Chân gà khi mua về cũng sẽ được người phân phối sơ chế qua rồi nhưng chúng ta nên làm sạch sẽ với muối hạt hạt với rượu trắng để khử bớt mùi hôi của chân con kê và yên vai trung phong hơn nhé. Tiếp theo, chúng ta cắt móng nền nhọn của chân kê rồi rửa lại bằng nước sạch những lần với để ráo nước.

Xem thêm: Chùm Hình Ảnh Anime Boy Kute Cực Chất Full Hd Đẹp Nhất, Boy Kute ( 1 )


*

Save

Hành lá hấp với gà các bạn chọn hành hương thơm nhé. Nhiều loại hành này thân nhỏ nhưng hương thơm thơm nồng hơn phải thường được chế tạo làm gia vị cho những món ăn.

Bạn cắt bỏ rễ và ngắt phần lá úa của hành lá đi. Rồi chúng ta rửa sạch và làm cho ráo nước.

Bạn cắt lấy phần phía đầu hành lá cùng một đoạn thân xanh, làm sao cho tổng chiều dài khoảng 15 cm để dịp sau hấp thuộc chân gà. Phần lá xanh còn lại, bạn đừng vứt bỏ mà hãy bảo vệ trong tủ lạnh để dùng dần nhé.


*

Save

Bước 2: Ướp chân con kê với gia vị

Trong một bát hay vỏ hộp lớn, bạn cho cục bộ gia vị ướp con kê vào với trộn đều các gia vị cùng với nhau.

Tiếp đến, chúng ta cho chân gà đã sơ chế vào trộn phần nhiều cùng lếu láo hợp gia vị và nhằm ướp trong khoảng 20 phút mang đến ngấm. Bạn có thể sử dụng áp lực tay nilon nhằm bóp đến gia vị bám cùng vào chân con gà hơn nhé.

Nhiều người dân có thói quen ăn uống nhạt hơn vậy thì sẽ làm lơ bước này. Chân gà lúc không ướp gia vị, rước hấp thuộc hành luôn luôn sẽ giành được vị ngọt nguyên chất của chân gà. Tuy vậy lượng hương liệu gia vị ướp bọn chúng mình áp dụng cũng không nhiều, ướp chân con gà trước để giúp phần da kê đậm đà cuốn hút hơn.


*

Save

Bước 3: Hấp chân con kê cùng hành

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp sạch mát và hâm nóng nước ở tại mức nhiệt trung bình. Lúc nước vẫn sôi thì chúng ta xếp đều chân kê lên và bịt nắp nồi. Chân gà hấp khoảng 25 phút là sẽ chín vàng.

Tiếp theo, các bạn xếp lớp hành lá vẫn thái lên trên mặt phần chân con kê đã hấp chín. Bạn chỉ việc hấp chân gà cùng hành thêm 5 phút thôi nhé. Nồi hấp đang nóng khi đến hành vào, tương đối nước bốc lên góp mùi hương của hành thấm phần đông vào từng dòng chân con kê một bí quyết nhanh chóng.

Bạn chú ý, hành lá dễ bị ngả color úa bắt buộc để giữ lại được màu xanh da trời tươi, chúng ta đừng nhằm quên nhưng hấp hành lâu quá nhé.


Save

Cách làm cho Chân kê Hấp Hành - Thưởng thức

Kết thúc quy trình hấp chân gà, các bạn gắp từng loại chân gà ra đĩa cùng trang trí lớp hành lá trên phần chân gà làm thế nào cho đẹp mắt. Chân gà hấp hành ngon chuẩn vị phải đảm bảo:

Chân con gà được hấp chín hoàn toàn, màu kim cương tươi nhẵn bẩy. Khi nạp năng lượng ngọt thịt, nhai giòn giòn lấy lại xúc cảm thích thú.Hành lá sau khoản thời gian hấp vẫn duy trì được màu xanh lá cây, không biến thành nát, bị chuyển màu sắc úa. Ăn phối hợp cùng cùng với chân gà, hành lá mang tới vị thanh, hơi cay dịu nhẹ nhưng mà không nồng.

Món chân con kê hấp hành phải được thưởng thức ngay khi vẫn còn đấy nóng hổi. Cảm hứng vừa cầm chiếc chân gà thơm ngon, vừa thổi phù phù siêu là lôi kéo đó.

Món nạp năng lượng này không cân xứng với những người ăn cấp đâu. Vì bạn cần cầm từng loại chân con kê lên cùng bẻ từng ngón lai nhai ngồi thưởng thức. Thế mới ngon cùng đúng thứ hạng chứ! gồm thêm cạ ngồi thủ thỉ cùng thì lại càng hợp.

Món ăn không chỉ cân xứng trong bữa cơm gia đình mà còn khôn cùng tiện lợi, chế biến nhanh chóng khi đãi khách đến chơi nhà. Chân gà hấp hành nhìn tổng thể và toàn diện có màu vàng tươi và greed color lá kết hợp hài hòa mang đến màu sắc tươi đẹp, thanh đạm đến bữa ăn.


Save

Chân con gà hấp hành thưởng sử dụng ngay sau khoản thời gian chế trở nên để đảm bảo an toàn độ tươi ngon của chân gà. Bạn dựa trên yêu cầu thực tế để gia công số lượng chân con gà cho tương xứng nhé.

Trong ngôi trường hợp vẫn còn đấy chân kê hấp hành chưa ăn hết, chúng ta đậy kín bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần. Bạn có thể làm lạnh lại để ăn uống trực tiếp hoặc nấu canh rau, thổi nấu mì vẫn vô cùng ngon nhé.

Vậy là tôi đã hướng dẫn chúng ta cách làm chân con gà hấp hành cơ bản rồi. Chúng ta thấy từng bước một làm siêu dễ thực hiện đúng không? Món nạp năng lượng này không quá cầu kỳ nên không làm cho khó các bạn đâu mà. Một ngày như thế nào đó có dịp, hãy trổ tài làm chân kê hấp hành để dấn lại phần đa lời đánh giá cao từ bạn bè và người thân trong gia đình nhé!

Thịt con kê với không ít cách chế biến thơm ngon, bồi dưỡng để bạn khai thác hết giá trị dinh dưỡng có trong làm thịt gà. Một vài món ăn như con kê rang muối, lẩu gà, khô gà,… làm cho say lòng trù trừ bao nhiêu người trong số ấy có tín đồ yêu mê say thịt con kê như bản thân đây. Nếu bạn tò mò bí quyết làm những món ăn uống này, hãy đọc công thức của thật Là Ngon đã share nhé!