Trong phần lớn ngày oi bức, trở về nhà sau một ngày dài làm việc vất vả, được quây quần bên mâm cơm gia đình, được trải nghiệm các món ăn dân giã từ thiết yếu bàn tay của mẹ, của chị nấu thì không có gì hoàn hảo bằng. Bao bấy lâu món canh chua cá đang đi vào bữa ăn uống của mọi cá nhân dân việt nam nhẹ nhàng mà an ninh như thế. Để rồi, dù là đi đâu xa hương vị thân thuộc mà đơn giản ấy cứ vấn vương người ta mãi ko thôi. Món ăn uống nàynấu vô cùng 1-1 giản, cùng tò mò cách nấu canh chua cá trong nội dung bài viết dưới đây:


*
mê tít món canh chua cá ngon

Canh chua cá- Món ăn vừa dễ dàng làm, vừa giàu dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Cách làm món canh chua cá

Có lẽ, ai ai cũng đã biết về lượng bổ dưỡng dồi dào có trong cá. Hàm lượng protein kha khá ổn định tự 16- 17% đến 100g cá, lượng DHA cũng rất cao, đó là chất "vàng" giúp cải thiện trí nhớ. Chất béo trong cá khoảng tầm 0,5- 20g/100g cá, ngoài ra còn có canxi, photpho, vitamin A, B, D, E, omega3 và 6,…

13 nghiên cứu và phân tích uy tín đã đã cho thấy rằng những người dân ăn cá ít nhất một lần vào tuần có nguy cơ mắc bệnh đường tim mạch giảm 15% so với người bình thường. Mức bớt này là 40% nếu sử dụng cá 5 lần bên trên một tuần. Cá còn có tác dụng giảm nguy hại dị ứng, hen xuyễn, bức tốc sức đề kháng,…

Không chỉ nên món nạp năng lượng dinh chăm sóc canh cá đun nấu chua còn là một món ăn uống dân giã mang không thiếu các đặc trưng ẩm thực Á Đông: thực hiện nhiều hoa quả nhiệt đới gió mùa vào nấu ăn ăn, thường dùng các thành phầm tươi ngon, sơ chế đối kháng giản, nguyên liệu thanh mát, kết hợp tinh tế giữa các vị chua, cay, ngọt, mặn…

Cùng với kia cách làm bếp canh chua cá cũng 1-1 giản. Bởi vậy, nó đang trở thành món ăn mến mộ của mọi mái ấm gia đình Việt.

Nguyên liệu cần có để nâu canh chua cá

Với biện pháp nấu canh chua cá người nội trợ cần chuẩn bị đầy đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

- Cá tươi: 500g (Tùy số lượng người để sở hữ lượng cá cho phù hợp)

- Dứa xanh: 1 quả

- Cà chua: 3 quả

- trái me, hoặc xấu: 2- 3 quả

- Gừng, hành tươi, hành khô, rau củ dăm, thì là

- Gia vị: đường, bột nêm, nước mắm, muối hạt trắng

*
nguyên liệu nấu nướng canh chua cá

Lưu ý:Nấu món canh chua cá bạn cũng có thể lựa chọn cá nước ngọt hoặc nước mặn tùy thuộc vào sở thích. Dù bọn chúng có một số các điểm lưu ý khác nhau như: cá nước mặn giết mổ thường kiên cố và dai, ít xương dăm. Còn cá nước ngọt thì giết mổ mềm với ngọt hơn song lại dễ bị hóc vị nhiều xương nhỏ. Những loại cá nước ngọt chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn để nấu canh: cá rô phi, cá chép, cá trắm đen, cá quả (cá lóc),…Cá nước mặn thì có: cá vược, cá chỉ vàng, cá dìa,…Nên tuyển lựa cá to, tươi ngon, để giúp món ăn tuyệt đối hơn. Tránh cài những bé cá đã bị ươn hoặc để ướp đông quá thọ ngày, các chất bảo quản làm mất đi vị ngon của canh chua cá.

Sơ chế món canh chua cá đạt yêu cầu

Ở cách này, thì hết sức cần chú ý sơ chế thế nào cho cách nấu canh chua cá hết mùi tanh quánh trưng. Bài viết xin chia sẻ một số mẹo sau:

- trước lúc làm cá, nên rửa sang một lần bằng nước sạch để trôi không còn đi cát bẩn và bùn. Sau đó, phẫu thuật cá, rước ruột và làm cho sạch bụng. Tránh để làm vỡ mật cá, vì vậy canh sẽ sở hữu vị đắng. Tiếp đến thì tấn công vẩy không bẩn sẽ.

- tất cả khá nhiều cách để khử mùi tanh của cá như: cần sử dụng chanh cố gắng nước cốt lên thân cá, hoặc phagiấm với nước theo tỉ lệ 1:1. Chúng ta cũng có thể dùng nước vo gạo nhằm ngâm cá trong tầm 15- trăng tròn phút. Cần sử dụng muối hoặc gừng cọ xát lên da các cũng là một trong những cách hiệu quả…

- Sau đó, rửa không bẩn lại bằng nước cùng nếu cá lớn thì chặt khúc.

*
làm không bẩn cá nấu ăn canh chua

Lưu ý không nên chặt cá khúc vượt nhỏ, khi nấu sẽ ảnh hưởng nát. Ướp một một thìa muối, cùng với ½ thìa phân tử nêm thuộc gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút đến cá ngấm gia vị.

- Dứa xanh gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch mát rồi cắt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Tổng Hợp 22 Cách Kho Cá Kho Tộ, Cách Làm Cá Kho Tộ Chuẩn Nhất 2022

- Gừng, hành khô bóc vỏ, làm sạch băm nhỏ

- Hành tươi, rau xanh răm, cho nên nhặt sạch, thái nhỏ, rửa rồi để ráo

- Cà chua, me (sấu) cọ sạch, cà chua bổ múi cau.

Các công đoạn nấu món canh chua cá

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho cà chua đã bổ múi cau vào xào xơ, nêm một chút muối sẽ giúp cà chua nhanh nhừ hơn.

Sau đó, mang đến một chén bát tô nước hoàn toản vào nồi với 2 quả me, hoặc sấu nêm thêm dứa xanh fe miếng. Nếu như khẩu vị gia đình bạn thích ăn chua các hơn rất có thể cho thêm sấu.

Tiếp đó, lúc nước đang sôi được 10 phút thì đến cá vào đun cùng, khoảng chừng 10- 15 phút, mở nắp nồi nêm nếm hương liệu gia vị lại lần cuối, cho nước sôi lại, rồi thả hành lá vào với tắt nhà bếp là giải pháp nấu canh chua cá đang hoàn thành.

*
cách đun nấu canh cá cà chua

Các món ăn uống trong gia đình Việt nam giới thì mùi vị thơm ngon của nó là 1 phần hấp dẫn tuy vậy tình yêu thương, sự tinh tế của bạn nấu món nạp năng lượng đó mới là điều khiến cho người ta vấn vương mãi. Cách nấu ăn canh chua cá tuy đơn giản nhưng cũng cất chan mùi vị gia đình, hương vịdân dã nhưng mà bình yên.