Ra tết món bún cá với nước dùng thanh dịu, từng miếng cá tiến thưởng ươm, giòn ngon, duy trì vị mộc luôn luôn đắt khách.

Bạn đang xem: Cách làm món bún cá


Cá có tác dụng sạch, cọ xát chanh với muối phân tử để khử mùi tanh rồi lọc mang phần thịt, xắt miếng vừa ăn. Để cá thiệt ráo nước hoặc thấm thô rồi xóc chút muối hạt cho thịt thăn lại, đồng thời giúp cho thịt cá đậm vị hơn khi ăn. Không nên ướp cá cùng với bột chiên do khi ăn uống sẽ bị buồn phiền do chan nước dùng nóng vào.

Bí quyết rán cá giòn rụm, giữ nguyên vị mộc: Bật nhà bếp ở lửa bé dại vừa nấu nóng chảo dần lên. Sau thời điểm chảo nóng thì mới có thể cho dầu ăn vào và tăng dầu ngơi nghỉ lửa vừa, chờ rót dầu nóng lên bằng cách thử đầu đũa thấy sủi tăm là đạt. Chia cá thành từng mẻ (các miếng cá xếp giãn ra nhằm tránh dính) rồi bỏ vô chiên. Rán cá nguyên bạn dạng sẽ dài lâu so với tẩm bột tuy nhiên bù lại miếng cá giòn giữ lại vị mộc thơm trường đoản cú cá khôn xiết ngon. Ko lật trở miếng cá nhưng chờ khi một mặt quà giòn (khoảng 12- 15 phút) thì lật trở, cừu mặt còn lại.

Cá chiên đạt là hai mặt phía bên ngoài vàng thoải mái và tự nhiên mà không yêu cầu tẩm bột nghệ, phía bên trong vẫn mượt ngon tự nhiên và thoải mái từ cá.

Vớt cá ra nhằm vào giấy thấm dầu.

Nấu nước dùng: Xương bay (xương lợn) chần sơ, rửa sạch sẽ và cho vô ninh mang nước dùng ngọt. Phần xương của cá thì chiên sơ bỏ vào nồi nước sử dụng ninh cùng. Thêm hành tây nướng, gừng nướng rửa sạch đến thơm. Thỉnh phảng phất hớt bỏ bọt. Sau khoảng chừng 1 tiếng thì lọc đem nước dùng, nêm nếm mắm, muối, gia vị hạt nêm theo khẩu vị.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá, cho nên rửa sạch, thái nhỏ.

Xào sơ quả cà chua nhưng vẫn không thay đổi miếng.

Xem thêm: 5 Công Thức Yến Mạch Ngâm Qua Đêm (Overnight Oat), Để Được Bao Lâu

Khi ăn, cho quả cà chua vào nồi nước cần sử dụng và thêm chút giấm bất chợt để chế tác vị chua thanh dịu.

Rau sống cọ sạch, dìm nước muối loãng, vớt ra vẩy ráo nước, thái rối.

Rau phải nhặt bỏ phần rễ già, rửa sạch, vặn vẹo khúc cho ra tinh dầu thơm, chần sơ nước lạnh vớt ra.

Trụng bún qua nước sôi xếp vào tô, thêm cá rán, cà chua, rau phải chần, hành lá, rau do đó rồi múc nước cần sử dụng chan nóng lên. Ăn kèm với rau củ sống, ớt chưng cùng nước mắm tỏi ớt khôn xiết ngon.

Yêu mong thành phẩm: Từng miếng cá chiên vàng ươm trường đoản cú nhiên, phía bên ngoài giòn rụm mà không khô, bên phía trong mềm ngon ngọt, giữ lại vị mộc thoải mái và tự nhiên của cá. Nước dùng chua dịu, thanh điểm xuyết quả cà chua đỏ au, rau xanh xanh tăng lên phần hấp dẫn. Món bún cá luôn được ưu tiên lựa chọn giải ngấy sau số đông ngày đầu năm mới với thịt thà bánh chưng những mỡ.


Chú ý:

Phi lê cá sau thời điểm rửa phải đặt thật ráo nước, xóc chút muối rồi new chiên nhằm tránh cá bị bắn/văng dầu.

Cá chiên tự nhiên theo tuyệt kỹ trên để lâu vẫn giòn rụm, kim cương tự nhiên, khi ăn uống giữ vị mộc của cá. Còn nếu như tẩm bột chiên giòn thì lúc chan nước dùng vào có khả năng sẽ bị bở, nhão ra cùng mất vị ngọt của cá.

Chú ý chảo nóng ung dung rồi bắt đầu cho dầu ăn, dầu ăn nóng bắt đầu cho cá vào cừu để cá không trở nên dính, bén chảo.

Chia mẻ nhỏ, để cá xoàn một mặt mới lật trở chiên mặt còn lại bảo vệ miếng cá đều, không biến thành gãy nát.