Lươn hoàn toàn có thể chế đổi mới được thành rất nhiều món ngon và bồi dưỡng như: Cháo lươn, lươn om, lươn xào ớt. Vì thế, trong nội dung bài viết này, bản thân sẽ chia sẻ với bạn cách làm cho miến lươn xào, miến lươn trộn, miến lươn nước cực hấp dẫn nhé!

Để làm cho được món lươn ngon giải pháp chọn hoa màu tươi cũng góp phần đặc trưng cho món ăn uống thêm phần hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm miến lươn trộn

Khi thiết lập lươn hãy lựa chọn lươn đồng, bụng gồm màu vàng lươn sẽ lớn và thơm ngon hơn. Chúng ta có thể nhờ người bán hàng làm góp hoặc có thể làm theo hướng dẫn sau. Mang đến lươn vào bên trong túi nilon hoặc xoong thuộc 1 chút muối, đợi khoảng chừng 10 phút sau cho lươn vẫy vùng ra hết nhớt.


*

Cách có tác dụng sạch nhớt lươn


Lấy lươn ra phẫu thuật bụng, mang ruột, rửa với nước sạch. Lọc rước thịt, xương nhằm riêng chú ý nhỏ hôm nay bạn không nên rửa lại vì sẽ làm thịt lươn nhạt cùng tanh.

Thịt lươn sau khoản thời gian sơ chế cắt chỉ cắt khúc thì cho thêm một số hương liệu gia vị như: Bột canh, mì chính, tiêu ướp khoảng chừng 5-10 phút cho lươn ngấm rất nhiều rồi chia làm 2 phần:

Lươn chiên giòn: lúc lươn ướp chấm dứt để ráo nước, cho một chút bột cừu giòn và trộn đều. Bật bếp cho dầu nạp năng lượng nóng lên, tiếp đến đổ lươn vào và cừu đến khi tiến thưởng giòn thì vớt ra, nhằm ráo.Lươn xào: Hành khô băm nhỏ, phi cho tới khi có mùi thơm, góp thêm phần lươn đã ướp trước đó vào hòn đảo đều khi lươn thật chín rồi tắt bếp, đã cho ra đĩa.

Xem: phương pháp làm lươn sạch nhớt nhanh


Mục lụcCách có tác dụng miến lươn xàoCách có tác dụng miến lươn trộnCách có tác dụng món miến lươn nước

Cách có tác dụng miến lươn xào

Nguyên liệu:

Lươn đồng tươi: 400gMiến dong: 200gGiá đỗ: 200gCà rốt: 1 củHành khô: 3 củNấm hương, mộc nhĩRau cải: 200g Rau thơm: Hành lá, rau xanh răm, rau xanh mùiGia vị: Dầu ăn, mì chính, phân tử nêm, bột canh, hạt tiêu, nước mắm

Các bước chế biến món miến lươn xào:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải giảm gốc, cho chỗ lá vàng, rửa sạch, cắt khúc.Miến dong dìm trong nước khoảng 10-15 phút mang đến sợi miến nở, rửa sạch, để ráo nước.Nấm hương, nấm mèo ngâm trong nước ấm khoảng tầm 30 phút, cắt dồn phần gốc, cọ sạch tiếp nối thái tua nhỏ.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Hành lá, rau răm, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: phương pháp xào miến lươn

Chú ý khi xào không nên xào phổ biến rau thuộc miến vì vì thế sẽ làm các nguyên liệu chín không phần nhiều hoặc bị nhũn.Bật bếp, cho một chút ít dầu nạp năng lượng đun nóng đổ rau xanh cải ,cà rốt vào đảo qua đến khi chín tái thêm giá chỉ đỗ hòn đảo đều rồi tắt bếp.Tiếp theo triển khai xào miến, phi hành tới khi hành tiến thưởng và giữ mùi nặng thơm, đổ miến vào xào khi sợi miến chín săn thịt lại thì bớt lửa. Rồi đến rau cải, cà rốt, giá đỗ, lươn xào, lươn cừu giòn trộn đều, thêm rau xanh thơm với 1 chút hương liệu gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp.
*

Cách có tác dụng miến lươn


Cùng hưởng thụ thành quả của chúng ta khi còn lạnh để cảm thấy được vị thơm của lươn với từng gai miến mềm mỏng hấp dẫn.

Xem thêm: Review 10 Nhà Hàng Chay Nha Trang, Top 5 Nhà Hàng Chay Ngon Nhất Ở Nha Trang

Cách có tác dụng miến lươn trộn

Nguyên liệu:

Lươn đồng tươi: 400 gMiến dong: 200 gGiá đỗ: 200 gCà rốt: 1 củHành tây: một nửa củHành khô: 3 củNấm hương, mộc nhĩRau thơm: Hành lá, rau củ răm, rau xanh mùiGia vị: Dầu ăn, mì chính, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, nước mắm

Chế biến chuyển món miến lươn trộn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Miến dong ngâm trong chậu nước khoảng 15 phút cọ sạch, nhằm ráo nước. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước ấm 30 phút, cắt cho phần gốc rửa sạch kế tiếp thái sợi nhỏ. Hành tây, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành lá, rau thơm nhặt cùng rửa sạch sẽ thái nhỏ.

Bước 2: biện pháp chế biến

Nhúng miến với nước sôi cho tới khi chín mềm, vớt ra để ráo.Bật phòng bếp cho dầu ăn, phi hành khô cho tới khi có mùi thơm,cho nấm mèo hương, mộc nhĩ xào qua rồi thêm cà rốt, hành tây đảo đều. Nêm thêm chút hương liệu gia vị như nước mắm, đường, mì chính rồi tắt bếp.Cho miến,hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương thơm trộn đều. Sau đó, mang đến lươn vẫn xào, lươn chiên, thêm rau xanh răm, rau xanh mùi, giá chỉ đỗ đảo đều.Múc ra đĩa cùng cùng thưởng thức ngay thôi nào.

Các bạn cũng có thể ăn miến lươn trộn cùng với một chút ít nước tương sẽ làm cho món ăn thêm đậm chất hơn.

Cách làm món miến lươn nước

Nguyên liệu:

Lươn đồng tươi: 400 gMiến dong: 200gXương lợn:400gGiá đỗ: 200gHành khô: 3 củNấm hương: 5-10 cáiRau cải: 200g Rau thơm: Hành lá, rau củ răm, rau xanh mùiGia vị: Dầu ăn, mì chính, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, nước mắm

Các bước làm miến lươn nước

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương lợn rửa sạch, đun sôi trần qua cho bớt mùi hôi. Cọ lại với nước sạch đến xương lợn, xương lươn vào nồi dùng để nầm ninh cùng rất 3- 4 bát tô nước. Khoảng chừng 30 phút sau nếm nếm thêm nấm hương, hâm sôi hớt bọt, thêm 1 chút hương liệu gia vị như: Nước mắm, mì chính, bột súp cho nước hầm thêm đậm đà.Miến dìm trong nước khoảng chừng 15 phút, vớt ra nhằm ráo nước. Đun sôi nước, mang lại miến vào trần cho đến khi miến chín..Rau cải nhặt rồi rửa sạch, nhảy bếp đun sôi nước thả rau xanh cải vào luộc chín tiếp nối vớt ra đĩa, mang lại giá đỗ vào è qua chín tái. Rau củ thơm nhặt, rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.

Bước 2: cách nấu miến lươn nước

Lần lượt nhằm miến, rau cải, giá bán đỗ, lươn xào, lươn chiên giòn vào tô tiếp đến đổ nước hầm xương vào cho tới khi ngập nguyên vật liệu trong tô. Thêm hành lá, rau củ mùi, rau củ răm lên ở trên là hoàn toàn có thể dùng ngay được. Chú ý vì miến gặp mặt nước nóng sẽ nở thêm hết sức nhanh vì vậy các bạn nên nạp năng lượng ngay sau thời điểm nấu nhằm miến không trở nên nhũn.

Vậy là chúng ta đã mày mò 3 biện pháp làm miến lươn ngon, đầy lôi cuốn cho chúng ta lựa chọn. Chúc chúng ta vào nhà bếp vui vẻ và hi vọng các bạn sẽ thành công cùng với món ăn uống này nhé.