Ngoài những một số loại bánh mứt truyền thống, me ngào mặt đường cũng là một “món nạp năng lượng vặt” ko thể vứt qua trong ngày Tết. Nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn các thiếu nữ cách có tác dụng me ngào đường tận nơi cực 1-1 giản, vừa docba.com.vn, vừa sạch, vừa bình an cho sức khỏe của cả gia đình. Me sau khoản thời gian ngào đường bao gồm vị chua ngọt thanh dịu, không quá ngọt đến ngán tuyệt rờn trong cổ họng mà còn tồn tại nhiều chức năng tốt cho sức mạnh như cung ứng tiêu hóa, bình ổn huyết áp, điều hành và kiểm soát cholesterol…

*

Bí quyết chọn thiết lập me docba.com.vn với dày cơm

Để chọn được đầy đủ trái me to, docba.com.vn và dày cơm, chúng ta có thể bỏ túi một số bí quyết sau khi mua me:

Trái me có kích cỡ lớn, vỏ kế bên cứng, ráng vào chắc hẳn tay.Me còn nguyên vẹn, vỏ me không xẩy ra sâu đục khoét hay bao hàm lỗ nhỏ.Không mua đầy đủ trái me cong, nhìn lép vì sẽ sở hữu được ít cơm.Nên download me nghỉ ngơi những địa chỉ bán mặt hàng uy tín, cam đoan chất số lượng hàng hóa như rất thị, shop thực phẩm lớn.Nên nạp năng lượng thử trước khi mua để bảo đảm an toàn chắc chắn me dày cơm, me vừa chín tới tới và không bị mốc, lỗi hỏng.

Bạn đang xem: Cách làm me tẩm đường

Top 3 cách làm me ngào con đường docba.com.vn mê ly cho ngày Tết

Cách làm cho me ngào con đường muối ớt viên tròn cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

Me chín: ½ kg.Đường nâu: 200 gram.Đường bờ cát trắng xóa hạt to: 5 muỗng canh.Bột ớt khô: 2 muỗng cà phê.Bột nếp rang: 1 thìa canh.Muối ăn: 2 muỗng cà phê.

*

Cách làm:

Bước 1: tách bỏ vỏ me. Bóc vỏ me, vứt bỏ phần gân white trên quả và cắt thành từng miếng nhỏ dại tròn, mỗi miếng là một trong những đốt me (chứa 1 hạt me).Bước 2: Trộn hỗn hợp đường nâu, muối và bột ớt. Mang lại đường nâu, 2 muỗng cafe muối ăn và 1 muỗng cafe bột ớt vào tô, trộn đều.Bước 3: nấu bếp me với đường.

– cho me đã bóc vỏ vào nồi, nêm thêm 200 ml nước lọc vào đun sôi. Lúc nồi me sôi, cho tất cả hổn hợp đường nâu + muối bột + bột ớt vào, khuấy rất nhiều tay. Xem xét khi làm bếp me phải để lửa nhỏ, sên me tính đến khi nước con đường kẹo lại, hơi dính nồi là được.

– Hạ nhỏ lửa, cho một muỗng canh bột nếp rang vào nồi, trộn cấp tốc tay để đường, me và bột nếp hòa quyện lại với nhau. Sở dĩ, đề nghị thêm bột nếp rang khi có tác dụng me ngào đường là để kẹo me thọ bị tan nước cùng giúp mặt đường khô nhanh hơn.

– Tắt nhà bếp và đợi cho me nguội.

Xem thêm: Cách Tạo Tiêu Đề Cho Từng Trang Trong Excel Và Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất

Bước 4: Lăn me qua mặt đường và bột ớt

– Trộn rất nhiều 5 thìa đường bờ cát trắng và ½ muỗng cafe bột ớt rồi đổ ra đĩa.

– mang đến me vào đĩa, cần sử dụng tay nhào nhẹ để me thành từng viên tròn. Sau đó, lăn đều các viên me qua đĩa đường và bột ớt.

– Để mang đến me thiệt nguội rồi cho vô lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong phòng mát tủ lạnh để ăn dần.

*

Cách làm cho me ngào đường nguyên trái rắc mè rang

Nguyên liệu:

Me chín: ½ kg.Đường mèo trắng: 4 thìa canh.Mè white rang.Một vài ba lát gừng, vỏ quýt hoặc cam.

Cách làm:

Để me nguyên trái, bóc sạch vỏ.Cho me cùng đường bờ cát trắng xóa vào chảo, bỏ thêm ½ chén bát nước, vài ba lát gừng cùng cam để tạo ra mùi thơm cho tất cả hổn hợp me ngào đường. Bắt chảo lên bếp, thổi nấu sôi.Hạ nhỏ dại lửa, làm bếp me cùng với đường cho đến khi me kẹo lại. Giữ ý, khi me sôi không nên đảo không ít vì dễ khiến me bị nát, ko docba.com.vn.Nếu bạn có nhu cầu ăn chua, rất có thể vắt thêm một lượng nước chanh vào chảo, lúc me đã kẹo lại.Rắc mè rang vào me.Chờ me nguội rồi bỏ vào lọ thủy tinh, đậy bí mật nắp và bảo vệ trong tủ lạnh và cần sử dụng dần nhé!

*

Cách có tác dụng mứt me ngào đường

Nguyên liệu:

Me xanh: 1kg.Đường cát trắng: 800 gram.Mè trắng rang: 100 gram.Gừng: 1 củ.

Cách làm:

Rửa sạch sẽ me rồi cho vào nổi, đổ nước vừa ngang bằng mặt me. Nấu đến lúc nước nóng già thì nhấc xuống. Đổ me ra rổ mang lại nguội sút rồi bóc bỏ vỏ me.Cho phần ruột me vào chảo, nếm nếm thêm ½ lít nước rồi để chảo lên bếp, bật lửa cùng khuấy các cho cơm trắng me tung ra.Khi giết mổ me đang tan hết, bạn cho con đường vào. Hạ nhỏ tuổi lửa với khuấy đầy đủ để me không bị khê.Đợi cho đến khi me và con đường kẹo lại thì đến gừng băm nhỏ tuổi và mè rang vào. Khuấy gần như 5 – 7 phút nữa thì tắt bếp.Chờ mứt me nguội, bỏ vô lọ chất liệu thủy tinh hoặc gói mứt thành từng viên vào giấy bóng kính.

*
Hướng dẫn cách bảo vệ me ngào đường không biến thành mềm, tung nước

Để me ngào đường luôn docba.com.vn, giữ lại mùi thơm như bắt đầu làm và không xẩy ra chảy nước, chúng ta cần chú ý một số điều sau:

Sau khi thổi nấu me cùng với đường, nên đợi me nguội hẳn bắt đầu cho vào lọ thủy tinh.Đậy kín đáo nắp lọ sau từng lần lôi ra sử dụng.Bảo quản me ngào đường ở chỗ khô thoáng hoặc trong phòng mát tủ lạnh.Đổ một lớp mặt đường trắng lên phía trên ,mặt của me khi cho vô lọ/hũ để giúp me không trở nên chảy nước.Không bỏ mứt, me ngào mặt đường đã dọn ra tô vào lại vào lọ. Để tránh thực hiện không hết, bạn tránh việc bỏ không ít me ra khay. Cố vào đó, nên làm lấy một lượng vừa đủ.