Măng thô là vật liệu thường được chị em áp dụng để chế biến thành nhiều món nạp năng lượng ngon, lôi cuốn như món măng hầm xương, măng xào… tuy nhiên, để tiết kiệm thời hạn chế biến chuyển và góp món măng ngon hơn, mềm hơn bạn hãy bỏ túi mẹo có tác dụng mềm măng khô nhanh chóng tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm măng khô nhanh mềm

Ngâm vào nước lạnh

Khi đem măng thô ra sử dụng, trước hết, bạn phải rửa thật sạch sẽ để loại tất cả bụi bẩn. Tiếp đến đem măng ngâm vào nước lạnh ít nhất 8 tiếng, hoặc chúng ta có thể ngâm thô qua đêm để tiết kiệm chi phí thời gian. Măng ngâm càng lâu sẽ càng có độ mềm với ngon nhất.

*

Trong quá trình ngâm măng, măng đang ra các nước màu vàng, vày vậy bạn cần thay nước thường xuyên để măng được trắng sáng, loại trừ các chất gây đắng và có tác dụng đục nước khi nấu nướng măng.

Ngâm vào nước vo gạo

*

Để măng sạch cùng trắng hơn, bao gồm một phương pháp ngâm măng khác tác dụng hơn là bạn ngâm vào nước vo gạo. Bạn thực hiện tương trường đoản cú như trên, tuy vậy thay vày ngâm bởi nước lạnh, bởi nước vo gạo. Nước vo gạo vừa giúp hút các chất bẩn, khử màu mang lại măng siêu tốt. Bên cạnh đó, chúng còn giúp măng cấp tốc nở và cấp tốc nhừ khi nấu.

Luộc rồi ngâm các ngày

Có một giải pháp khác làm cho măng khô cực kỳ mềm và trắng không thảm bại gì ngơi nghỉ chợ, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm. Bí quyết này khá kỳ công, nhưng hiệu quả mang lại thì khôn cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bò Từ Bột Gạo Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà, Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Đúng Chất Nam Bộ

Trước hết măng các bạn rửa sạch tiếp nối cho vào nồi luộc 10 phút rồi tắt bếp và mở vung ra. Để như vậy và ngâm. Hằng ngày bạn nạm nước 1 đến 2 lần. Nếu kỳ công hơn, mỗi ngày bạn đa số đem măng luộc 10-15 phút rồi thường xuyên ngâm như trên. Đối cùng với măng lá thì dìm 2- 3 ngày, còn măng phần lưỡi heo thì ngâm khoảng tầm 4-5 ngày là được. Với bí quyết làm này, măng thô của các bạn sẽ nở to, cực kì mềm với trắng sáng.

Luộc với nước nhiều lần

*

Măng sau khoản thời gian ngâm xong, bạn cho măng ra rửa sạch, bỏ vào nồi, đổ nước ngập măng rồi đun sôi. Lúc này bạn văn nhỏ dại lửa và bảo trì lửa chừng 30 phút rồi vớt măng ra rửa sạch lại cùng với nước để loại trừ hết nước màu tiến thưởng đậm. Cắt dồn phần măng già rồi mang đến măng quay lại vào nồi với đổ nước ngập lại. Sau đó bạn lặp lại làm việc đun như trên trong khoảng 1 giờ nhằm măng chín mềm. Bạn chăm chú trong quá trình luộc măng, nếu như nước bị bạn, buộc phải đổ thêm để bảo đảm an toàn sao cho nước luôn ngập măng.

Làm sao để bảo vệ măng khô sau khi đã sơ chế?

*

Nếu bạn lỡ luộc măng khô vô số nhưng sử dụng không hết, chúng ta cũng có thể bảo quản lí để áp dụng cho lần sau. Các bạn có măng vào rổ với để ráo nước. Sau đó, trụng măng túi nilon hoặc túi zipper, khóa kín miệng túi cùng đặt trong gầm tủ lạnh. Với biện pháp này, bạn có thể sử dụng được trong khoảng 1 tuần giả dụ ở ngăn mát cùng 1 tháng giả dụ ở chống đá.

Trên phía trên là phương pháp để măng thô thật mềm và sáng màu các bạn hãy học và vận dụng nhé. Cùng với măng khô, vấn đề sơ chế buộc phải kỳ công một chút, nhưng tác dụng mang lại rất rất đáng “đồng tiền chén gạo” đấy.