Mắm tôm là các loại gia vị tạo nên hương vị thơm ngon của đa số món ăn, trong những số ấy không thể làm lơ món thịt bác bỏ mắm tôm. Biện pháp làm thịt chưng mắm tôm rất 1-1 giản, chỉ cách miếng thịt cha chỉ, chai mắm tôm ngon và một vài hương liệu gia vị sẵn gồm trong bếp là chúng ta đã gồm món ăn ngon, kỳ lạ miệng chiêu đãi cả gia đình rồi! Món thịt bác bỏ mắm tôm ăn lẫn cơm nóng “hao” lắm đấy!

1. CÁCH LÀM THỊT tía RỌI CHƯNG MẮM TÔM


Chuẩn bị nguyên liệu:

500g thịt cha rọi2 muỗng canh mắm tôm nhiều loại ngon1-2 nhánh sả1 củ tỏi2 củ hành khôGia vị: Muối, đường, phân tử nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn…

*

Cách thức chế biến

- Thịt bố rọi tải về bạn rửa sạch sẽ với nước, thái thành các miếng bé dại vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm mắm tôm chưng thịt

- Hành khô, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập cùng băm nhuyễn. Sả cắt gốc, rửa sạch, đấm đá dập và băm nhuyễn.

- bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, ngóng dầu nóng bạn phi thơm hành tỏi rồi mang đến mắm tôm vào, thêm 2 thìa đường, ½ thìa mì bao gồm rồi khuấy hồ hết đến lúc mắm tôm đặc lại thay đổi màu sắc đậm thì tắt bếp.

- đợi mắm tôm nguội một chút ít thì chúng ta trút mắm tôm vào thịt, trộn đều, phin bí mật bằng màng bọc thực phẩm rồi chứa qua tối trong phòng mát tủ lạnh.

- có tác dụng nóng chảo, thêm 1 chút dầu ăn, dầu nóng các bạn phi thơm hành tỏi xay rồi cho phần thịt đã ướp qua tối với mắm tôm vào, hòn đảo đều tay bỏ thịt chín đều. Lúc thịt đã săn lại, bạn cho sả băm vào xào cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp đến khi thịt hơi cháy cạnh thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Điều Khiển Gấu Của Annie Tốc Chiến, Cách Điều Khiển Gấu Của Annie

Hoàn thành

Bạn loại trừ thịt ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò và một chút ít hạt tiêu nhằm món nạp năng lượng thêm phần hấp dẫn. Thịt ba chỉ tẩm ướp kỹ càng cùng mắm tôm chưng mặn mà càng ăn càng ngon. Món thịt bác mắm tôm ăn với cơm rét và tất cả thêm một đĩa rau quả luộc thì thật hết ý.

2. CÁCH LÀM THỊT BĂM CHƯNG MẮM TÔM

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt heo: 1kgMắm tôm ngon: 1 chai nhỏTỏi: 1 củHành khô: 2 củSả: 2 nhánhRiềng: 1 nhánhỚt hiểm: 1 - 2 quảGia vị: Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, nước hàng, mì chính…

*

- giết thịt lợn chúng ta chọn cài đặt thịt đùi, thịt tía chỉ, giết vai đầy đủ được. Tuy nhiên để món thịt chưng mắm tôm ngon thì bạn nên chọn những phần gồm cả nạc lẫn mỡ, ăn không trở nên khô cùng cũng ko ngán. Sau thời điểm mua về, các bạn rửa không bẩn miếng thịt, băm bé dại hoặc thái thành những miếng nhỏ dại vừa ăn

- bạn pha 3 thìa mắm tôm với một ít nước, khuấy đều, lọc bỏ cặn.

- Hành khô, tỏi, sả, riềng chúng ta lột vỏ, rửa sạch mát rồi đập dập, băm nhuyễn. Nếu ăn cay bạn cũng có thể cắt 1-2 trái ớt đến vào.

- Thịt sau thời điểm sơ chế chúng ta ướp cùng với cùng 1 muỗng nước mắm nam ngư ngon (mắm nhỉ), 1 muỗng phân tử nêm, 1 thìa đường, ½ thìa mì chính, 2 muỗng nước hàng, 1 thìa mắm tôm, 2 muỗng hành + tỏi + sả + riềng băm. Trộn hồ hết thịt với những loại gia vị, ướp trong 1/2 tiếng cho thấm.

- Bạn bê chảo lên bếp, thêm một muỗng dầu ăn, phi thơm chô hành, tỏi, sả, riềng còn sót lại rồi xếp thịt vào xào. Nhớ hòn đảo đều để thịt không bị cháy. Lúc thịt săn lại chúng ta cho mắm tôm vào, thêm ớt với tiêu đen, nêm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn, đảo đều cho đến khi thịt chín vàng, khá cháy cạnh thì tắt bếp. Trình diễn ra đĩa và trải nghiệm cùng cơm trắng.

Món thịt bác bỏ mắm tôm rất dễ dàng ăn và cũng rất dễ làm. Hồ hết ngày bận bịu không có thời gian bày vẽ nhiều món ăn uống thì đó là sự chọn lựa không tồi đâu. Hương vị mắm tôm thơm nồng kích say đắm vị giác chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn đấy!