Chắc hẳn chúng ta từng hưởng thụ qua vị của mắm tép vẻ bên ngoài miền Tây thì các bạn sẽnhận ra sự khác hoàn toàn của nó so với mắm tôm miền bắc bộ như nắm nào? giả dụ như tín đồ Bắc thích mắm tôm ở hương vị đậm đàcủa nước thì người miền nam thích toàn quốc lẫn con tép. đề xuất ngoài bài toán làmmắm tép còn nguyên con thì mắm tép còn có vị chua ngọt đặc trưng của dân Miền Tây sông nước. Hương vị đậm đà chua chua ngọt ngọt đang làm bạn nhớ mãi địa điểm đây nếu 1 lần đặt chân đến. Lúc này SINI Food xin hướng dẫn bí quyết làm mắm tép miền Tây đơn giản và dễ dàng ngay tại nhà bạn nhé!

*

Nguyên liệu chuẩn bị

Hũ chất liệu thủy tinh hoặc hũ nhựa loại 1kg700gr tép (tép bạc tình hoặc tôm khu đất là ngon nhất)2 trái ớt đỏ1 củ tỏi300ml nước mắm3 muỗng canh đường (tỉ lệ nước mắm và con đường là 2:1)Thanh tre hoặc lá chùm ruột để nén chặt mắm trong hũ.

Bạn đang xem: Cách làm mắm tép nam bộ

Cách làm mắm tép dễ dàng và đơn giản nhất

Bước 1: tép lột quăng quật đầu, rút chỉ lưng kế tiếp rửa sạch với để vào rổ đến ráo nướcBước 2: tỏi lột vỏ, thái từng lát mỏng, ớt 1 trái xắt lát, một trái để nguyên, xếp tép, tỏi ớt vào keo, ko xếp đầy, tép đề xuất cách miệng keo một đốt lóng tay, rưới rượu gạo vào, để tép thâm nhập rượu khoảng một tiếng đồng hồ, tiếp nối chắt không còn rượu ra.Bước 3: mang thanh tre vót mỏng, gài xung quanh tép, giữ quán triệt tép nổi lên. Nếu tất cả lá chùm ruột, lấy khoảng chừng 2 lá, cọ sạch, để ráo nước rồi cuộn tròn, gài lên mặt, lúc mắm chín, rất có thể ăn luôn lá này.Bước 4: Đun sôi nước mắm với đường cho đến khi đường tan hết trong nước mắm nam ngư là được, bắc chảo xuống. Khi nước mắm nguội hẳn, bỏ vào đầy hũ, đảm bảo nước mắm ngập phương diện tép.

Xem thêm: Cách Chuyển Từ Excel Sang Word 2010 Mới Nhất, Cách Chuyển Excel Sang Word Giữ Nguyên Định Dạng

Bước 5: Mắm nén xong, nhằm trong nhà tại nhiệt độ bình thường, sau trăng tròn ngày là mắm chín đỏ, ăn uống được. Mắm càng để lâu càng ngon.

Chế trở nên và bảo quản

Thông thường, một hũ mắm làm tự nhiên thế này, có thể để được tự 3-4 tháng, không đề nghị cho vào tủ lạnh.

Mắm tép Miền Tây ngoài việc có thể ăn ngay cùng liền với cơm trắng và thức nạp năng lượng khác thì có thể làm những món sau:

Mắm tép trộn đu đủ

Món này làm rất là đơn giản, đủ đủ chỉ việc thái tua (to thì nạp năng lượng giòn để lâu hơn, nhỏ dại thì nhanh thấm và cấp tốc ăn, sau đó trộn đu đầy đủ với mắm tép với nước của nó. Nếu khách hàng không thích ăn nguyên con mắm tôm có thể cắt nhỏ dại nó ra. Nếu như thái đu đủ nhỏ thì chỉ cần 2-4h là có thể ăn được, còn thái khổng lồ thì 1-2 ngày.

*

Mắm tép ăn cùng thịt luộc

Món thì thì không còn ý rồi, nếu bạn từng ăn uống món giết luộc mắm nêm thì biện pháp làm món giết thịt luộc mắm tép cực kì đơn giản chỉ việc thay mắm nêm bằng nước của mắm tép, bé mắm tép đã gói kèm với thịt với rau. Siêu ngon đó không tin thử xem.

*

Các bạnđã thấy gồm động lực quay trở lại bếp làm chưa? nếu như bạn đã từng nạp năng lượng 2 món trên thì cần yếu nào ngồi đọc đều dòng cuối này được nữa, hành động ngay với liền bạn nhé, Chúc bạn thành công xuất sắc có ngay hũ mắm ngon như Hũ mắm tép Cà Mau đang được bán tại SINI Food chúng ta nhé!