Nếu sẽ từng thưởng thức qua nhưng không biết cách làm cho mắm chưng thì chúng ta đừng quăng quật qua nội dung bài viết dưới đây. Với công việc hướng dẫn 1-1 giản, dễ dàng hiểu, các bạn sẽ có ngay lập tức món mắm chưng đậm đà, ngon đúng điệu cho bữa ăn của mình.

Bạn đang xem: Cách làm mắm chưng ngon

*
Mắm chưng có đậm hương vị dân dã. Ảnh: Internet

Mắm chưng là món nạp năng lượng quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là người dân miền tây-nam Bộ. Hương vị dân dã, mộc mạc nhưng lại cũng không hề thua kém phần hấp dẫn. Đặc biệt, đấy là món ăn uống đưa cơm, tương thích cho đa số ngày mưa. Có rất nhiều cách làm cho mắm chưng khác nhau tùy theo nguyên vật liệu mắm nấu bếp cùng. Từng loại đều sở hữu một hương vị không giống nhau và kích thích vị giác tín đồ dùng. Với những cách có tác dụng mắm chưng bên dưới đây, chúng ta cũng có thể lựa chọn 1 loại cân xứng với khẩu vị của bản thân mình nhé!


Mục Lục


ẨnHiện
1 giải pháp làm mắm chưng cá linh1.2 quá trình làm2 phương pháp làm mắm chưng cá sặc2.2 bí quyết làm3 bí quyết làm mắm bác bỏ cá lóc3.2 bí quyết làm4 phương pháp làm mắm chưng cá thu4.2 quá trình làm

Cách có tác dụng mắm chưng cá linh

Nguyên liệu

200g mắm cá linh1 muỗng cà phê tiêu xay½ muỗng coffe bột ngọt½ muỗng cà phê muối3 củ hành tím1 trái ớt sừng2 cọng hành lá100g thịt heo2 trái trứng

Các cách làm

*
Mắm chưng cá linh sở hữu đậm mùi vị miền tây-nam Bộ. Ảnh: Internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt giảm lát. Hành lá cắt khúc nhỏ. Hành tím giảm lát.

Thịt heo băm nhuyễn. Bạn nên mua thịt bao gồm cả nạc và mỡ sẽ giúp đỡ món mắm bác bỏ ngon hơn.

Mắm cá linh cũng băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp mắm

Bạn đập 1 trái trứng vịt vào tô sau đó cho mắm cá linh, làm thịt băm, hành lá, hành tím, tiêu, gia vị mì chính và muối vào trộn đều tất cả lên.

Bước 3: bác bỏ mắm

Cho tô các thành phần hỗn hợp mắm vào trong nồi chưng trong vùng 30 phút.

Một trái trứng vịt còn lại, bạn bóc tách lấy lòng đỏ đánh đa số lên.

Khi đang chưng hỗn hợp mắm được 30 phút, bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng vịt vào. Sau đó, bạn thường xuyên chưng trong khoảng 15 phút nữa là mắm đang chín.

Bước 4: hưởng thụ và trình bày

Bạn nhấc trứng ra khỏi nồi, cho các lát ớt sừng lên trên để trang trí.


Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học thổi nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm cho mắm bác bỏ cá sặc

Nguyên liệu

60g mắm cá sặc200g thịt tía chỉ1 lọn bún tàu3 tai mộc nhĩ mộc nhĩ½ củ hành tây3 trái trứng gà3 củ hành tím2 cọng hành láGia vị: đường, bột ngọt, hành lá, tiêu

Cách làm

*
Mắm chưng cá sặc tương thích cho những bữa ăn ngày mưa. Ảnh: Internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mắm cá sặc băm nhuyễn.

Thịt ba chỉ băm nhuyễn.

Nấm mộc nhĩ ngâm nở, cọ sạch và băm nhuyễn.

Bún tàu ngâm nở sau đó cắt thành khúc ngắn.

Hành tây vứt vỏ, băm nhuyễn.

Hành tím thái theo từng lát mỏng.

Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 2: Trộn hỗn hợp mắm

Bạn trộn làm thịt chỉ băm, mắm cá sặc băm, mộc nhĩ, bún tàu, hành tây, hành tím, một không nhiều tiêu xay, 1 muỗng coffe đường mèo trắng, ¼ muỗng cafe bột ngọt, 1 quả trứng con kê vào tô sứ làm thế nào cho đều tay.

Xem thêm: Cách Tăng Độ Nhạy Của Bàn Phím Trong Windows 10, 5 Cách Khắc Phục Lỗi Bàn Phím Laptop Không Nhạy

Bước 3: Hấp mắm

Cho tô tất cả hổn hợp mắm vào trong nồi hấp giải pháp thủy, đậy kín đáo nắp nồi và đun với mức lửa nhỏ. Chú ý trong quá trình hấp, bạn dùng khăn thấm lau sạch nước ứ dưới nắp nồi.

Bạn đập 2 trái trứng vào chén bát và tách bóc lấy lòng đỏ. Kế tiếp đánh chảy ra bỏ thêm hành lá cùng 1 ít tiêu xay vào.

Sau khi đã hấp mắm được khoảng 25 phút, bạn dùng đũa xiên vào tô mắm nếu thấy hỗn hợp không thể dính bên trên đũa thì mắm đang chín. Tiếp theo, chúng ta đổ lòng đỏ trứng sinh hoạt trên lên mặt phẳng tô mắm và bịt nắp nồi hấp thêm khoảng tầm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Như vậy là các bạn đã xong xuôi món mắm bác cá sặc rồi đấy!

Cách có tác dụng mắm bác cá lóc

Nguyên liệu

200g mắm cá lóc50g thịt xay1 coffe gừng băm1 gừng nhỏ2 đầu hành lá1 trái ớt sừngGia vị: tiêu, đường, bột ngọt, giấm gạo, dầu ăn

*
Mắm chưng con cá quả thơm ngon đậm vị. Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu hành lá băm nhuyễn.

Ướp làm thịt xay với phía đầu hành lá, một không nhiều bột ngọt, mốt không nhiều tiêu cùng trộn đông đảo lên.

Gừng một trong những phần cắt sợi. Ớt cắt lát mỏng.

Mắm con các lóc cắt sợi vừa ăn.

Bước 2: Ướp mắm

Cho mắm vào tô cùng ướp với 1/3 thìa canh nước dấm (để khử mùi nồng của mắm), 1,5 muống nêm canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng coffe gừng băm và trộn số đông lên, tiếp đến bạn bỏ thịt băm vào và liên tục trộn đều. Bạn ướp hỗn hợp trong khoảng 7 phút.

Bước 3:

Bạn cho vào hỗn hợp khoảng 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn sẽ giúp đỡ món nạp năng lượng thêm nhẵn đẹp. Bạn cho thêm 1 vài lát ớt lên trên.

Cho tô mắm vào nồi hấp trong tầm 20 phút là đã chín đều. Cuối cùng, các bạn cho gừng cắt sợi, bít nắp hấp thêm một phút và lôi ra cho hành lá, tiêu. Bởi thế là món mắm cá lóc chưng sẽ hoàn thành.

Cách có tác dụng mắm bác cá thu

Nguyên liệu

100g thịt ba chỉ2 lát mắm cá thu1 quả ớt sừng1 củ gừng nhỏ3 củ hành tím2 cọng hành láGia vị: đường, bột ngọt, tiêu, nước màu kho thịt

*
Mắm cá thu chưng thịt – món ăn uống đưa cơm. Ảnh: Internet

Các cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mắm cá thu rửa qua để ra sút độ mặn, nhằm ráo nước.

Hành tím cắt nhỏ. Gừng cắt sợi. Ớt thái theo từng lát mỏng.

Thịt ba rọi băm bé dại sau kia ướp với hành tím, gừng, ớt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng coffe đường, ½ muỗng coffe nước màu sắc trộn đều tất cả lên để thịt thấm gia vị.

Bước 2: bác mắm

Bạn cho tất cả hổn hợp thịt xuống bên dưới tô, sau đó cho mắm cá thu lên trên, rắc thêm một một hành tím, gừng cắt sợi kế tiếp cho vào trong nồi chưng trong tầm 20 phút.

Sau khi đang chưng được đôi mươi phút, chúng ta rắc ½ muỗng coffe tiêu, hành lá lên phía trên là đã dứt món ăn.

Cách lựa chọn mắm ngon

Mắm cá linh ngon là nếm có vị ngọt ngọt, khá mặn, thơm và nhất là không còn mùi tanh tanh của cá.Mắm cá sặc ngon là có red color nhạt, mềm, giết cá dai không trở nên bở.Mắm cá lóc nên lựa chọn mắm gồm thịt đỏ từ nhiên, thấm đều các gia vị ướp. Các bạn không nên chọn lựa mắm bị chuyển sang màu nâu sậm vì đó là mắm cũ, mùi nồng sẽ khiến cho món mắm chưng ko ngon. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn khúc giữa của cá vị sẽ nhiều thịt cùng ít xương.Mắm cá thu ngon phải tất cả màu sẫm khá hồng, nếm bên trên đầu lưỡi gồm vị mặn tuy thế pha một chút vị ngọt, hương thơm thơm, dịu không tanh.

Với 4 cách có tác dụng mắm chưng trên đây, hy vọng bạn đã sở hữu thể bổ sung cập nhật vào sổ tay của bản thân nhiều món tuyệt kỹ nấu ăn ngon. Chúc các bạn thành công! nếu như muốn học hỏi thêm các công thức món Việt khác, bạn cũng có thể điền vào form bên dưới hoặc contact đến tổng đài 1800 6148 (miễn tổn phí cước gọi) để được tứ vấn cụ thể hơn.