Lẩu ốc là món lẩu rất dễ ăn, ngon mồm và tương xứng với nhiều điều kiện thời tiết.

*

Nguyên liệu mang đến 4 tín đồ ăn:

– Ốc nhồi: 1 kg– Xương ống: 500 g– Sườn sụn: 200 g– Giò sống: 100 g– làm thịt bò: 200 g– Đậu phụ: 3 bìa– Cà chua: 1-2 quả– Dấm bỗng: 1 bát con– Chuối xanh: 3 quả– Mộc nhĩ: 2-3 tai– Bún tươi: 1 kg– Rau ăn kèm: hoa chuối thái mỏng, rau xanh muống, lá lốt, tía tô, hành lá. – Hành, gừng, nghệ, chanh ớt, gia vị, phân tử nêm, nước mắm, dầu ăn.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu ốc chua cuối tuần

Cách làm:

*

Bước 1: sẵn sàng nước dùng


– Ốc tải về ngâm vào nước tất cả cắt vài quả ớt trong tầm 1 giờ mang lại ốc ra chất không sạch và nhớt. Tiếp nối rửa sạch với đem luộc chín, sử dụng tăm khều giết ốc nhằm riêng. Cất giữ nước luộc ốc.

– Xương ống luộc qua nước sôi cho hết hôi, cọ lại thiệt sạch. Đổ nước ngập, ninh rước nước dùng.

– Phi thơm hành, cho cà chua thái múi cau vào chưng cho có màu quà đẹp. Chan nước ninh xương, nước luộc ốc vào đun sôi. Mang đến gia vị, hạt nêm, bột ngọt, dấm bỗng dưng và 1 thìa nước mắm nam ngư ngon mang lại dậy mùi. Nếu thích nạp năng lượng cay rất có thể cho thêm một thìa sa tế. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa miệng, nước chua dịu, thơm, hài hòa là được.

Bước 2: vật liệu ăn kèm

– quả chuối còn xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.

– Đậu phụ cắt vuông quân cờ, rán thật xoàn giòn.

– Thịt bò thái mỏng dính ướp thuộc chút phân tử nêm, gừng đập dập và dầu ăn uống cho mềm.


- Advertisement -

– Nấm mùi hương ngâm nở, thái nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Mắm Cá Nước Ngọt - Cách Làm Nước Mắm Từ Cá Đồng Đơn Giản

– làm thịt ốc rửa sạch mát với nước cùng bóp chút dấm nhằm ốc không còn nhớt. 2/3 giết thịt ốc nhằm nguyên con, 1/3 còn sót lại thái nhỏ.

– Sườn sụn chần sơ qua nước sôi mang lại hết hôi.

– Hành, nghệ băm nhỏ.

– các loại rau ăn kèm rửa thật sạch, để ráo.

*

Bước 3:

– bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành, nghệ. Mang đến chuối cùng với 3 thìa nước luộc ốc vào om, khi chuối đã chín mềm cho 2/3 khu vực ốc nguyên nhỏ vào xào chín khắp với chút bột nêm và các gia vị cho đậm đà, trút ra tô riêng.

– 1/3 ốc còn sót lại trộn cùng với giò sống, mộc nhĩ hương, lá vệt thái nhỏ, gia vị, hạt nêm, phân tử tiêu. Cần sử dụng thìa viên thành từng viên mang lại tròn đều.

Bước 4: Thưởng thức

– Xếp các loại rau xanh và vật liệu ra khay thành những góc riêng rẽ cho đẹp mắt gồm: viên mọc ốc, ốc xào chuối đậu, sườn sụn, giết thịt bò, đậu rán. Bao quanh trang trí bằng rau xà lách cho bắt mắt.

– Khi đến nước cần sử dụng vào nổi lẩu bật bếp, đến hành, tía sơn thái nhỏ, thả chuối đậu vào đun sôi, nhúng ốc và các loại rau, thịt, đậu nạp năng lượng kèm.

Thành phẩm:

Món lẩu với đầy đủ ốc giòn sần sật, thịt bò tươi chần chín tới vừa mềm vừa ngọt, đậu phụ rán xoàn giòn. Nước sử dụng vừa ngọt đậm đà, vừa chua thanh thanh, lại thêm chút cay xè của sa tế thiệt tuyệt.