You are watching: Tiểu Hổ Món tốt Vời, phương pháp Nấu Lẩu Mèo, biện pháp Nấu Lẩu Mèo Ngon in docba.com.vn

Không phải là một trong món ăn uống quá phổ biến nhưng giả dụ đã trải nghiệm lẩu mèo 1 lần, chắc hẳn chắn các bạn sẽ khó quên món ăn uống này. Vậy cách làm lẩu mèo như thế nào? tất cả khó không? Có các phương pháp nấu như thế nào phổ biến? Sau đây chúng tôi sẽ gợi nhắc cách chế tao lẩu mèo rất ngon cho rất nhiều ngày mưa phùn, trời trở gió ăn cùng cùng rau củ má cực kì hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu mèo ngon

Đang xem: giải pháp nấu lẩu mèo

*

Cách làm lẩu mèo

1. Nguyên vật liệu nấu lẩu mèo

Trước hết, về khâu sẵn sàng nguyên liệu, chúng ta cần có:

Mèo 1 nhỏ (khối lượng tùy từng số người nạp năng lượng cụ thể). Lưu lại ý, bạn hãy chọn mèo vừa, không nên nấu lẩu mèo già vày thịt dẻo rất khó ăn, tốn nhiều thời gian ninh nhừ hơn.100g riềng tươi10 củ sả5 củ hành khôRượu trắngMắm tômQuếỚtMẻNước cốt dừa hoặc nước dừa với cùi dừaGia vị các loại như phân tử nêm, phân tử tiêu, nước mắmỚtChuối xanh vừa, không hãy chọn chuối gần chín vì sẽ ảnh hưởng chua. Còn nếu như bạn chọn chuối non thừa thì sẽ không ngon.Rau má, hoa chuối. (Ngoài ra mọi fan cũng rất có thể chọn những loại rau khác theo sở thích nếu không ăn được rau xanh má cùng hoa chuối).

Nếu như những món lẩu không giống mọi bạn cần sẵn sàng thêm xương nhằm ninh nước lẩu đến ngọt nước thì cùng với lẩu mèo thì không cần. Bởi xương mèo cực kỳ ngot. Vì vậy khi ninh thịt mèo làm cho lẩu các bạn sẽ không đề nghị phải chuẩn bị thêm xương.

2. Sơ chế các nguyên vật liệu như chũm nào?

Sơ chế các vật liệu là trong số những việc làm cực kì quan trọng cùng với món lẩu. Trong đó, so với các món lẩu thông thường, quá trình sơ chế nguyên vật liệu trong giải pháp làm lẩu mèo tinh vi hơn. Cố kỉnh thể:

Bước 1: Sơ chế làm thịt mèo

Với giết mèo, sau khi mổ, giảm tiết bọn họ cần thui vàng cho thật thơm để khi nấu lẩu mèo ngon hơn. Tiếp đến rửa sạch với chặt bé dại thịt mèo thành hồ hết miếng vừa ăn. Bạn nên chặt miếng vuông khuôn chì và tránh việc chặt nhỏ dại quá bởi dễ khiến cho thịt mèo bị mềm quá.

*

Sơ chế thịt mèo

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Đối với những vật liệu còn lại, bọn họ cũng tiến hành sơ chế từng bước:

Riềng tươi rước xay nhỏ để ướp cùng với thịt mèo.Sả đập dập kế tiếp cũng băm nhỏHành khô bóc vỏ với băm bé dại để phi vàngChuối xanh rửa sạch, gọt vỏ thái thành từng miếng vừa ăn uống và dìm vào nước muối cho ra hết nhựa. Chúng ta cũng rất có thể sử dụng dấm và muối để gia công sạch nhựa chuối.Rau má cọ sạch để ráo nướcHoa chuối thái nhỏ tuổi ngâm cùng với nước muối đến hết nhựa.

3. Bí quyết làm lẩu mèo dễ dàng và đơn giản nhất

Khi đã sẵn sàng hết các nguyên vật liệu và sơ chế trả chỉnh, họ sẽ cùng bắt tay vào nấu lẩu mèo ngay thôi nào. Các bước thực hiện tại cũng không quá khó khăn. Cụ thể:

Bước 1: Ướp giết mổ mèo

Để giết thịt mèo ngấm gia vị hơn, trước khi nấu bọn họ sẽ dành thời gian khoảng trong vòng 30 phút để ướp thịt mèo.

Xem thêm: Truyện Shin Cậu Bé Bút Chì Tập 16 Người Đàn Ông Bất Ngờ, Shin Cậu Bé Bút Chì Tập 16

Đầu tiên bạn cho giết thịt mèo vào trong 1 tô lớnSau đó thêm gia vị, mẻ, rượu, sả, riềng, mắm tôm và toàn quốc cốt dừa vào trộn hầu hết với nhauTiếp theo chúng ta cho thêm quả chuối xanh vào và khá đầy đủ gia vị để ướp cùng.Bạn hoàn toàn có thể dùng đũa đảo liên tiếp cho làm thịt mèo ngấm gia vị hoặc sử dụng tay bóp cho đều.

Bước 2: xào qua thịt mèo

Để món lẩu mèo được thơm và ngon hơn, chúng ta sẽ phi thơm hành khô cho tới khi hành quà thì đổ làm thịt mèo đã ướp vào và hòn đảo cùng. Các bạn sẽ đảo giết mổ mèo cho đến khi miếng thịt săn lại để miếng giết thịt khi ăn ngấm các gia vị hơn. Thỉnh thoảng chúng ta cũng có thể cho 1 vài thìa nước vào bỏ thịt mèo không bị cháy. Ko kể ra, nếu gồm tiết mèo, chúng ta nên cắt nhỏ dại và mang lại vào đảo cùng giết mổ mèo trong bước này luôn.

Bước 3: Ninh nước lẩu mèo

Khi giết mèo vẫn săn lại, chúng ta cho thêm một – 1,5 lít nước vào với đun cho đến khi nước lẩu sôi. Tiếp theo chúng ta thêm chút quế để nước lẩu mèo thơm ngon hơn. Lưu ý, không nên cho quế ngay từ đầu vì quế bao gồm vị hơi cay, ví như đun lâu thì nước dùng sẽ ảnh hưởng vị cay của quế lấn át vị ngọt.

Bước 4: Thêm cùi dừa và nhúng rau

Nếu bạn sử dụng nước dừa với cùi dừa tươi thì khi nồi nước lẩu gần được chúng ta cho thêm nước dừa và cùi dừa bánh tẻ vào đun. Và lúc này bạn chỉ cần nhúng kèm rau má hoặc hoa chuối là hoàn toàn có thể thưởng thức.

*

Cách làm cho lẩu mèo rau củ má xẻ dưỡng

4. Truyền tai nhau bạn

Lưu ý, trong quá trình đun nước giết mổ mèo đang nổi bong bóng lên phía trên. Chúng ta nên dùng muôi hớt bỏ bọt để nước giết mèo nhìn ưa nhìn hơn. Kế bên ra, ví như mèo chúng ta chọn là mèo già thì bạn nên đun lâu bền hơn cho thịt mèo mềm ra. Đặc biệt,cách làmlẩu mèongười ta thường nhằm cả xương và thịt mèo để ninh đến ngọt nước chứ không cần lọc riêng biệt thịt cùng xương y hệt như những món lẩu khác.

Vậy là tôi vừa gợi ý cho chính mình cách có tác dụng lẩu mèo rất ngon nhưng vô cùng đối kháng giản. Hy vọng những share của docba.com.vnsẽ giúp mái ấm gia đình bạn dành được một nồi lẩu mèo thơm ngon để lai rai giữa những ngày trời trở gió cuối thu đầu đông như thế này.