Gần giống như với món dưa muối làm việc Việt Nam, kim chi được thiết kế từ rau xanh lên men bao gồm vị chua nhẹ hòa quấn với vị cay nồng của ớt chắc chắn là sẽ khiến bạn mê mệt khi thưởng thức. Các bước sau đây sẽ giúp đỡ bạn cách có tác dụng kim chi hàn quốc ngon đúng chuẩn.

Bạn đang xem: Cách làm kim chi chuẩn hàn quốc


Kim chi nước hàn là món ăn được không ít người yêu thích

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kim chi

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho món kim đưa ra cải thảo

1 củ cải white to, 2 củ cà rốt1 trái táo, một trái lê1 củ hành tây độ lớn vừa1 nhánh gừng1 củ tỏi1 rứa to hành lá80g - 100g bột nếp1 - 1,2 lít nước lọc120g - 150g bột ớt Hàn Quốc80g - 100g đường150ml - 200ml nước mắmMuối phân tử to (200 - 300g)

Cách làm kim bỏ ra cải thảo chuẩn chỉnh vị Hàn Quốc

Bước 1: Ướp cải thảo

Cải thảo cắt dồn phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra có tác dụng đôi hoặc làm cho 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối vào sẽ dính hơn. Xát muối hạt vào từng phần bẹ trắng, xát như vậy cho tới khi hết, tiếp nối bạn nhằm cải vào hộp đựng hoa màu hoặc chậu sạch. Cứ đôi mươi - trong vòng 30 phút lại trở mặt cải, cứ do đó đến khi cải mềm mỏng (có thể gập vào mà không biến thành nứt gãy là được). Lúc cải hơi mềm dẻo, đem xả sạch với nước 2 - 3 lần mang lại đỡ mặn, xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước (không được vắt cải để cấp tốc ráo nước vì bởi thế sẽ có tác dụng nát cải).

Cải thảo bạn cần ướp đến lúc mềm dẻo, gập vào mà không xẩy ra gãy nứt là được


Bước 2: Sơ chế gia vị

Trong thời gian mong chờ ướp cải thảo, các bạn đem táo, lê xay nhuyễn, gừng, tỏi gọt vỏ băm nhỏ. Củ cải trắng, cà rốt, hành tây, hành lá thái chỉ.

Xem thêm: Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện Châu Tinh Trì, Mối Tình Ngoại Truyện 2

Bạn giã nát gừng tỏi để tạo thêm hương vị cho món ăn

Bạn thái chỉ những loại rau xanh củ các gia vị của món ăn

Bước 3: Tạo hỗn hợp gia vị

Trong một chén lớn, mang lại bột ớt cùng với nước mắm, khuấy đều. Tiếp nối bạn đến hết các gia vị gừng, tỏi ở bước 2 vào để chế tạo thành hương liệu gia vị cho món kim chi của bạn.


Tạo nước nóng cay để gia công nước sốt cho món kim chi

Bước 4: Làm các thành phần hỗn hợp nước sốt cay

Chuẩn bị một nồi, thêm 150ml nước với 15g bột gạo nếp vào, đun bên trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy mang đến bột sệt lại, bạn nhấc nồi thoát khỏi bếp. Kế tiếp đổ vào bát bao gồm hỗn phù hợp táo, lê... Thêm đường và muối bột vào trộn đều. Đợi hỗn hợp nguội bạn cho phần củ cải trắng, cà rốt, hành tây, hành lá đang thái chỉ vào.

Nước bột gạo nếp là một thành phần luôn luôn phải có để khiến cho thành công của món kim chi

Bước 5: Bước ở đầu cuối đây

Đeo găng tay rồi phết sốt lên mọi phần bẹp white của cây cải, chú ý phết cả vào phần ở giữa các bẹ cùng nhau để toàn cục phần cải đều có sốt. Cuộn tròn kim bỏ ra rồi xếp vào vỏ hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa (không đề xuất nén kim chi đầy và chặt vì sau thời điểm lên men, kim đưa ra sẽ ngày tiết ra nước). Bạn để quanh đó đến khi kim đưa ra lên men khoảng 2 - 3 ngày tùy khí hậu (ấn vào thấy sủi bong bóng nhỏ) thì bỏ vào tủ lạnh ăn dần.


Món kim chi của người tiêu dùng khi ngừng sẽ hấp dẫn như nỗ lực này đây

Hy vọng với lí giải cách làm kim chi bên trên đây, các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc món nạp năng lượng này cho gia đình cùng thưởng thức. Để trọn download các thành phầm gia dụng, người sử dụng hãy nhớ truy vấn docba.com.vn hoặc điện thoại tư vấn đến số tới hotline của bọn chúng tôi để được support và sử dụng những sản phẩm chính thương hiệu với giá cả tốt nhất. Chúng tôi khẳng định chất lượng hàng hóa và dịch vụ của docba.com.vn vẫn làm ưa chuộng Quý khách!



Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, ước Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

phân tách sẻ bài viết Facebook Linkedin Twitter Pinterest
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất