Cách làm cho kim chi bắp cải cuộn dễ dàng và đơn giản và ít quy trình sơ chế hơn mang đến với muối dưa cải thảo. Rộng nữa, thời gian ngâm dưa bắp cải lên men cũng nhanh hơn so với các vật liệu rau củ khác, có vài bí quyết chỉ mất 8 giờ đồng hồ là bạn có thể thưởng thức được món rau xanh củ ngâm giòn giòn, vị chua cay nồng đặc thù đầy thú vị. Quá trình lên men tạo ra vi khuẩn có lợi hoạt đụng trực tiếp vào ruột để cân đối và điều chỉnh một loạt các công dụng của cơ thể. Nhờ đó, giúp tăng tốc khả năng miễn dịch, cung cấp giảm cân và thậm chí còn giúp làn da trở nên tốt hơn. Bí quyết muối dưa kim chi cải bắp cũng vô cùng 1-1 giản, dễ dàng ăn, nuốm nên, thử nghiệm ngay những món ngón này để đổi vị mang lại nhà mình Tết này không trở nên ngán nhé.

Bạn đang xem: Cách làm kim chi cải bắp


1. Hai biện pháp muối kim chi cải bắp cuộn trắng ngon giòn đúng chuẩn Hàn Quốc1.1. Bí quyết làm kim bỏ ra bắp cải hàn quốc với cà rốt không đề nghị mắm tép1.2. Bí quyết làm kim đưa ra bắp cải truyền thống cuội nguồn của người Hàn Quốc2. Bí quyết làm kim chi cải bắp tím hàn quốc ngon kiểu mới3. Phía dẫn giải pháp làm kim chi bắp cải thảo chay4. Phương pháp làm dưa kim chi bắp cải muối dưa với hành, củ cà rốt kiểu Việt Nam

1. Hai giải pháp muối kim chi cải bắp cuộn white ngon giòn đúng mực Hàn Quốc

1.1. Giải pháp làm kim chi bắp cải nước hàn với cà rốt không đề nghị mắm tép

1.1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cách có tác dụng kim bỏ ra bắp cải này sẽ không cần ngâm muối cùng vẫn giữ được độ giòn ngon rất đặc trưng của nguyên liệu rau củ. Các thành phần vật liệu gồm:

1 cuộn cải bắp trắng khoảng tầm 1 kg3 – 4 nhánh hành hoa cọ sạch1 củ củ cà rốt đã gọt vỏ150 gram lê tươi sẽ gọt vỏ, bỏ hột và cắt nhỏ1 củ hành tây lớn 100 gram tách bóc vỏ, thái nhỏ3 trái ớt sừng bỏ cuống, thái nhỏ20 gram gừng gọt vỏ, thái nhỏ1 thìa coffe đường trắng1 thìa coffe muối ănNửa chén bát bột ớt nước hàn (hoặc điều chỉnh phụ thuộc vào khẩu vị)Máy xay sinh tố, 1 hũ dìm kim bỏ ra đã được tráng nước hâm nóng để khử trùng cùng phơi ko kể nắng đến ráo, có nắp 1.1.2. Giải pháp sơ chế bắp cải trắng, củ cà rốt và vật liệu muối kim chi cải bắp đem giảm đôi rồi bỏ cuống cứng ở giữa đi. Sau đó, dùng dao xắt bắp cải thành những khúc dài khoảng 4 – 5 centimet vừa ăn. Tách bóc riêng từng miếng cải bắp rời ra nhằm dễ làm sạch với ngâm các gia vị ngấm đều. Rửa bắp cải với 3 – 4 lần nước lạnh, rồi vớt ra rổ nhằm ráo.
*
Cách sơ chế bắp cải cuộn muối kim chi. Ảnh: Kênh YT Emma Pham KitchenCà rốt đem xả nước sơ, nhằm ráo và thái sợi mỏng như que diêm.
*
Với cà rốt, bạn bào thành tua như que diêm. Ảnh: Kênh YT Emma Pham Kitchen 1.1.3. Phương pháp trộn vật liệu làm kim chi cải bắp cuộn trắng với cà rốt truyền thống lâu đời Hàn Quốc cho lê, hành tây, ớt, gừng, đường, muối vào trang bị sinh tố và đánh nhuyễn. Rồi các bạn đổ các thành phần hỗn hợp này ra tô sạch.Thêm bột ớt vào tô các thành phần hỗn hợp trên, khuấy đều.
*
Các bước xay nguyễn liệu làm nước sốt gia vị ngâm kim chi. Ảnh: Kênh YT Emma Pham KitchenThái hành hoa thành khúc nhỏ dại vừa ăn, cho vô tô xốt ướp kim đưa ra và đeo bít tất tay tay vào, trực tiếp trộn đầy đủ lên.Tiếp tục cho cải bắp và củ cà rốt đã sơ chế ráo nước vào trộn chung với tất cả hổn hợp trên khoảng chừng 3 – 4 phút cho hương liệu gia vị phủ rất nhiều rau củ.
*
Hướng dẫn cách trộn kim chi bắp cải cuộn cà rốt. Ảnh: Kênh YT Emma Pham KitchenChuyển hỗn kim loại tổng hợp chi bắp cải cà rốt vào hũ sạch sẽ đã chuẩn chỉnh bị, che nắp kín. Để hũ kim chi ở nhiệt độ phòng, tránh tia nắng mặt trời, khoảng chừng 2 – 3 ngày sau, kim bỏ ra lên men vừa vị thì lôi ra thưởng thức. Để bảo quản, các bạn cho hũ kim chi cải bắp cuộn vào phòng mát tủ lạnh lẽo nhé.
*
Hũ kim chi bắp cải cuộn cà rốt đã lên men thơm ngon và cay nồng chuẩn vị Hàn Quốc. Ảnh: Kênh YT Emma Pham Kitchen

1.2. Cách làm kim đưa ra bắp cải truyền thống cuội nguồn của fan Hàn Quốc

1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nếu bắt đầu vào nhà bếp muối kim chi, webnauan.vn khuyên bạn nên thử nghiệm phương pháp truyền thống. Biện pháp làm kim chi truyền thống lịch sử của nước hàn vô cùng đối chọi giản, bao hàm các nguyên liệu sau đây:

1 cuộn bắp cải (xanh hoặc trắng)4 muỗng nhỏ canh muối hải dương (nếu không có, thay bởi 3 muỗng canh muối ăn)3 nhánh hành lá cọ sạch, cắt nhỏ1/4 chén bột ớt đỏ hàn quốc gochugaru3 muống nêm canh mắm tép thái nhỏ1 muỗng canh mặt đường trắng1 muống nêm canh tỏi bămNửa thìa cà phê gừng băm nhuyễn 1.2.2. Sơ chế cuộn bắp cải muối dưa loại bỏ các nhánh lá cứng, sâu bên ngoài của cuộn cải bắp nếu có. Cắt đầu cải bắp thành 4 phần gần bởi nhau, cắt cho chỗ lõi trắng.Cắt từng phần bắp cải thành khúc hình vuông vắn khoảng 3 cm. Cọ sạch cải bắp với nước lạnh, nhằm ráo nước.Cho bắp cải vào một chiếc tô lớn. Hòa hợp muối biển khơi trong 2 ly nước lạnh, rồi bỏ vô tô bắp cải, trộn đều. Để yên bắp cải ngâm muối trong 2 giờ, cho đến lúc cải mềm thì trở mặt cải, để thêm nửa tiếng nữa.
*
Các cách cắt cải bắp và sơ chế với nước muối bột pha loãng. Ảnh: Korean Bapsang và UnplashRửa sạch cải bắp lại với gấp đôi nước lạnh, nhằm ráo.Trộn bột ớt với mắm tép, đường, tỏi, gừng thuộc nửa cốc nước lọc vào sơn lớn.Thêm hành lá xắt nhỏ, bắp cải ráo nước vào tô các thành phần hỗn hợp trên, sử dụng tay đeo găng xóc hồ hết lên. Đến khi cải bắp phủ đều các gia vị bột ớt là được.
*
Cách trộn kim đưa ra bắp cải truyền thống Hàn Quốc hoàn toàn có thể ăn ngay thức thì sau 8 tiếng. Ảnh: Korean BapsangChuyển kim chi cải bắp vào hũ hoặc vỏ hộp sạch, kín, ấn mạnh khỏe xuống để ép không còn khí ra ngoài. Đậy nắp đồ vật chứa, đặt ở nhiệt độ chống nửa ngày hoặc qua đêm mang đến lên men. Sau đó, để hũ kim bỏ ra trong tủ lạnh lẽo và sử dụng dần.

2. Bí quyết làm kim chi cải bắp tím nước hàn ngon vẻ bên ngoài mới

2.1. Nguyên liệu

750 gram cải bắp tím (cuộn bắp vừa) cắt chỉ nhỏ50 gram muối ăn50 gram gừng tươi gọt vỏ, nghiền mịn4 tép tỏi nghiền8 muống nêm canh nước suối đóng góp chai (hoặc nước lọc)4 muỗng canh bột ớt đỏ nước hàn gochugaru2 muống nêm canh nước mắm ngon (nếu ăn chay thì bỏ lỡ gia vị này)4 muỗng canh mè nướng1 muỗng canh mặt đường nâu1 thìa cà phê muối biểnÍt tiêu đen xay (không bắt buộc)
*
Thái cải bắp tím thành dạng sợi nhỏ tuổi vừa ăn. Ảnh: mạng internet

2.2. Bí quyết sơ chế bắp cải tím làm kim chi

Cho cải bắp tím vào tô trộn, thêm muối biển cả vào xát đều. Sử dụng tay (đã đeo bức xúc bảo vệ) bóp đều bắp cải với muối và nạm nhẹ để các vật liệu thấm vào nhau.Dùng 1 khăn sạch sẽ phủ lên tô bắp cải, để yên 2 giờ. Sau thời hạn này, chúng ta đem cải bắp tím xả lại với nước sạch các lần. Đồng thời, cần sử dụng tay gắng cho bắp cải ra khô hết nước muối. Công đoạn này để giúp rau củ được muối hút độ ẩm và trở cần siêu giòn.Vớt bắp cải ra rổ, để ráo bớt nước.
*
Tô cải bắp tím sẽ sơ chế, đợi ráo nước thì trộn gia vị.

2.3. Bí quyết trộn kim chi nước hàn từ cải bắp tím cay giòn phong cách Hàn Quốc

Chuyển bắp cải tím vào thau trộn sạch.Thêm gừng, tỏi, nước suối đóng góp chau, bột ớt, nước mắm, vừng nướng, muối nạp năng lượng và đường nâu, tiêu xay vào, trộn thông thường với bắp cải.

Xem thêm: Hạt Lanh Mua Ở Đâu Tphcm, Hà Nội, Địa Chỉ Cửa Hàng Mua Hạt Lanh Ở Đâu Uy Tín

*
Tô trộn nguyên liệu làm kim chi cải bắp tím giòn cay. Ảnh: InternetChuyển hỗn hợp cải bắp tím trộn cay nồng vào hũ sạch đã chuẩn bị. Bạn nhớ đổ hết phần nước trộn với cải bắp vào hũ luôn luôn nhé, đồng thời, nhấn rau xuống cho ngập nước ngâm.
*
Khi ngâm, nhớ nhấn bắp cải tím ngập nước muối hạt kim chi.Có thể dùng thanh tre hoặc quấn nước sạch cột kín nén lên phía trên để bảo đảm an toàn rau ngập nước ngâm kim chi.Đậy nắp lại, nhằm hũ cải bắp tím ở vị trí có nhiệt độ thoáng mát. Kim chi bắp cải tím lên men sau 3 – 7 ngày là có thể dùng được.
*
Ngâm kim chi cải bắp đỏ (tím) ít nhất 3 ngày là rất có thể thưởng thức. Ảnh: Olive Magazine

3. Phía dẫn phương pháp làm kim chi bắp cải thảo chay

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Kim chi cải bắp thảo là “món ăn uống quốc dân” của fan Hàn Quốc. Với các đặc tính độc đáo và khác biệt của mình, kim đưa ra dần trở thành món ngâm giòn cùng ngon hấp dẫn thực khách trên khắp cố gắng giới. Ngoài cách làm cho kim đưa ra cải thảo hàn quốc kiểu truyền thống, chúng ta cũng có thể áp dụng cách làm dành cho những người ăn chay dưới đây tùy theo khẩu vị. Đây cũng rất có thể là sự chọn lọc cho thực 1-1 món chay ngày tết mùng 1 rất thu hút đó nhé.

1 đầu cải thảo cỡ 900 gram – 1 kilogam (màu xanh hoặc trắng hồ hết được)1/4 ly muối Kosher (hoặc muối hạt biển)6 ly nước ấm3/4 trái táo bị cắn ngọt đã bỏ vỏ và hột, thái nhỏNửa củ hành tây bóc tách vỏ, thái nhỏ1 miếng gừng kích cỡ 2 cm gọt vỏ, xắt nhỏ1 – 2 tép tỏi đã bóc tách vỏ3 muỗng canh bột ớt đỏ gochugaru (điều chỉnh phần trăm theo khẩu vị)3 – 4 nhánh hành lá cọ sạch, cắt gốc với thái khúc 4 cm

3.2. Phương pháp sơ chế cải bắp thảo làm cho kim chi nạp năng lượng chay

chẻ dọc cuộn cải thảo thành 4 phần, rồi thái dồn phần gốc. Cắt cải thảo thành khúc nhỏ vừa ăn khoảng tầm 4 cm, cho vô cái thau lớn.Hòa tan muối Kosher cùng với 2 cốc nước ấm, rồi đổ vào trộn tầm thường với cải thảo. Sau đó, đổ 4 ly nước còn sót lại vào trộn chung, đè một cái đĩa sành hoặc đồ dùng nặng lên trên nhằm nén cải thảo ngập nước muối.
*
Các cách sơ chế cải bắp thảo với muối để giữ độ tươi, giòn. Ảnh: Simple VeganistaMỗi 2 giờ ngâm cải thảo với nước muối bột thì chúng ta trở khía cạnh bắp cải. Thực hiện khoảng 1 – gấp đôi như vậy là được. Xả cải thảo lại với nước lạnh khoảng 3 – 4 lần, dùng tay thế nhẹ để cải thảo tiết ra khô hết nước muối đang thấm. Cách này sẽ giúp đỡ cải gồm độ giòn ngon hơn, giữ lại màu tươi và đẹp mắt hơn sau thời điểm lên men.Vớt cải thảo ra rổ sạch, hong bên cạnh trời mát mang đến ráo.

3.3. Phương pháp trộn vật liệu làm kim chi cải thảo nước hàn để ăn chay

phối kết hợp táo, hành tây, gừng, tỏi trong vật dụng sinh tố, xay nhuyễn mịn. Trong một chén sạch khác, chúng ta cho bột ớt với số lượng nước lọc vào trộn hầu hết lên tạo thành các thành phần hỗn hợp sền sệt. Đổ láo hợp táo xay vào trộn phổ biến với bột ớt.
*
Hỗn phù hợp gia vị táo bị cắn muối kim bỏ ra xay nhuyễn. Ảnh: Simple Veganista
*
Bước trộn bột ớt với hương liệu gia vị táo, rau củ quả có tác dụng kim chi cải bắp thảo chay. Ảnh: Simple VeganistaCho hỗn hợp kim chi dưa cải thảo vào hũ sạch, che nắp kín. Để ở ánh nắng mặt trời phòng khoảng chừng 24 – 36 giờ mang lại kim bỏ ra lên men. Khi này, các bạn sẽ thấy kim đưa ra sủi bong bóng trong hũ – hiện tượng này là bình thường trong quá trình lên men. Nếm test vị kim đưa ra vừa mồm chưa, ví như đạt thì cho vào ngăn mát tủ giá và nạp năng lượng dần nha.
*
Kim chi cải bắp thảo chay cay nồng và có thể để được vài tháng. Ảnh: Simple Veganista

4. Phương pháp làm dưa kim chi cải bắp muối dưa cùng với hành, cà rốt kiểu Việt Nam

4.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Với các nguyên liệu dưới đây, chúng ta có thể làm kim đưa ra thập cẩm nước ta ăn liền chỉ sau 2 ngày lên men nhanh chóng.

1 cải bắp cuộn xanh khoảng tầm 1,2 kg2 củ cà rốt10 – 12 củ hành tím khô1 ráng rau răm10 – 12 nhánh hành lá đã cắt gốcNguyên liệu nấu nướng nước ngâm dưa bắp cải: muối bột ăn, nước lọc, đường trắng.

Lưu ý: Các vật liệu rau củ áp dụng trong công thức này có tổng trọng lượng là 3,5 kg. Với từng 1 kilogam rau củ, các bạn dùng 2 lít nước lọc, 50 gram muối ăn và 40 gram đường trắng nhé. Khi dùng 3,5 kilogam rau củ thì chúng ta tăng xác suất nước ngâm tương xứng nhé.