Cách làm cho khoai tây cừu giòn rụm với thơm ngon như quanh đó tiệm không phải ai cũng biết cách làm. Khoai tây chiên đang trở thành món nạp năng lượng vặt khoái khẩu của không ít người, đặc biệt là với người trẻ tuổi và các em nhỏ. Hãy cùng List.com.vn mày mò công thức có tác dụng món khoai tây chiên ngon nhất cho chính mình và cả gia đình cùng hưởng thụ nhé.

Bạn đang xem: Cách làm khoai tây chiên lát mỏng


Khoai tây chiên thơm ngon giòn chảy là món ăn vặt được yêu thích. Tuy nhiên các sản phẩm quán hay sử dụng dầu cừu lại khoai nhiều lần, điều này không xuất sắc cho sức khỏe. Hôm nay, docba.com.vn đang cùng các bạn vào phòng bếp với cách làm khoai tây chiên hấp dẫn lại còn lau chùi và an ninh cho sức khỏe.

1. Biện pháp làm khoai tây cừu giòn

Nguyên liệu

500g khoai tây tươi, các loại củ to.500ml dầu ăn, muối.Giấy thấm dầu.Dụng cụ: Bếp, chảo phòng dính, sạn lỗ inox, rổ đựng…
*
Chuẩn bị khoai tây để triển khai món khoai tây rán giòn thơm ngon. Ảnh Internet

Sơ chế khoai tây

Rửa sạch mát khoai tây mang đến hết đất và lớp bụi bẩn. Kế tiếp gọt vỏ cùng rửa sạch với nước.Cắt khoai tây thành từng cọng dài, độ dày vừa phải, không thực sự dày, cũng không quá mỏng. Cắt do đó sẽ có tác dụng khoai giòn tan khi chiên mà không biến thành sống bên trong.

Ngâm và luộc khoai

Để khoai giòn cùng ngon hơn các bạn hãy ngâm khoai với nước muối khoảng chừng 15 phút. Sau đó cho khoai vào nước sôi luộc sơ qua. Đổ khoai ra rổ đến ráo nước cùng để nguội. Tiếp theo sau hãy đến khoai vào vỏ hộp nhựa và để phòng đá khoảng tầm 30 phút. Đây là quy trình quan trọng quyết định phần nhiều độ giòn của khoai.


*
Cắt khoai thành từng cọng dài, độ dày vừa phải, khoai đang giòn chảy khi cừu mà không xẩy ra sống mặt trong. Ảnh Internet

Chiên khoai

Lấy khoai thoát ra khỏi tủ lạnh, rót dầu vào chảo thuộc bơ rồi làm cho nóng ở lửa nhỏ. Đợi dầu già rồi thì mang đến khoai vào chiên. Làm như vậy, khoai đang thơm và ngon hơn. Cừu khoai khoảng chừng 4 – 5 phút tính đến khi khoai tất cả màu xoàn trong và vỏ phía bên ngoài giòn. Vớt khoai bỏ ra giấy thấm dầu.

2. Phương pháp làm bánh khoai tây rán xù

Nguyên liệu

2 củ to lớn khoai tây.2 quả trứng gà.230 gr bột mỳ, 200 gr bột rán xù.Sữa tươi: 50 ml (khoảng 3 thìa canh đầy), muối, dầu ăn.Giấy ngấm dầu.
*
Chuẩn bị đày đủ các nguyên liệu cần thiết để có tác dụng món bánh khoai tây sữa rán xù thơm nức. Ảnh Internet

Sơ chế khoai tây

Khoai tây cọ sạch khu đất và bụi bẩn. Để nguyên vỏ khoai bỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt khoai, thêm 1 – 2 thìa coffe muối rồi cho vô nồi nấu cho chín nhừ. Dùng đũa xiên vô khoai để thử coi khoai đã chín chưa. Lúc khoai đã chín, vớt khoai ra nhằm nguội rồi bóc tách vỏ. Dùng thìa nghiền nhuyễn khoai hoặc bỏ vô máy xay nhuyễn.

Cách làm

Cho khoai đang nghiền nhuyễn ra tô. Đập 1 trái trứng vào bát. Thêm sữa, 2 thìa bột canh bột mì và nửa thìa coffe muối. Trộn đều tất cả hổn hợp rồi nặn thành hình chúng ta thích.Chuẩn bị 3 cái chén bát rồi cho lần lượt bột mỳ, bột cừu xù với đập trái trứng sót lại vào 3 chén bát trên. Đánh tung trứng rồi theo thứ tự lăn khoai tây sang 1 lớp bột mỳ. Sau đó lăn tiếp sang 1 lớp trứng và sau cuối là lăn qua bột chiên xù.Đặt chảo lên nhà bếp với lửa nhỏ. Bỏ dầu vào chảo, lúc dầu ăn uống nóng già mang lại khoai vào chiên khoảng 3 – 5 phút để khoai chín quà đều. Vớt khoai chi ra trên giấy ngấm dầu.Khoai chín có lớp vỏ rubi nâu. Khoai có mùi thơm lừng lấn sâu vào giòn rụm thuộc nhân mượt ngọt hòa quấn với hương sữa ngọt ngào.
*
Thực hiện tại theo từng công đoạn để tất cả món khoai tây rán xù ngon đúng điệu. Ảnh internet

3. Cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Nguyên liệu:

500g khoai tây.3 thìa bột phô mai.Muối, dầu ăn.Giấy thấm dầu.

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi bào thành từng lát mỏng. Bào khoai vào chậu nước trộn lẫn muối với ngâm khoảng tầm 30 phút. Tiếp nối vớt ra, rửa không bẩn lại khoai, vớt ra trải lên lớp giấy để cho thấm hết nước.

Cách làm

Đổ dầu ăn vào chảo bạn cũng có thể cho thêm một tẹo muối để rán khoai được giòn hơn.Khi dầu nóng già thì hạ lửa thật bé dại rồi cho từng lát khoai vào chiên khoảng 4 phút cho đến khi lát khoai gửi sang màu sắc vàng.Vớt khoai ra giấy thấm dầu.Rắc một tấm bột phô mai lên khoai vừa chiên xong. Khoai tây giòn tan với lớp phô mai thơm phức. Lắc đầy đủ phô mai để khoai tây được thấm đều sau đó thưởng thức.
*
Đổ dầu ăn vào chảo chúng ta cũng có thể cho thêm một xíu muối để cừu khoai được giòn hơn. Ảnh internet

4. Giải pháp làm khoai tây cừu bơ

Nguyên liệu:

500g khoai tây củ to lớn đều, cố chắc tay, ko mọc mầm và tươi.400g bơ, tỏi.500ml dầu ăn, muối, đường, tương ớt, nóng mayonnaise.

Cách làm:

Chuẩn bị một thau nước sạch tất cả pha loãng thêm chút muối. Gọt sạch mát vỏ củ khoai tây và nhớ rằng cho ngay luôn luôn vào thau nước nhằm khoai không trở nên thâm.Thái miếng khoai tây thành các thanh dài, dày khoảng chừng bằng 0,5cm. Vừa thái lát vừa dìm tiếp khoai đã thái vào nước sạch có pha muối loãng ở trên.Để ráo khoai và luộc sơ cùng với nước tất cả pha một nửa thìa đường, 1 thìa muối để khoai tây sẽ sở hữu được độ giòn ngon cùng dễ chiên hơn.Đổ khoai tây vẫn luộc ra rổ và cho ngay vào thau nước lạnh, ngâm khoảng tầm 3 phút rồi vớt ra.Làm nóng chảo rồi đổ dầu lấn sâu vào đun sôi, tiếp đến cho khoai tây vào chiên. Thấy lúc lớp vỏ kế bên chuyển sang màu sắc trắng, miếng khoai hơi cứng lại thì vớt ra đĩa bao gồm giấy ngấm dầu.Đợi khi khoai nguội thì bỏ vào tủ lạnh khoảng 15 – đôi mươi phút.Cho vào trong chảo 3 thìa bơ, 1 thìa đường, tỏi đập dập, băm nát vào hòn đảo đều. Lúc bơ và con đường đã tung chảy thì mang đến khoai tây vào đảo nhẹ vào 2 phút là xong.

Xem thêm: Khung Vải Tráng Bánh Cuốn Siêu Chất Lượng (Ko Gồm Khung), Công Dụng Và Cách Dùng

*
Khoai tây rán bơ vừa giòn vừa béo cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ảnh internet

5. Cách làm khoai tây chiên nước mắm

Nguyên liệu:

500g khoai tây.3 muỗng nhỏ canh đường, 4 muống nêm canh nước mắm, muối.3 tép tỏi, 1 trái ớt.Dầu ăn.

Cách làm:

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cùng thái miếng phụ thuộc vào ý yêu thích của bạn.Chuẩn bị tô nước muối, khi gọt khoai tây dứt thì bỏ vô ngâm vài ba phút. Xả khoai tây qua nước giá thật sạch, nhằm ráo.Luộc khoai tây đã thái theo từng lát với nước gồm pha loãng một nửa thìa đường, 1 thìa muối. Vớt ra, để ráo.Cho dầu ăn vào lưng chảo. Khi dầu nóng lên thì mang lại khoai tây vô cừu vàng giòn rồi vớt ra. Để ráo dầu.Lấy 3 muống nêm canh đường, 4 muỗng canh nước mắm khấy đều. Tỏi, ớt băm nhuyễn.Cho 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng vào, phi thơm ớt tỏi. Tiếp đến cho nước mắm đường vô nấu sôi lên.Cuối cùng đến khoai tây vào hòn đảo đều đến lúc nước mắm con đường sệt lại là xong.
*
Khoai tây cừu mắm mặn mặn, cay cay kích thích hợp vị giác của rất nhiều người. Ảnh mạng internet

6. Biện pháp làm khoai tây trên nhà

Nguyên liệu:

4 – 5 khoai tây to.200 gr giết xay.2 củ bé dại hành tây.1 trái trứng gà.30 gr bột mỳ.10 gr kem chua.Gia vị: Muối, phân tử tiêu.
*
Nguyên liệu làm bánh khoai tây nhân thịt chiên xù thơm ngon. Ảnh Internet

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sẽ rồi bào nhỏ. Hành tây tách vỏ, rửa không bẩn rồi băm nhỏ. đem vài lát khoai chà lên mặt phẳng dao hoặc nhúng dao vào nước thường xuyên trong khi giảm hành để không trở nên cay mắt các bạn nhé.Cho giết thịt xay với một nửa số hành vẫn băm bé dại vào bát. Trộn hầu hết hỗn hợp với nửa thìa coffe muối rồi ướp trong 15 phút. Kế tiếp chia bé dại thịt thành các phần nhau và ấn dẹt chúng.Trộn số hành tây còn sót lại với khoai tây đang bào nhỏ. Đập trứng kê vào bát, thêm bột mì, 1 thìa cà phê muối và một chút hạt tiêu vào rồi trộn đều.

Chiên khoai

Cho dầu ăn vào chảo rồi làm cho nóng với lửa nhỏ. Múc 1 thìa hỗn hợp khoai tây vào chảo tiếp nối rồi cho tiếp một phần thịt lên trên. Sau đó phủ thêm một thìa canh khoai tây lên trên mặt phần thịt.Cho lần lượt cục bộ khoai tây và thịt vào chảo. Rán đến khi lớp khoai tây dưới vàng hầu hết thì các bạn lật lại.Tiếp tục cừu tiếp mặt mặt kia cho đến khi cả nhị mặt vàng đều. Với bọn chúng ra cho vô giấy ngấm dầu cùng thưởng thức.
*
Khoai tây nhân thịt trái là món ăn uống vặt hấp dẫn, đặc biệt là cho các em nhỏ. Ảnh mạng internet

7. Mẹo góp món khoai tây rán giòn thọ hơn

Rán nhị lần: Lần đầu, bạn chỉ rán cho tới khi mặt xung quanh hơi se rồi tắt bếp, khoảng tầm 10 – 15 phút. Khi khoai nguội, bỏ vô rán lần hai cho tới khi khoai đá quý hẳn.Chần hoặc luộc qua: trước lúc chiên khoai, mang đến khoai tây vào nước gồm pha chút muối. Chần sơ qua khoai với vớt ra. Cho ngay vào nước lạnh, nhằm ráo nước.Rán sơ rồi để tủ lạnh: Khoai tây chiên sơ cho chín và chỉ hơi xoàn mặt ngoài. Vớt ra cùng để nguội, cho vô ngăn đuối tủ giá buốt một tối rồi rán lại.Dùng bột làm cho “áo”: Khoai tây ngâm ngập nước muối hoàn thành rồi vớt ra nhằm ráo. Sau đó nhúng khoai vào nước bột gạo rồi mới chiên. Rất có thể thay bột gạo bằng bột chiên, xóc đều trước khi rán.Ngâm cùng với dấm: bạn cũng có thể cho chút dấm chừng 20 – 1/2 tiếng để dìm với khoai tây, kế tiếp vớt ra để táo và rán. Mặc dù không nên cho quá nhiều dấm vị sẽ làm cho đổi vị món ăn.
*
Khi sản xuất món khoai tây chiên bạn cần chăm chú một số mẹo nhỏ dại để món nạp năng lượng được ngon hơn. Ảnh Internet

Cách có tác dụng khoai tây cừu khá đơn giản và dễ dàng nhưng không phải ai cũng cho ra được đều mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu. Cùng với những chia sẻ trên hy vọng các mẹ sẽ làm được món khoai rán ngon, giòn nhất mang đến gia đình. Chúc chúng ta có được một mẻ khoai tây cừu ngon và hấp dẫn. Dường như còn có tương đối nhiều công thức nấu ăn khác mà bạn cũng có thể tham khảo qua chuyên mục Ẩm thực nhé.