Kho quẹt Chấm rau củ là món ngon bình dân của bạn miền Tây. Giải pháp làm kho sứt với vị âm ấm, thơm nồng hương thơm nước mắm, kết hợp từ nguyên vật liệu thịt heo beo béo, dai dai, tôm thô mềm mềm khôn cùng đặc trưng. Đặc biệt, với biện pháp làm kho thoa chấm rau quả ngon đúng điệu miền Tây này, dở cơm của gia đình sẽ khôn xiết thơm ngon, lại hứa hẹn sẽ rất đưa cơm trắng đấy nhé!
*

Ớt4 Trái

Tỏi3 Tép

Hành lá100 Gr

Tôm khô50 Gr

Thịt bố chỉ150 Gr

Đường trắng5 muỗng canh

Nước mắm6 thìa canh

Tiêu1 muỗng cà phê


*
*

Cách có tác dụng kho quẹt: hòa hợp 6 muỗng nhỏ canh nước mắm, 5 muỗng canh đường trắng, 4 muỗng canh nước lọc, khuấy phần đông đến khi đường tan hết.

Bạn đang xem: Cách làm kho quẹt chấm rau luộc


*
*

Làm đứng đầu mỡ mang lại kho quẹt: Rửa sạch sẽ thịt tía chỉ, cắt bỏ da rồi cắt thịt thành phân tử lựu bé dại (mỗi miếng thịt đều phải sở hữu thịt cùng mỡ kèm nhau nhé, vì vậy thì sau thời điểm nấu sẽ không bị khô). Mang lại thịt ba rọi vào nồi đất, cần sử dụng đũa đảo đều bỏ thịt teo lại, ra mỡ thừa (không đến dầu nạp năng lượng vào, vày mỡ đã tiết ra nước mỡ bụng nếu mang lại dầu có khả năng sẽ bị thừa dầu mỡ bụng dẫn mang lại ngấy). Khi thấy thịt tía chỉ chuyển qua màu kim cương là được.


*
*

Giảm bé dại lửa, sử dụng vá vớt thịt ba chỉ ra. Căn vặn lửa vừa, tiếp tục dùng nồi đất đó phi thơm tỏi băm nhuyễn nhỏ.

Xem thêm: Danh Sách Nhân Vật Trong Doraemon Hình Xếp Sống Động Chúng Ta Cùng Tắm Biển Nào


*
*

Khi tỏi tương đối ngả màu sắc vàng. Mang lại tôm thô vào, hòn đảo đều tay. Đổ tất cả hổn hợp nước mắm đã pha, thịt bố chỉ, 1 muỗng coffe tiêu vào. Cho thêm tiếp ớt cắt nhỏ tuổi để thêm cay. Khi thấy nồi kho quẹt bao gồm độ sệt lại, các thành phần hỗn hợp nước vơi đi 1/3 thì tắt bếp.


Rắc hành lá cắt nhỏ tuổi vào nồi kho thoa là xong. Món kho trét chấm rau củ này ăn với cơm trắng sẽ khá đưa cơm nhé. Phương pháp làm kho quẹt đơn giản và dễ dàng này, với hương vị thơm ngon chuẩn vị Nam cỗ này, kho trét chấm rau củ đã là món ngon thay đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé. Với bí quyết làm kho bôi này, mẹ nhớ đun ở lửa nhỏ dại vừa cho các thành phần hỗn hợp nước mắm cô đặc lại từ từ và nên tránh bị cháy khét lúc đun ở ánh nắng mặt trời cao, sẽ làm cho món nước mắm nam ngư kho trét mất độ ngon đấy.