cách làm bánh su kem không còn khó mà lại ngược lại rất là đơn giản nếu như chị em chuẩn bị nguyên liệu đúng tỷ lệ và “bỏ túi” được những tuyệt kỹ bất bại bên dưới đây.


Su kem là món bánh được không ít người mếm mộ bởi vẻ ngoài nhỏ xinh, mùi vị thơm ngon, to ngậy với ngọt mát. Khác với quan tâm đến của nhiều người, cách làm bánh su kem rất là đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nhưng nên độ đúng chuẩn về tỉlệ nguyên liệu cũng giống như một số xem xét khi làm bánh.

Bạn đang xem: Cách Làm Kem Bánh Su Kem (Choux À La Crème)

Cách làm cho bánh su kem cực kì đơn giản, quan trọng nhất là tỷ lệ nguyên vật liệu phải "chuẩn".

1. Nguyên liệu làm bánh su kem ngon (cho khoảng tầm 35-40 mẫu cỡ nhỏ)

- Phần vỏ bánh

+ Nước: 240 ml (có thể thay bằng sữa tươi để vỏ bánh tất cả độ ngậy hơn)

+ Trứng gà: 4 quả

+ Bơ nhạt: 100g

+ Bột mì thường/ Bột mỳ đa dụng: 125 g

+ 1 tí đỉnh muối

Nguyên liệu cần thiết để có tác dụng vỏ bánh su kem.

- Phần nhân bánh

+ Sữa tươi ko đường: 500ml

+ Đường: 100gr

+ Lòng đỏ trứng gà: 3 quả

+ Tinh bột ngô: 65gr

+ Bơ nhạt: 5 gr

+ 7-8ml vanilla dạng lỏng

+ 1 chút ít muối

Nguyên liệu cơ bản cho phần nhân kem của bánh.

2. Hướng dẫn biện pháp làm bánh su kem

- công việc làm vỏ bánh

Bước 1: Trước khi tiến hành làm vỏ bánh su kem, bạn cần làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng trước để bảo đảm lò được thiết kế nóng và không tồn tại vấn đề gì trước khi nướng bánh. Lấy một tấm lót giấy nến trải lên khay nướng và bật lò nướng ở khoảng tầm 200 độ C.

Bước 2: Các nguyên liệu bơ nhạt, đường, nước với 1 chút xíu muối chúng ta cho vào nồi làm cho nóng ở lửa nhỏ, khuấy đều cho tới khi bơ tung chảy và con đường tan. Rây bột mỳ đàng hoàng vào các thành phần hỗn hợp trên, đôi khi khuấy đều cho tới khi bột thành một khối dẻo mịn.

Trộn bột thành một khối dẻo mịn cho tới khi bột không còn bám vào khuôn/nồi.


Bước 3: Bắc nồi thoát ra khỏi bếp, trong những khi để bột giảm nóng chị em hòn đảo bột thêm khoảng tầm 1 phút nữa. Tiếp đến thêm 4 quả trứng vào, trộn phần đông đến khi các thành phần hỗn hợp đặc cùng mịn.

Cho hỗn hợp trên vào bên trong túi bắt kem cùng bơm bột lên khay nướng đã từng giấy nến. Trong quy trình nướng bánh, bột vẫn nở ra lớn hơn hình dạng ban đầu, do vậy chị em để ý không bơm bột vượt to và giữ khoảng tầm cách trong những chiếc bánh.

Ngoài vỏ bánh tròn thông thường, chị em hoàn toàn có thể khiến mang lại “ngoại hình” su kem xinh đẹp hơn bằng phương pháp dùng đui mù bắt kem hoa văn, gồm vân.

Bước 5: Nướng bánh trong lò nướng ở ánh nắng mặt trời 200-220 độ C trong 10-15 phút đầu, nướng thêm 10-15 phút ở ánh nắng mặt trời 180-190 độ C cho đến lúc quan ngay cạnh thấy bánh gồm màu rubi hơi đậm thì tắt lò, vứt bánh ra hóng nguội. Tuyệt đối không mở lò trong quá trình nướng bánh làm tác động đến unique bánh su kem.

Ngoài vỏ bánh, trong giải pháp làm bánh su kem, nhân bánh khá quan trọng, ra quyết định chiếc bánh su kem của công ty có ngon giỏi không. Trong lúc đợi phần vỏ bánh nguội, bạn có thể bắt tay vào làm phần nhân kem theo công việc dưới đây.

- các bước làm nhân bánh (làm kem)

Bước 1: Phần lòng đỏ trứng gà, nếm nếm thêm chút muối và đường vào tiến công bông bằng máy đánh trứng cho tới khi tất cả hổn hợp sền sệt. Để kiểm soát độ sệt, hãy nhấc tếch đánh trứng lên, nếu thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng là được.

Bước 2: Rây từ từ phần bột ngô vào các thành phần hỗn hợp trứng, trộn hầu hết tay.

Xem thêm: Top 25 Truyện Tình Yêu Cảm Động Rơi Nước Mắt 2022, Chuyện Tình Yêu Cảm Động Rơi Nước Mắt

Nên sử dụng bột ngô thay vì chưng bột mỳ hay bột năng để tạo độ sánh để tạo thành độ thơm thanh mát cho kem bánh.

Bước 3: Đun rét sữa tươi dẫu vậy không đun sôi. Lúc sữa sẽ nóng đều, bà bầu từ tự đổ sữa vào hỗn hợp trứng trên đồng thời khuấy rất nhiều tay.

Bước 4: Khi hỗn hợp đã được trộn đều, để lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 2 phút cho đến khi bột chín chế tạo thành phần kem sệt sánh. Sau cùng cho thêm bơ nhạt, muối với vanila vào trộn những cùng nhân kem, tắt nhà bếp để nguội rồi để vào phòng mát tủ lạnh.

Nhân kem phải để cho thật nguội, tiếp nối cho vào chống mát tủ lạnh.

- trang trí bánh su kem

+ Bước sau cùng để hoàn thành món bánh su kem là bơm phần nhân kem vào trong vỏ bánh sau khoản thời gian đã nguội trả toàn. Bà mẹ lấy dao nhọn rạch một đường quanh bụng vỏ bánh, bóp kem vào hoặc sử dụng thìa nhỏ dại xúc kem vào làm nhân bánh.

+ Một phương pháp khác nhằm bơm nhân kem vào bánh sẽ là chích một lỗ nhỏ tuổi dưới lòng bánh, cần sử dụng bắt kem tất cả đui loại nhỏ, đầu tròn nhằm bơm kem vào bánh. Cách này bảo vệ được tính thẩm mỹ và làm đẹp cho bánh su kem.

3. Những để ý trong bí quyết làm bánh su kem

- Điều đặc trưng nhất khi làm bánh su kem là vật liệu bạn sẵn sàng phải đúng đắn và đúng tỷ lệ theo phía dẫn.

- một trong những bước cuối lúc trộn bột làm cho vỏ bánh, phần trứng sau cuối nên mang lại từng trái một để xem lúc nào bột vừa đạt thì ngừng lại. Cho quá nhiều trứng sẽ có tác dụng bột loãng, bắt bột lên khay sẽ nặng nề và bánh hoàn toàn có thể sẽ kẹ từ trong lò hoặc xịt sau khi lôi ra khỏi lò.

- khi quấy bột, đề xuất quấy cho đến khi bột róc ngoài thành khuôn/nồi, tuy vậy không quấy quá mức khiến bơ bị bóc và chảy khỏi khối bột.

- nếu nhiệt trong lò không được cao trong thời hạn đầu, sẽ khiến bánh khi nướng không nở được, khi nhiệt khá cao cũng khiến cháy bánh. Bởi vậy, bạn chú ý nhiệt độ và thời gian nướng bánh đến phù hợp, tránh triệu chứng bánh bị đặc ruột, bánh xẹp, vỏ bánh quá mềm hoặc quá cứng.

4. Yêu mong thành phẩm với bảo quản

- Bánh su kem đạt “tiêu chuẩn” là vỏ bánh kim cương đều, nở đẹp, ruột trống rỗng và có mùi thơm nhẹ. Khi mới lấy bánh ra khỏi lò bánh vẫn hơn giòn, sau thời điểm nguội bánh mềm và không xẩy ra xẹp. Nhân kem mượt mịn, to ngậy, không tồn tại mùi tanh của trứng hoặc các vị bột, không trở nên vón cục bởi quá quánh hay thừa lửa, cũng không quá loãng.

- Bánh su kem rất có thể đậy kín bảo quản trong tủ giá buốt từ 3-4 ngày.

Chúc chị em thành công với phương pháp làm bánh su kem trên.

Với bí quyết làm bánh su kem không thực sự phức tạp, chị emhoàn toàn có thể tự tay vào bếp trổ tài nướng bánh tiếp đãi cả gia đình. Chắc chắn là ngoại hình xinh xắn, vị ngọt mát, phệ ngậy của món bánh này sẽ “chinh phục” ngẫu nhiên ai trong gia đình bạn.