Những món ăn truyền thống lâu đời trên mâm cỗ ngày tết như bánh chưng, giết kho tàu, con kê luộc, dưa hành… là thiết yếu thiếu. Ngoài ra những món nạp năng lượng mới sẽ khiến món ăn uống ngày đầu năm trở nên đa dạng và phong phú phong phú và mới lạ. Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta làm món giò tai heo ngon sần sật giúp bạn có thêm 1 món ăn mới lạ, độc đáo và khác biệt để mời bạn bè, người thân trong gia đình thưởng thức trong những ngày Tết.

Bạn đang xem: Cách làm giò tai heo

*

Nguyên liệu có tác dụng món giò tai heo

500g tai heo.500g lưỡi heo.300g thịt má hoặc mũi heo.100g mộc nhĩ.1 chén bát nước mắm ngon.Gia vị: phân tử tiêu, phân tử nêm, hành tím…Khuôn, lá chuối.

Cách làm cho giò tai heo ngon sần sật

Bước 1: Tai, lưỡi, má heo mang rửa thật sạch với muối, cạo hết lông. Tiếp nối đun một nồi nước sôi chần qua làm sạch lần nữa và đánh tan mùi hôi, cọ lại đợt nữa bằng nước lọc xong để ráo. Thái mỏng manh từng miếng. Mộc nhĩ ngâm nước ấm khoảng 5-10 phút đến nở kế tiếp rửa sạch, cắt vứt chân với thái mỏng.

Bước 2: Cho toàn bộ các một số loại thịt cùng mộc nhĩ vào đánh lớn, thêm 1 ít mắm ngon, 1 thìa bột nêm, 1 thìa phân tử tiêu, 1 thìa mì bao gồm rồi trộn phần nhiều để khoảng tầm 15-20 phút bỏ thịt theo lớp ngấm vị.

 Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp thịt vào xào chín. Đảo liên tiếp để giết thịt ra giảm mỡ và chín đều. Trong khi thấy thịt khá sém cạnh với phần mỡ ban đầu chảy ra thì thêm chút tiêu và nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Xem thêm: Nhiều Tiếp Viên Karaoke Không Quần Áo, Khỏa Thântrong Quán Karaoke Ngọc Châu

Lưu ý, bí quyết xào thịt cực kỳ quan trọng, thịt không biến thành nát và không được rắn, phải tất cả độ mềm thì khi đóng góp giò sẽ không xẩy ra cứng.

Bước 4: chuẩn bị một chiếc khuôn inox vẫn được thắt chặt và cố định một đầu cùng ít lá chuối đang rửa sạch để khô, để lá chuối vào trong khuôn. Nếu bạn không tồn tại lá chuối hoàn toàn có thể bỏ qua, mà lại gói giò với lá chuối sẽ tạo độ thơm của giò lúc ăn.

 Bước 5: bỏ phần thịt vừa xào vào trong khuôn, cần sử dụng đũa cả hoặc muôi gỗ ấn đều, không nén quá chặt. Chú ý phần giết mổ xào phải còn đủ độ nóng trong những khi cho vào khuôn. Tiếp đến gói phần lá chuối lại, bít nắp lên và chờ giò nguội cho vô tủ lạnh khoảng tầm 2h.

Bước 6: giảm giò thành từng miếng vừa ăn khi ăn rất có thể ăn kèm dưa hành muối rất hợp.

Chỉ yêu cầu vài bước dễ dàng và đơn giản là chúng ta cũng có thể làm được món giò tai thơm ngon, giòn sần sật rồi. Chúc bạn thành công xuất sắc với món ăn rất dị này để ngày đầu năm mới trở nên rộn ràng tấp nập hơn.