Ngược với vẻ ngoài bắt mắt, lôi cuốn của món ăn, cách làm gà ủ muối lại đối chọi giản, không còn cầu kỳ chút nào. Cùng docba.com.vn học 5 cách làm món ngon góp vui cho bữa tiệc của mái ấm gia đình nhé. 


1. Con kê ủ muối domain authority giòn2. Con gà ủ muối hoa tiêu3. Kê ủ muối xông khói4. Con kê ủ muối sả5. Con gà nổ muối hột nồi đất

1. Con kê ủ muối domain authority giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta nguyên con: 1 con khoảng 1.5 kgBột nghệ: 1 muỗng cà phê Hành tím: 4 – 5 củ Hành tây: 1 củ vừa Gừng: 2 củ vừaSả cây: 6 cây Lá chanh: 7 – 10 lá Ớt trái: 3 trái Muối hạt: 1kgGia vị nêm và nếm gia đình 
*
Nguyên liệu món ăn gà ủ muối domain authority giòn

Cách làm gà ủ muối xoàn ươm, thơm nức mũi

Bước 1: Sơ chế gà 

Gà cài về cọ sạch, nhặt vứt lông măng còn sót nếu như có. Dùng 1 gừng rửa sạch, đập dập, cọ xát lên thân gà, bụng con kê trong 5 phút để gia công sạch hóa học bẩn dính ngoài cùng mùi hôi gà. Rửa sạch mát lại với nước mang lại khi không hề ngửi thấy mùi hương gừng bên trên gà. Để ráo nước hoặc đem khăn thấm khô. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và giảm lát. Sả bóc bỏ lớp lá già mặt ngoài, giảm đôi. Lá chanh, ớt cọ sạch. Hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch, giảm đôi, 1 nửa cắt lát, 1 nửa giảm múi cau. Hành tím tách vỏ, cọ sạch, giảm đôi. 

Bước 3: Ướp gà 

Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe hạt tiêu, 1 muỗng coffe bột nghệ, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào chén, trộn phần nhiều với nhau. 
*
Gia vị ướp gàƯớp hương liệu gia vị vừa trộn lên body toàn thân gà, dùng tay non xa, xoa đa số để hương liệu gia vị tan, thấm phần lớn vào thịt. Nhồi vào bụng kê hành tây cắt múi cau, hành tím, ½ gừng cắt lát, ½ lá chanh, ½ sả cây. Ướp gà tối thiểu 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh. 
*
Dùng tay non xa cho thịt gà được ngấm đều

Bước 4: Ủ gà

Chuẩn bị nồi tất cả đế dày, form size tương đương với gà. Trải hầu hết muối phân tử vào lòng nồi. Cho sả cây, hành tây giảm lát, lá chanh với gừng làm sao để cho phủ kín đáo mặt muối hạt hạt. 
*
Trải nguyên vật liệu đều khía cạnh muốiCho gà vào lên trên mặt mặt các nguyên liệu. Đậy nắp, bật lửa nhỏ ủ kê trong 45 phút thì dùng đũa thử gà đã chín chưa, kê chín tắt phòng bếp ủ thêm 10 phút cho gà thơm ngon hơn là món ăn uống đã trả thành. 
*
Dùng lửa nhỏ ủ con gà để con kê chín đầy đủ từ trong ra, không biến thành rách da

Thành phẩm

Món gà ủ muối bột này có mùi thơm nức mũi, màu kim cương ươm hấp dẫn, thịt gà mọng nước, đậm đà. Để món tiêu hóa hơn, bạn nên chấm cùng muối hạt giã với ớt với tiêu hạt, thêm chút chanh để dậy hương thơm của làm thịt gà.

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp muối da giòn

2.

Xem thêm: Cách Pha Nước Chấm Me - Cách Làm Nước Mắm Me Chuẩn Vị Chấm Gì Cũng Ngon

Kê ủ muối hạt hoa tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta nguyên con: 1 – 1.5kg Muối hạt: 1kg Ớt sừng: 2 trái Rau răm: 1 ráng vừa Lá chanh: 10 – 15 láGừng: 1 củ nhỏHành tím: 5 – 7 củ Sả cây: 5 – 7 cây
*
Nguyên liệu con kê ủ muối hạt hoa tiêu

Cách có tác dụng gà ủ muối hoa xấu đi ngon, thấm vị

Bước 1: Sơ chế con gà và nguyên vật liệu

Gà có tác dụng sạch lông, bớp sơ cùng với muối ăn và xả sạch, thấm khô nước. Dùng nĩa hay mũi dao nhọn đâm phần nhiều lên thân gà. Sả cây rửa không bẩn đập dập, giảm đôi. Rau răm nhặt quăng quật lá già, hư, rửa sạch.Gừng rửa sạch, đập dập, cắt lát. Lá chanh cọ sạch, giảm đôi hoặc nhằm nguyên. 

Bước 2: Ướp giết gà

Ướp thịt kê trong đôi mươi – 30 phút với cùng một muỗng cà phê hạt nêm, 1 trái ớt sừng băm nhỏ, hành tím giã nát với ½ gừng cắt lát, 1 không nhiều muối cùng với tiêu xay. 

Bước 3: Ủ con gà muối hoa tiêu 

Dùng nồi đế dày, đến lớp muối phân tử vào lòng nồi dày khoảng tầm 1.5 – 2 cm. Trải tiếp lớp sả cây, lá chanh, gừng thái lát cho bao phủ hết phương diện muối hạt. Cho kê vào, bao phủ một lớp rau xanh răm, lá chanh lên trên, đậy kín đáo nắp nồi lại. 
*
Phủ phần nhiều các nguyên liệu để lúc hấp hương thơm được đậm đà hơnBật lửa mập để muối hạt mau nóng, mặc nghe tiếng muối bột nổ thì hạ lửa nhỏ, hấp trong đôi mươi – 25 phút thì tắt bếp, ủ gà thêm 10 – 15 phút. Trong cơ hội hấp và ủ con gà hoa tiêu tuyệt đối hoàn hảo không mở nắp, sẽ có tác dụng bay mừi hương của các nguyên liệu. 

Thành phẩm 

Với cách làm gà ủ muối hoa tiêu này khi kết thúc sẽ được món con kê thơm ngon, thấm vị như ko kể hàng bán. Thịt con gà vừa miệng, mặc dù để ngon hơn chúng ta nên chấm thuộc muối tiêu chanh ớt, hoặc muối hạt tiêu sả lá chanh. 

*

3. Con gà ủ muối bột xông khói

Sơ chế nguyên liệu 

Gà mái tơ: 1 con Rau ngải cứu: 1 cố gắng nhỏ Lá chanh: 1 ráng nhỏ Lá mắc mật: 1 cầm nhỏ Sả cây: 4 cây Rượu trắngHành tươi GừngQuế ống/ bột quếĐường nâuGia vị cơ bản 
*
Lá mắc mật

Cách làm cho gà ủ muối hạt hun khói ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu 

Gà rửa sạch, sử dụng muối hạt xuất xắc gừng thái lát chà lên thân gà để khử mùi, rửa sạch sẽ lại cùng với nước, xong để khô ráo. Sả cây cọ sạch, mang phần lõi non bên trong. Rau ngải cứu giúp nhặt quăng quật lá hư, cọ sạch, giảm khúc nhỏ tuổi tầm 2 đốt ngón tay. Lá chanh rửa sạch, nhằm khô nước. 

Bước 2: Ủ con kê với muối

Sử dụng 1 nồi lớn, kích thước tương đương cùng với gà. Cho một lớp muối ăn dày 1 – 2cm (đã nén chặt), tiếp tới trường sả cây, rau xanh ngải cứu với lá chanh, phủ kín mặt muối. Cho kê vào nồi, đậy kín nắp với hấp trong 15 – đôi mươi phút cùng với lửa vừa, tắt bếp, nhằm nguyên ủ thêm đôi mươi phút.
*
Ủ gà với muối

Bước 3: Tẩm các gia vị ướp gà 

Nấu 1 nồi nước, nếm nếm thêm vào 2 thìa rượu trắng, 2 muỗng nước tương, vài nhánh quế ống, lá mắc mật, gừng, hành tươi, một ít con đường vào đun sôi. Nước sôi mang lại gà vào luộc trong 10 phút, vớt ra để ráo nước. 
*
Cho con kê khi nước sôi sẽ làm săn domain authority gà, xông khói sẽ ngon hơn

Bước 4: Xông khói 

Cho một chảo to, sâu lòng lên bếp, trải một tờ giấy bạc, mang lại đường nâu vào. Đặt vỉ nướng vào, phương pháp mặt con đường nâu khoảng tầm 2cm. Cho gà vào, đậy kín nắp. Bật lửa nhỏ nhỏ tới khi bao gồm khói bay lên, tắt bếp, để con kê ủ thêm 5 phút. 

Thành phẩm

Gà ủ muối hạt xông khói khi kết thúc sẽ bao gồm màu quà xám lạ mặt, lớp da có độ trơn hấp dẫn, con gà vị ngọt, dai, thơm mùi lá mắc mật cùng ngải cứu là lạ. Để món nạp năng lượng thêm kích mê thích vị giác, bạn nên chấm thuộc muối phân tử dầm ớt xanh và chanh, hoặc ăn với mù tạt. 

*
Gà ủ muối hạt xông khói

4. Gà ủ muối hạt sả

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta nguyên con: 1 – 1.5kgMuối hạt: 1kg Củ hành tím: 5 – 7 củ Tỏi: 1 củ vừa Sả cây: 4 – 5 câyLá chanh: 10 lá Ớt trái: 5 – 7 trái (tùy độ ăn cay) Dụng cụ: máy xay, thớt, dao, nồi, giấy bạc… 
*
Nguyên liệu

Cách làm cho gà ủ muối hạt sả thơm ngon, hấp dẫn 

Bước 1: Sơ chế gà, nguyên liệu 

Gà dùng 1 ít muối phân tử chà lên thân vào 3 – 5 phút, không chà vào phần thịt phía bên trong sẽ có tác dụng nát thịt. Rửa kỹ lại cùng với nước, sử dụng khăn ngấm khô. Sả quăng quật lớp vỏ già bên ngoài, cắt nhỏ phần cội để riêng, phần lá bên dưới cắt khúc 5 – 7 cm. Tỏi, hành tím làm sạch, giảm nhỏ. Lá chanh cọ sạch, để khô, thái sợi. 
*
Chuẩn bị phần sả

Bước 2: Ướp thịt con gà muối sả 

Cho các nguyên vật liệu và hương liệu gia vị vào sản phẩm xay sinh tố xay nhuyễn: hành tím, tỏi, cội sả, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cafe dầu ăn, ½ muỗng coffe bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối. 
*
Xay nhỏ dại gia vị ướp gàDùng tất cả hổn hợp vừa xay ướp đông đảo lên gà cả bên phía trong bụng, lần bên phía ngoài trong 15 – 30 phút. 

Bước 3: Ủ gà muối sả nguyên con 

Trải những muối phân tử vào nồi đế dày, xếp phần lá sả lên khía cạnh muối. Cho kê vào nồi, xem xét không bỏ thịt gà va vào muối hạt hạt bên dưới. Lấy giấy bạc đãi bọc kín miệng nồi, khoét một lỗ bé dại ở giữa để xả tương đối nước lúc hấp. Bật lửa nhỏ dại hấp gà trong 30 – 45 phút, mở nắp dùng đũa xiên vào gà, nếu tất cả nước tan ra là gà không chín, hấp thêm 5 – 10 phút cho tới khi con gà chín.
*
Hấp con gà ủ muối hạt sả

Thành phẩm

Món gà ủ muối bột sả có mừi hương nồng của sả, gà bên ngoài khô ráo, thớ thịt phía bên trong nóng mềm, đậm đà gia vị. Món ăn này nên ăn liền lúc còn nóng, ăn với với nước để chấm muối ớt xanh thêm một ít lá chanh sợi là thơm ngon vô cùng, vị ngọt, cay, mặn bao gồm đủ. 

*
Thành phẩm kê ủ muối sả thơm ngon khó cưỡng

5. Gà nổ muối hạt hột nồi đất

Chuẩn bị nguyên liệu 

Gà ta: 1 con nhỏ dại khoảng 1kg Sả cây: 10 cây Củ hành tây: 1 củHành lá: 5 nhánh Sả băm: 1 thìa canh Muối hột: 500gr Lá chanh: 5 – 10 láGia vị, hạt nêm agi ngon gà, tiêu 

Cách có tác dụng gà nổ muối hột nồi đất 

Bước 1: Sơ chế, ướp gà 

Gà rửa sạch nhằm khô nước. Sả đập dập, cắt từng khúc một nhỏ, hành lá cắt khúc 4 – 5cm, lá chanh thái sợi chỉ nhuyễn. Trộn hầu hết 1 muỗng canh hạt nêm gà, ½ muỗng cafe đường, ½ hạt tiêu xay. Cho hành lá, lá chanh, ½ lượng sả sót lại vào bụng gà. Ướp gà trong 30 – 40 phút. 

Bước 2: làm cho gà nổ muối hột 

Cho nồi khu đất lên bếp, rải ½ lượng muối bột hột vào nồi, trải lên lớp sả và cho gà vào. 
*
Nồi khu đất giúp món ăn đậm đà lôi kéo hơnPhủ phần muối hạt hột với sả còn lại lên sườn lưng gà. Đậy bí mật nắp và nhảy lửa nhỏ dại liên tục vào 30 phút. Tắt bếp, ủ con kê thêm 5 – 10 phút là món ăn uống hoàn thành. 

Thành phẩm 

Gà nổ muối hột hoàn thành sẽ nặng mùi thơm nồng của sả, gà có vị mặn mặn của muối hột, ăn với với gia vị chấm muối tiêu chanh và cải bắp trộn sẽ mang lại mỹ vị giỏi vời. Chúng ta có thể ăn kèm thêm với các loại rau củ sống để cân đối lại vị mặn của gà. 

*
Thành phẩm con kê nổ muối bột hột

Chúc các bạn thành công với 5 cách làm kê ủ muối docba.com.vn vừa phân chia sẻ. Mua nguyên vật liệu gà tươi ngon tại Vinmart hay đặt hàng trên phầm mềm docba.com.vn để bảo đảm an toàn chất lượng, bổ dưỡng của món ăn nhé.