Cuối tuần này, các bạn có dự tính hội họp với chúng ta bè, mái ấm gia đình sau một khoảng thời hạn tất nhảy với công việc. Những món ăn cũ vẫn quá thân quen thuộc, bạn muốn đổi khẩu vị đến mọi người nhưng vẫn với những nguyên vật liệu quen thuộc, dễ dàng chế biến. Vậy bạn hãy đọc ngay cách có tác dụng gà rang muối bột theo gợi ý sau của docba.com.vn nhé!

*
*

Gà rang muối là một trong món ăn được rất nhiều người hâm mộ bởi vị mặn đậm đà, da giòn, giết vẫn duy trì được vị ngọt tự nhiên. Cạnh bên đó, đông đảo nguyên liệu để triển khai món ăn này rất đơn giản tìm cài tại chợ, nhà hàng ăn uống và cân xứng cho khắp cơ thể lớn lai rai cùng cả nhà lẫn con nít ăn với cơm. Gà luộc, gà cừu mãi cũng chán, các bạn hãy thử trổ tài làm bếp nướng với món con kê rang muối bắt đầu lạ.

Bạn đang xem: Cách làm món gà rang muối ngon như nhà hàng khiến ai


Mục lục


ẨnHiện
1 phương pháp Gà Rang Muối vô cùng Ngon, Tròn Vị1.2 tiến trình chế biến

Công Thức con kê Rang Muối vô cùng Ngon, Tròn Vị

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Thịt gà: 500gBột năng: 100gNếp: 80gĐậu xanh cà vỏ: 40gMuối hạt: 30gTiêu hạt: 10gTiêu xay: ½ muỗng cafeHạt nêm: 1 thìa cafeBột ngọt: ½ muỗng cafeNước mắm: 2 muỗng cafeLòng đỏ trứng gà: 1 cáiSả: 5 câyLá chanh: 10 láGừng: 1 củTỏi: 1 củDầu ăn: 150ml

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà cài đặt rửa cùng với muối với chanh (giấm) để làm giảm bớt mùi tanh rồi rửa sạch mát với nước để ráo. Bạn cắt thịt kê thành từng miếng vuông, có kích thước khoảng 2cm. Sau đó, các bạn ướp con kê với các gia vị hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, tỏi xay nhuyễn và lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa trộn hồ hết và để khoảng chừng 25-30 phút bỏ thịt gà thấm đều vị.

*
*

Bạn vo nếp cùng đậu xanh qua gấp đôi với nước sạch, tiếp nối ngâm khoảng chừng 20 phút rồi vớt ra nhằm ráo.

Sả rửa sạch, cắt từng khúc một dài, làm cho dập rồi xé thành từng gai nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt chỉ dài. Còn lá chanh sau khoản thời gian rửa sạch thì thái sợi nhuyễn.

Bước 2: Rang muối

Đặt chảo lên phòng bếp với lửa vừa, mang đến nếp và đậu xanh vào rang, hòn đảo đều tay cho đến lúc vàng thơm thì tắt bếp và để riêng ra vào 1 chén nhỏ. Tiếp tục sử dụng chảo đó nhằm rang phần muối hạt, rang tầm 3 phút thì các bạn tắt bếp. đến đậu xanh, nếp, muối bột hạt và tiêu vào cối để xay nhuyễn.

Xem thêm: Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Chẳng Lo Chồng Chê Cho Phái Đẹp, Bí Quyết Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Hấp Dẫn

Bước 3: làm gà rang muối

Bắc chảo lên nhà bếp và cho vào tầm 1 chén bát dầu ăn, sau đó đun sôi. Khi dầu ăn sôi, chúng ta cho gừng cùng lá chanh vào rán cho thơm. Sử dụng rây vớt ra rồi mang lại lên dĩa đã lót sẵn giấy nạp năng lượng hoặc giấy ngấm dầu.

Tiếp tục mang lại sả xé sợi vào chiên, cần sử dụng đũa hòn đảo nhẹ tay để tránh văng dầu. Chiên trong khoảng 3 – 4 phút mang lại sả chuyển sang màu vàng rơm là được.

*
*

Đun sôi chảo dầu, lăn từng miếng gà qua phần bột năng để tạo độ sánh khô rồi mang lại lần lượt từng miếng con gà vào chảo chiên cho chín vàng.

Khi con kê đã chín xoàn thì vớt con kê ra và bỏ vô 1 loại tô nhỏ, cho tất cả hổn hợp muối đã xay nhuyễn vào tô, che nắp cùng lắc đều. Bạn nên cho muối vào khi gà vừa vớt ra cùng còn nóng, làm bởi vậy thì các gia vị bắt đầu thấm vào giết thịt gà.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn lót một lớp sả chiên lên dĩa rồi đặt kê lên trên, rắc thêm muối với gừng, lá chanh là rất có thể thưởng thức. Da con kê giòn thơm mà lại thịt vẫn giữ được vị mềm ngọt sệt trưng. Vị mặn của muối và vị bự bùi của đậu xanh cùng nếp cùng với lá chanh cùng sả cừu giòn khiến cho món ăn này cuốn hút hơn lúc nào hết. Chúng ta có thể ăn kèm với một chén muối ớt chanh hay những loại nước chấm ưa chuộng khác đều rất tuyệt vời.