Dưa chua rau củ muống là một trong những món ăn ngon, dễ làm cho và cũng được rất nhiều người yêu thích. Trong nội dung bài viết này docba.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn một số cách làm cho dưa chua rau xanh muống để bữa cơm mái ấm gia đình mỗi ngày thêm đa dạng chủng loại bạn nhé!


Cách làm dưa chua rau xanh muống giòn ngon

Dưa chua rau xanh muống được thiết kế từ phần đa ngọn rau muống xanh non, muối bột lên ăn uống có vị chua dịu của giấm, cảm hứng giòn giòn sật sật của rau củ xanh, rất hợp với những món ăn đủ dầu mỡ thừa như thịt quay, làm thịt chiên, làm thịt đông... Tuy nhiên, ko phải ai cũng biết bí quyết làm dưa chua rau củ muống giòn ngon mà lại vẫn duy trì được độ xanh của rau nên sau đây, docba.com.vn sẽ giới thiệu cho mình một phương pháp muối dưa rau xanh muống gấp rút mà vẫn đảm bảo an toàn cả nhan sắc lẫn vị nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị

Rau muống: 300grGiấm ăn: 150mlĐường phèn: 150grMuối: 5grỚt: 30grTỏi: 30grHũ đựng

Lưu ý: Không nên chọn mua rau muống cọng khổng lồ bất thường, vượt giòn tốt lá màu xanh lá cây sẫm, thừa bóng với mướt vày rất rất có thể rau này dùng nhiều phân bón lá, ví như tẩy rửa ko kỹ vẫn rất ăn hại cho mức độ khỏe. Nên chọn mua rau mong muốn cọng vừa, lá xanh lè sáng, bấm cọng ra những nước.

Bạn đang xem: Cách làm dưa rau muống

Cách thực hiện


Bước 1: Cho 150ml giấm ăn, 150gr đường phèn và 2gr muối bột vào nồi, đun sống lửa vừa cho tới khi đường tan ra hết thì tắt bếp và nhằm nguội.

Bước 2: Rau muống nhặt dồn phần lá rau củ muống đi chỉ lưu lại phần cọng kế tiếp đem rửa sạch bởi nước lạnh, để ráo. Lúc rau vẫn ráo nước, các bạn đem cắt ngắn thành đa số đoạn dài khoảng chừng 3cm. Ớt các bạn cũng cọ sạch, bỏ cuống với để ráo nước, tỏi quăng quật vỏ, thái thành những lát nhỏ.

Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp đun cho đến khi sôi thì chúng ta cho vào nước 1 thìa ca phê muối. Tiếp theo, bạn rau muống vào trong nồi nước, sử dụng đũa đảo đều cùng trụng rau trong vòng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Vớt rau muống ra và cho vào trong 1 tô nước đá dìm trong 10 phút để rau muống được giòn và gồm độ tươi ngon.

Bước 5: Rửa sạch hũ đựng bởi nước ấm, để ráo nước rồi vệ sinh thật thô hủ đựng rồi các bạn cho theo lần lượt rau muống, tỏi, ớt vào hũ. Bạn cũng có thể cố định rau muống, tỏi, ớt bằng tăm hoặc màng lọc nhằm khi dìm rau muống và tỏi ớt không xẩy ra nổi lên trên bề mặt khi ngâm.

Bước 6: Đổ hỗn hợp ở cách 1 vào, đậy nắp bí mật và nhằm hộp rau củ muống ngơi nghỉ nơi thoáng mát hoặc phòng mát tủ lạnh. Sau 3 ngày, khi rau muống thâm nhập vị là bạn đã có thể lấy ra dùng được rồi. Món dưa chua rau xanh muống chua ngọt có màu sắc đẹp mắt, khi nhai vẫn cảm nhận được độ giòn thuộc vị chua ngọt sẽ cực kì kích say đắm vị giác.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Vẫn Ngon, Mềm, Sốp



Cách làm dưa chua rau xanh muống không cần giấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Rau muốngTỏi ớtMuối đường

Cách thực hiện

Cách có tác dụng dưa chua rau muống không bắt buộc giấm khá đối chọi giản, chúng ta có thể xem tại đây nhé!

Cách làm cho dưa chua rau xanh muống đồng

Rau muống đồng (hay còn được gọi là rau muống đỏ) là 1 trong loại rau dân gian ở miền Tây, hay mọc ở các mé sông, bờ ruộng. Rau củ muống đồng hoàn toàn có thể dùng chế biến thành nhiều món ăn nhưng theo không ít người, rau này ngon nhất là để dùng làm dưa chua.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

1 kg rau muống đồng1/2 thìa cafe phèn chua1 thìa canh muối hột1 chén ăn cơm giấm nuôi1 chén nước lạnh

Phần nấu nước giấm đường

2/3 chén ăn uống cơm đường cát trắng1 muỗng cafe muối hộtDụng nỗ lực đựng bởi sành sứ hoặc thủy tinh

Cách thực hiện

Bước 1: các bạn nhặt vứt lá, nơi bắt đầu già của rau muống rồi mang đi rửa sạch với nước lạnh những lần, rồi đến rau muống vào dìm trong thau nước lạnh tất cả pha muối hạt hột khoảng tầm 2 tiếng nhằm rau ra hết mủ thì các bạn vớt rau củ ra và làm cho ráo nước.

Bước 2: Tiếp đến, các bạn cho rau muống cọ qua thau nước gồm phèn chua, rồi rửa lại nước lạnh lẽo 1 đợt tiếp nhữa và khiến cho ráo nước. Sau đó, bạn cắt rau muống thành phần nhiều đoạn ngắn vừa ăn.

Bước 3: mang lại giấm + đường + muối hạt vào nồi nấu mang lại tan rồi để nguội. Sau đó bạn mang đến rau muống vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, chế nước giấm mặt đường vào và chèn làm sao cho rau muống luôn ngập nước.

Bước 4: Sau 2 ngày ngâm, bạn chắt vứt hết nước giấm con đường và cho thêm tỏi cắt lát, củ cà rốt tỉa hoa, ớt tươi vào hủ dưa rau xanh muống, rồi chế nước giấm đường new vào (như phương pháp trên) và ngâm đồng thời ngày đến thấm là rất có thể dùng ăn được rồi.

Cách bảo vệ dưa chua rau củ muống

Để bảo quản món dưa chua rau xanh muống ăn uống được lâu, các bạn nên để ở ngoài khoảng tầm 1 - 2 ngày, kế tiếp cho vào phòng mát tủ lạnh để giúp rau ngon giòn lâu hơn. Dưa chua rau củ muống được bảo quản ngăn mát tủ lạnh rất có thể dùng được vào nửa tháng, bạn cũng có thể ăn n kèm với các món như cơm sườn, giết kho trứng, giết mổ luộc… góp cả mái ấm gia đình kích ưng ý vị giác, ăn ngon hơn.