Ẩm thực ngày Tết ở việt nam luôn đa dạng và phong phú với nhiều món nạp năng lượng như: bánh chưng, bánh tét, gỏi gà, giết kho, canh khổ qua,… tuy vậy cũng cấp thiết thiếu dưa món – món ăn kèm solo giản, chống ngán hiệu quả. Sự béo ngậy của bánh chưng, bánh tét hòa quyện với vị chua ngọt, giòn tung của dưa món sẽ tạo cho hương vị đặc trưng, bắt buộc nhầm lẫn. docba.com.vn vẫn hướng dẫn bạn cách làm cho dưa món đậm vị để cần sử dụng trong những ngày lễ hội Tết đang đến nhé!

*
*

Dưa món là món ăn luôn luôn phải có trong mâm cỗ của người khu vực miền trung nên mùi vị có phần mặn mà hơn so với dưa hành của miền bắc và củ kiệu của miền Nam. Các vật liệu đu đầy đủ xanh, củ cải trắng, cà rốt, su hào, củ kiệu, tỏi, hành tím, ớt được muối cho nước mắm đem lại vị đậm đà, chua giòn. Một món nạp năng lượng giản dị, bình dân giúp người hưởng thụ thêm ngon miệng với những bữa tiệc nhiều hóa học đạm. Dìm dưa món không còn khó, chúng ta hoàn toàn rất có thể Tự Tay chế tao Tại Nhà. Hãy cùng Theo Dõi bài viết Dưới Đây Để Được hướng Dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm dưa món ngon ngày tết


Mục lục


ẨnHiện
1 phương pháp Làm Dưa Món Miền Trung chuẩn Vị1.2 biện pháp chế biến

Cách làm Dưa Món Miền Trung chuẩn chỉnh Vị

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà rốt: 2 củCủ cải trắng: 2 củĐu đầy đủ xanh: 1 tráiSu hào: 2 củCủ kiệu: 200gỚt: 7 tráiTỏi: 1 củHành tím: 7 củNước mắm: 400mlGiấm: 150mlĐường: 350gNước lọc: 150mlMuối: 1 ít

*
*

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế rau củ củ

Các các loại củ sau thời điểm mua về các bạn gọt vỏ cùng rửa sạch, riêng đu đủ cho chỗ hạt.

Cà rốt, củ cải trắng, su hào, đu đủ chúng ta có thể cắt lát, tỉa hoa hoặc cách theo như hình răng cưa nhằm món nạp năng lượng sau khi chấm dứt trông ưa nhìn hơn. Độ dày khoảng 0.5cm, đừng giảm quá mỏng mảnh hoặc quá dày vẫn làm hương liệu gia vị không ngấm hoặc mất đi độ giòn như mong muốn muốn.

Tỏi và hành tím bỏ vỏ và thái theo từng lát mỏng. Ớt thì để nguyên trái, vứt cuống

Củ kiệu đề xuất được dìm qua tối với nước muối hạt loãng rồi giảm gốc, gọt vỏ lụa.

Xem thêm: 100+ Mẫu Tủ Bếp Nhựa Đẹp 2020 Hiện Đại, 100+ Mẫu Tủ Bếp Nhựa Picomat Đẹp Nhất 2020

Bước 2: dìm rau củ

Bạn trộn nước muối theo tỉ trọng 2 muỗng cafe muối ăn với 1 lít nước rồi dìm các nguyên liệu rau củ trong vòng 20 phút. Xem xét ngâm riêng biệt củ cải trắng cùng trong khoảng thời gian 30 phút do có mùi hăng hơn. Sau khoản thời gian ngâm đầy đủ thời gian, bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước cùng để ráo.

Bước 3: Phơi thô nguyên liệu

Sau lúc để ráo nước, chúng ta trải phần đa ra khay, mâm hoặc rổ và phơi bên dưới nắng một ngày để vật liệu héo lại, trọng lượng còn khoảng tầm 70% so với ban đầu. Khi phơi, bạn nhớ sử dụng lướt che lại để tránh bụi bờ bám vào. Để đảm bảo đảm sinh bình an thực phẩm, sau khi phơi xong bạn sẽ cho các loại củ quả vào cọ sơ với nước muỗi pha loãng rồi vớt ra để ráo.

*
*

Bước 4: pha nước ngâm

Cho nước mắm, đường, giấm cùng nước thanh lọc vào vào nồi cùng khuấy phần nhiều để hài hòa tất cả. Kế tiếp đun sôi hỗn hợp, kho thêm 5 phút kể từ khi nước bắt đầu sôi, nhường tan hết thì tắt bếp, để tất cả hổn hợp nguội hoàn toàn.

Bước 5: ngâm dưa món

Sử dụng hũ thủy tinh đã khử trùng bằng nước sôi nhằm ngâm dưa món. Chúng ta lần lượt cho 1 lớp tất cả hổn hợp củ trái xen kẽ với cùng 1 lớp tỏi, ớt và củ kiểu. Thứu tự xếp không còn các vật liệu đã sẵn sàng vào hũ rồi cho hỗn hợp nước mắm dìm vào xâm xấp. Sử dụng thêm miếng vật liệu nhựa hoặc đồ gia dụng nặng nhằm nén phần rau quả xuống. Các bạn để hũ dưa món ở ánh sáng phòng, ngâm khoảng tầm 3 ngày là có thể dùng được.