Mắm dưa cà - món ăn uống độc đáo, đặc trưng của mảnh đất miền Trung. Thuộc Bách hóa XANH học phương pháp làm mắm dưa cà giòn thơm ngon đậm chất miền trung bộ ngay tận nơi nhé.

Bạn đang xem: Cách làm dưa mắm miền trung

Nếu là một trong những người nhỏ của miếng đất khu vực miền trung thân thương chắc hẳn bạn thân thuộc với món mắm dưa cà cần không? Sự kết hợp giữa vị tỏi ớt đậm đà thuộc dưa cà giòn tan khiến cho món ngon này cực kỳ ấn tượng. Hãy vào bếp để triển khai mắm dưa cà miền Trung trải nghiệm cùng anh chị ngay nào.

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 1/2 tiếng Dành cho 2-3 tín đồ ăn

1Nguyên liệu có tác dụng món mắm dưa cà

Nguyên liệu món mắm dưa cà

2Cách tiến hành món mắm dưa cà

Bước 1 Sơ chế dưa leo và thơm

Dưa leo bạn đặt hàng về rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút để vứt bỏ vi khuẩn. Kế tiếp bạn xẻ dưa làm cho đôi, bóc bỏ đi phần hạt dưa mặt trong. Tiếp theo, các bạn cắt xéo dưa leo thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 4mm rồi cho vào thau sạch.

Sơ chế dưa leo

Lưu ý: Bạn không nên cắt dưa quá mỏng dính vì sẽ mất độ giòn khi làm cho mắm, mắm sẽ không ngon.

Bạn liên tục cho vào thau dưa khoảng chừng 1 thìa canh muối và xóc đều, để một chỗ mang lại muối tan nước thấm đều vào dưa. Thơm các bạn rửa sạch mát và thái thành những miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

Sơ chế thơm

Sau đó chúng ta cho toàn bộ thơm đã giảm vào túi lọc và sử dụng tay núm để lọc đem nước. Phần buồn phiền thơm sau thời điểm vắt không vứt mà giữ lại lại cần sử dụng cho món ăn.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn mang ra 180g cà pháo rồi cắt những quả cà làm đôi hoặc làm cho tư (nếu bọn chúng có kích thước quá lớn). Giả dụ cà đã giảm sẵn rồi thì thôi. 2 củ tỏi lột vỏ, bỏ vào máy xay nhuyễn. Ớt chuông rửa sạch giảm hạt lựu.

Bước 3 muối hạt dưa

Dưa leo sau khi ngâm muối hạt xong, rửa lại khoảng 1-2 lần và nuốm cho thật sạch nước vào dưa.

Xem thêm: Top 10 Bộ Anime Ecchi Hay Nhất Mọi Thời Đại, Anime Ecchi Hay Nhất Mọi Thời Đại

Ngâm dưa leo cùng với đường

Sau đó chúng ta cho vào 1 muỗng canh đường và trộn đều, lại ướp khoảng chừng 15-20 phút để dưa leo giòn ngon thơm. Khi con đường đã tan hết bạn vắt dưa một lần tiếp nữa cho ráo.

Cho nguyên liệu vào với trộn đều

Bạn thường xuyên cho các vật liệu đã chuẩn bị vào dưa bao hàm 180g cà pháo, 100g ớt chua, 50g ớt chuông, phần thơm đã nuốm nước và tỏi đã giã nát nhuyễn. Trộn đều tất cả các nguyên vật liệu với nhau và ướp khoảng 5-10 phút.

Bước 4 làm cho mắm nêm

Bạn cho vào nồi khoảng tầm 90g đường, đun cho tới khi mặt đường tan chảy một trong những phần rồi tắt phòng bếp và đổ vào 30ml nước lạnh. Bạn thường xuyên bật nhà bếp và nấu tính đến khi đường tan hoàn toàn, có màu tương đối nâu nâu thì được.

Làm mắm nêm

Sau đó chúng ta cho phần nước thơm đã vậy khi nãy và khoảng chừng 130ml mắm nêm xay vào nồi, đun tiếp với lửa vừa. Lúc mắm nêm chín, bạn tắt nhà bếp và làm cho nồi mắm nêm thiệt nguội.

Cuối cùng sau khi mắm nêm nguội, chúng ta đổ mắm vào phần dưa muối sống trên và trộn lên thật rất nhiều là đã dứt rồi.

Tham khảo:3 phương pháp làm bún mắm nêm chuẩn chỉnh vị miền Trung

3Thành phẩm

Bát mắm nêm với sự kết hợp color bắt mắt từ màu xanh da trời dưa leo, màu vàng của thơm, red color ớt chuông cùng mắm nêm màu nâu hung. Vị mắm nêm chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt xen lẫn vị cay, cà pháo cùng dưa leo giòn giòn, mùi hương thơm đậm đà khôn xiết kích say mê vị giác.

Thành phẩm mắm dưa cà giòn ngon

Bạn có thể thưởng thức tức thì hoặc cho vào hũ, bảo vệ trong tủ giá buốt để hôm sau nạp năng lượng sẽ ngon hơn.

Mắm nêm hoàn toàn có thể ăn kết hợp cùng cơm trắng nóng, bún mắm nêm; hoặc là nước mắm chấm của giết thịt luộc, cá nướng, bánh hỏi,... Phần nhiều vô thuộc tuyệt vời. Bạn đã bị thuyết phục bởi công thức mắm dưa cà giòn ngon chuẩn chỉnh vị miền trung bộ này chưa? Hãy lưu giữ lại công thức và thực hiện ngay nhé. Chúc chúng ta làm món ăn uống thành công!

Mua đường cát các loại unique tại Bách hóa XANH để triển khai mắm dưa cà giòn ngon chuẩn vị miền Trung: