Dưa leo (dưa chuột) không chỉ được ăn uống trực tiếp, có tác dụng nộm nhưng làm kim chi cũng tương đối ngon. Cách làm kim đưa ra dưa leo khá đối kháng giản, bạn cũng có thể thực hiện nay ngay để giải ngấy cho mâm cơm gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm dưa kim chi


1. Nguyên liệu làm kim chi dưa leo2. Cách làm kim bỏ ra dưa leo3. Một số để ý khi làm và bảo quản kim đưa ra dưa leo

1. Vật liệu làm kim chi dưa leo

Dưa leo: 1 kgCà rốt:1 củ nhỏHành tây: Nửa củHành lá:6 nhánhỚt bột Hàn Quốc:50gTỏi:1 củGừng:1 củVừng trắng:1 thìa canhĐường:1,5 thìa canhNước mắm: 3 thìa canhMuối: 1 thìa canh

Nguyên liệu làm cho kim bỏ ra dưa leo (Ảnh:dienmayxanh.com)

2. Biện pháp làm kim đưa ra dưa leo

Bước 1: Sơ chế dưa leo

Rửa sạch dưa leo, để ráo nước rồi rước cắt quăng quật 2 đầu của quả, cắt dưa có tác dụng 4 dẫu vậy chỉ cắt đến khoảng chừng 2/3 quả (không có tác dụng đứt rời).

Tiếp theo, đung nóng 1,3 lít nước với cùng một thìa canh muối kế tiếp cho dưa leo vào ngâm với nén chặt cho nước muối ngập dưa leo. Sau 20 phút, rước dưa leo đem rửa sạch, nhằm ráo.

Bước 2: Sơ chế các vật liệu khác

Cà rốt đi rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi.Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.Hành lá nhặt vứt lá hỏng, cọ sạch, giảm khúc khoảng tầm 1 ngón tay.Tỏi tách bóc vỏ, cọ sạch, đập dập và băm nhuyễn.Gừng cạo vỏ, đập dập với băm nhuyễn.Vừng trắng mang đến vàochảorang bên trên lửa nhỏ tuổi khoảng 5 phút cho đến khi vừng đưa vàng với dậy mùi hương thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Làm nước xốt trộnCho tỏi băm, gừng, ớt xay bột Hàn Quốc, đường, nước mắm, vừng rang, 2 thìa canh nước lọc vào trong 1 chiếc chén tô cùng trộn đều. Sau đó, bỏ thêm vào đánh cà rốt, hành lá và hành tây vào bát hỗn hợp, trộn phần lớn và cần sử dụng tay bóp nhẹ đến các vật liệu được thấm gia vị.

Nhồi tất cả hổn hợp nước xốt trộn vào trong quả dưa leo. Tiếp đó, ướp khoảng chừng 30 phút là rất có thể ăn tức tốc hoặc cho vô hộp đặt tại nhiệt độ phòng khoảng tầm 1 - 2 ngày bỏ lên men tạo nên vị chua nhẹ.

Kim bỏ ra dưa leo giòn ngon (Ảnh: đi khám phá)

3. Một số chú ý khi làm và bảo vệ kim đưa ra dưa leo

Để có tác dụng kim bỏ ra dưa leo ngon, nên chọn lựa quả dưa có blue color tươi sáng, khá đa số màu, không có vết thâm giỏi màu ố vàng, trái dưa thẳng, ko hoặc không nhiều bị cong vẹo, form size đều nhau, nên chọn lựa những quả nặng trĩu tay, gồm lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần; kiêng mua hầu hết quả dưa phình ra, to chính giữa hoặc đầu quả khổng lồ đuôi quả nhỏ tuổi bởi đấy là những quả dưa già, ruột các hạt, cứng, ko ngon.

Xem thêm: 4 Cách Ủ Sữa Chua Bao Nhiêu Độ Ủ Sữa Chua Lý Tưởng Nhất Là Bao Nhiêu?

Món kim chi dưa leo giòn ngon, vị chua, mặn cùng ngọt nhẹ, khôn xiết hấp dẫn. Món ăn này vẫn ngon hơn khi ăn kèm với cơm, mì, các loại thủy hải sản nướng, làm thịt nướng...

Kim chi dưa leo rất có thể được bảo quản trong hộp bí mật ở nhiệt độ phòng khoảng tầm 1 - 2 ngày để trên men, tiếp nối cho vào ngăn mát tủ lạnh và hoàn toàn có thể dùng dần khoảng chừng 1 tuần.

Khi rước kim chi, chúng ta nên dùng đũa sạch, thô ráo nhằm tránh làm cho hỏng kim chi.


Chúc các bạn thành công vớicách làmkim đưa ra dưa leo này nhé!

Phương Anh(Tổng hợp)



Cách làm kim bỏ ra cải thảo hàn quốc thơm ngon, chuẩn chỉnh vị


Kim đưa ra cải thảo là món ăn danh tiếng của Hàn Quốc. Ngày nay, kim chi là món ăn thông dụng khắp nạm giới. Bí quyết làm kim bỏ ra cải thảo nước hàn khá solo giản, bạn cũng có thể tự làm cho cho gia đình thưởng thức.



Cách có tác dụng kim bỏ ra củ cải giòn ngon


Kim bỏ ra củ cải là món ăn được rất nhiều người ưa thích vì vị chua ngọt, cay cay, lại giòn sần sật. Bí quyết làm kim đưa ra củ cải khá đơn giản. Bạn có thể tự làm cho kim đưa ra củ cải cho gia đình thưởng thức.



Cách làm kim chi bắp cải giòn ngon


Mùa bắp cải đã đến, bạn hãy thử có tác dụng kim chi cải bắp giòn giòn, cay cay. Biện pháp làm kim chi cải bắp khá đối kháng giản. Chỉ vài vật liệu dễ kiếm là bạn đã có món kim chi bắp cải thơm ngon.