Để hưởng thụ món cua rang muối hạt này các bạn sẽ không buộc phải ra hàng quán, mà rất có thể tự tay làm tận nơi với công thứccách làm cua rang muối ớtmà docba.com.vngiới thiệu ở bài viết này.

Bạn đang xem: Cách làm cua rang muối hong kong

*

Món cua rang muối

Nguyên liệu món cua rang muối

Cua biển: 800g

Tôm khô: 50g

Hành tây: 100g

Ớt chuông: 100g

Hạt điều: 25g

Tỏi: 50g

Hành lá, hành khô

Bột cừu xù

Các loại gia vị: tiêu, muối sạch docba.com.vn, phân tử nêm, bột ngọt, đường

*
Nguyên liệu có tác dụng món cua rang muối

1. Sơ chế và giảm cua

Cua tải về nếu vẫn còn đó dây cột chúng ta nên để nguyên trên bản thân cua, kế tiếp lật dòng yếm gồm hình tam giác dưới bụng cua lên, cần sử dụng đầu nhọn mũi dao chọc thẳng vào chỗ hõm bên dưới bụng mang lại chân và càng của cua xoạc ra.

­Khi thấy chân với càng cua đã doạng ra trọn vẹn thì sử dụng kéo hoặc dao cắt quăng quật hết dây buộc. Cần sử dụng bàn chải chà không bẩn xung quanh, đặc biệt là phần hai bên hông cua, đấy là nơi bám rong rêu các nhất, vì thế cần để ý chà kỹ.

­Dùng tay tách bỏ phần yếm cua và các lông cua phía bên phía trong yếm. Tiếp tục tách mai cua ra khỏi thân, đào thải hết chất không sạch trong giết thịt cua, cắt thân cua làm đôi. Gỡ càng cua ra và đập dập tùy thích. Để của món cua rang muối hạt ngấm gia vị, chúng ta nên đập vỡ sơ phần càng cua, vấn đề đó cũng giúp cho bạn khi rán cua không bị nổ hay phun mỡ ra ngoài.

*
Tách mai và giảm cua có tác dụng đôi

­Hành tím, tỏi tách bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

­Hành lá bỏ gốc, cọ sạch, cắt khúc.

­Ớt rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.

­Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

2. Ướp cua và rán cua cùng với dầu

Cho phần cua sẽ sơ chế vào trong chảo. Sau đó, lần lượt cho một chút ít muối, phân tử nêm, bột ngọt, tiêu black xay, tỏi băm và hành tím giã nát vào ướp với cua. Trộn đến ngấm phần đa gia vị.

­Ướp từ 10-15 phút thì lấy của đi tẩm với bột chiên.

­Chiên vào chảo ngập dầu đến khi vàng rất nhiều thì vớt ra làm cho ráo dầu. Lưu ý dầu nên thật lạnh già để cua cấp tốc chín ở bên trong và bên phía ngoài thì xoàn giòn, bởi vậy cua sẽ ưa nhìn mà vẫn có mùi thơm rất đặc trưng.

*
Chiên cua trong chảo ngập dầu và vớt ra để ráo

3. Rang với xay nhuyễn nguyên vật liệu làm muối

Trong một chảo sạch sẽ khác mang lại 50gtôm khô, hạt hồ hết và 1/2 chén bột rán xù vào rang sơ qua.

­Trút ra tô bỏ thêm 20gchà bông, chút muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ngũ vị hương, bột tỏi cùng ớt bột vào, trộn đều.

*
Trộn đều vật liệu làm muối

­Sau đó, cho hết toàn bộ vào đồ vật xay nhuyễn. Đổ ra sơn lớn, để sang bên chờ sử dụng.

*
Xay trộn tất cả cho đến khi nhuyễn mịn

4. Chế tao cua rang muối

Đổ dầu vào chảo nóng, thêm hành tím, tỏi băm, hành tây, hành lá, ớt chuông vào xào thơm.

*
Xào thơm hành, tỏi và ớt

­Cho thêm cua và muối rang đã xay nhuyễn vào, trộn hầu như cho ngấm gia vị. Liên tiếp xào thêm khoảng chừng 10 phút cùng với lửa mập thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Đánh Căn Bậc 2 Trong Word, 3 Cách Viết Căn Bậc Hai Trong Word

*
Thêm cua với muối rang vào xào cùng đến ngấm gần như gia vị

­Trút cua ra đĩa với trang trí theo ý muốn là bạn cũng có thể dùng ngay.

Yêu mong thành phẩm

*
Thành phẩm phương pháp làm cua rang muối

Đĩa cua rang muối màu sắc cam bắt mắt, giết mổ cua white phau bao gồm vị đậm đà, mùi thơm thoang thoảng dậy lên với đậm mùi vị biển khơi, chỉ mới ngửi thôi đã thấy thèm. đa số miếng cua rang muối tiến thưởng đỏ hết sức ngon hòa quyện thuộc vị ngọt mặn tăng thêm phần hấp dẫn. Khi trải nghiệm cua rang muối các bạn nên dùng với thêm đĩa muối hạt tiêu chanh hoặc muối ớt chanh sẽ tương đối ngon miệng.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Để đạt được món cua rang muối ngon, bạn cần đặc biệt chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Tuy vậy để chọn lựa được những nhỏ cua tươi ngon, kiên cố thịt hay những gạch thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những mẹo hay đơn giản dễ dàng để các thiếu nữ có thể vận dụng khi chọn thiết lập cua biển:

­Những con cua tươi ngon vẫn có color tương đồng nhau ở lớp giữa mai cùng mặt bên trên của càng cua, đặc biệt quan trọng cua ngon cũng có màu sẫm rộng những nhỏ khác.

­Nên chọn những con cua tất cả màu cam nâu sẫm và bóng sinh hoạt phía mặt bên dưới của càng với bụng cua. Đây là những nhỏ đã cứng cáp nên làm thịt thường vững chắc và có gạch nhiều.

­Cua ngon thông thường có càng to lớn khỏe

­Nên lựa chọn những bé cua bao gồm gai bên trên mai to, dài và cứng cáp. Đây chắc chắn rằng là những nhỏ chắc giết thịt và các gạch.

­Ngoài việc quan sát bằng mắt thì các bạn cũng yêu cầu dùng tay sờ thử độ cứng của vỏ cua. Khi dùng tay ấn vào phần yếm nếu như thấy cứng cáp, không trở nên mềm tốt lún vào có nghĩa là cua đã trưởng thành và cứng cáp thì nên mua ngay đi nhé.

­Không lựa chọn những bé cua bị buộc dây khổng lồ hay cho ngấm nước để gian lận cân nặng.

­Không nên chọn mua cua biển lớn đã bị tiêu diệt hoặc được ướp đông lạnh không đúng cách, vấn đề đó sẽ làm ảnh hưởng đến unique món ăn.

­Không chọn cài đặt cua biển khơi còn non, có gai nhỏ, yếm white color sáng bởi vì thịt sẽ không ngon, không nhiều thịt và ít gạch.

­Nhớ tham khảo giá cả trước khi mua hoặc hãy chọn những gian hàng uy tín để tránh cài lầm cua không ngon với cái giá cao.

Thông tin thêm

Nhắc đếnnhững món ăn ngon được chế biến từ cuathì ko thể làm lơ món cua rang muối - một món thủy hải sản tuyệt vời luôn luôn làm nao lòng thực khách, bởi vì món này vừa ngon vừa dễ ăn mà lại không trở nên ngấy.

*
Cua rang muối hạt với hương vị lạ miệng và vẻ ngoài bắt mắt

Cua biển là món ăn ưa chuộng của bất kể tín đồ thủy sản nào, bởi hương vị thơm ngon của cua. Thành phần dinh dưỡng của cua biển rất phong phú có tương đối nhiều canxi tương tự như vitamin, tốt nhất là vitamin team B, axit béo và omega 3.

*
Bạn cũng rất có thể chỉ dùng càng cua để rang

Ngoài ra giết mổ cua còn có nhiều khoáng chất như canxi, photpho, sắt với kẽm. Để làm được món cua rang muối không quá khó, các nàng chỉ cần khéo léo trong khâu lựa chọn cũng như sơ chế nguyên liệu, đương nhiên đó là việc tỉ mỉ quan trọng khi bào chế thì chắc hẳn rằng có thể hoàn thành món nạp năng lượng một cách thuận tiện và cấp tốc chóng.

Giá trị bồi bổ từ giết mổ cua

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: cùng với tất cả các động vật hoang dã có vỏ khác, cua hết sức giàu crôm, giúp insulin chuyển hóa đường và làm giảm lượng đường trong huyết trong cơ thể.

Đặc tính phòng ung thư: tất cả động vật gồm vỏ, của cả cua , đều có lượng selen vô cùng lớn. Selen là một trong những chất chống oxy hóa và hủy bỏ các tác dụng gây ung thư của cadmium, thủy ngân cùng asen, rất có thể gây ra các khối u sinh hoạt người.

Lời cảnh báo

Những tác dụng của thịt cua hết sức đa dạng, tuy vậy điều đặc biệt cần hãy nhớ là cua có hàm lượng natri với cholesterol cao. Đối với những người bị bệnh về tim mạch hoặc cholesterol cao, thêm cua vào chế độ ăn uống của khách hàng một phương pháp thường xuyên có thể làm hại nhiều hơn thế lợi.