Với nguyên liệu thân thuộc và cách tiến hành đơn giản, củ cải muối biến đổi món nạp năng lượng kèm thịnh hành trong mâm cơm của rất nhiều gia đình Việt. Giả dụ bạn chưa biết cách làm củ cải muối giòn ngon, chuẩn vị thì hãy đọc ngay 7 phương pháp mà docba.com.vn share trong bài viết dưới trên đây nhé!


1. Những công thức cách làm củ cải muối bột ngon khôn cùng dễ1.1. Củ cải muối kiểu Hàn Quốc1.2. Củ cải muối tỏi ớt truyền thống1.3. Củ cải muối củ cà rốt cay ngọt1.4. Củ cải muối cay chua miếng vuông 1.5. Củ cải muối xá bấu nguyên củ1.6. Muối hạt củ cải với nước tương1.7. Củ cải muối bột ngâm mắm đường2. Xem xét khi làm món củ cải muối

1. Những công thức biện pháp làm củ cải muối ngon siêu dễ

1.1. Củ cải muối hình dạng Hàn Quốc

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệuCủ cải trắng: 500gĐường: 200gMuối: 15gGiấm gạo: 350mlNước lọc: 350mlLá nguyệt quế tây: 5gTiêu đen: 10gBột nghệ vàng: 5gDụng cụ: Dao, dao nạo, thớt, nồi, vỏ hộp nhựa/ hũ thủy tinh,…
*
Nguyên liệu làm củ cải muối nước hàn cho 2 tín đồ ănBước 2: Sơ chế nguyên liệuCủ cải cắt vứt cuống, lá, rễ, cọ sơ qua bằng nước sạch. Nạo vỏ và rửa lại một lượt nữa.Thái củ cải thành khoanh tròn hoặc thanh dài dày khoảng 0,5cm (tùy ý thích).

Bạn đang xem: Cách làm củ cải muối mặn

*
Thái lát củ cải trắngBước 3: làm bếp nước với ngâm củ cảiCho giấm gạo, nước lọc, đường, muối, bột nghệ, phân tử tiêu và lá nguyệt quế tây vào nồi. Khuấy phần lớn để vật liệu và gia vị hòa rã với nhau.Bắc nồi lên bếp, đun sôi trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đến đường tan hoàn toàn. Tắt bếp, nhằm nước giấm thật nguội.Cho củ cải vào vỏ hộp nhựa/ hũ thủy tinh trong rửa sạch, phơi khô. Chế nước giấm đã nguội vào ngập củ cải rồi, đậy bí mật nắp. Để nghỉ ngơi ngoài từ là một – 2 ngày rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 2 ngày là hoàn toàn có thể thưởng thức.
*
Củ cải ngâm với bột nghệ tạo thành màu vàng vô cùng đẹp mắtBước 4: Thành phẩmCủ cải xoàn muối hàn quốc có vị chua của giấm gạo, giòn giòn, ngọt thơm của củ cải kết phù hợp với mùi đặc thù của lá quế tây thật hoàn hảo. Chúng ta cũng có thể dùng kèm với làm thịt nướng, mì cay,… để tăng mùi vị hoặc ăn với kimbap đều rất ngon.
*
Đảm bảo mọi tín đồ đều vẫn thích mê món củ cải muối nước hàn này

1.2. Củ cải muối tỏi ớt truyền thống

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu1 củ cải white to2 trái ớt sừng2 muỗng cà phê giấm4 muỗng coffe muối1 muỗng cafe đường3 củ tỏiDụng cụ: Dao, dao nạo, tô, thớt, hũ thủy tinh,…
*
Nguyên liệu làm cho củ cải muối tỏi ớt mẫu mã truyền thốngBước 2: phương pháp làm củ cải muối tỏi ớtCủ cải white nạo vỏ, thái lát mỏng manh tầm 2mm (có thể tỉa hoa mang đến đẹp). Ớt sừng thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng.Cho 3 muỗng cà phê muối vào củ cải, xóc phần lớn vài phút để củ cải giảm hăng. Vớt ra, xả sạch mát lại với nước lạnh, cụ sơ mang lại ráo nước.Làm nước dìm củ cải theo tỉ trọng 2 giấm : 2 nước lọc : 1 mặt đường : 1 muối (nêm nếm tùy khẩu vị). Mang đến lên nhà bếp đun sôi, để nguội.Cho tỏi và ớt vào phần nước dìm củ cải, trộn đều. Hũ chất liệu thủy tinh rửa sạch, vệ sinh thật khô, xếp củ cải và đổ hỗn hợp trên vào. Dùng đĩa sứ hoặc trang bị nặng nén củ cải xuống. Sau 1-2 ngày hoàn toàn có thể lấy ra sử dụng. 
*
Củ cải muối bột tỏi ớt truyền thống lâu đời ăn kèm với cơm tấm, bún hay bánh mỳ kẹp thịt đa số ngon

Cách làm củ cải muối bột kiểu truyền thống lịch sử không yên cầu bạn đề nghị thuộc trình độ chuyên môn “lão luyện” mới thực hiện thành công. Chỉ cần thực hiện theo 2 bước mà docba.com.vn phân chia sẻ bạn đã có món ăn cùng ngon lành chiêu đãi anh chị rồi.

1.3. Củ cải muối cà rốt cay ngọt

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu350ml nước lọc1kg củ cải trắng150g đường5 trái ớt1 củ cà rốt2 muống nêm canh muối, 1 muỗng cà phê tiêuDụng cụ: Dao, tô, thớt, hũ thủy tinh,…
*
Nguyên liệu chính của món này là củ cải cùng cà rốtBước 2: giải pháp thực hiệnCủ cải, cà rốt rửa sạch, thái nhỏ (để luôn luôn vỏ). Ướp củ cải cùng với muối khoảng tầm 4 – 5 tiếng.Xả sạch mát muối, nhằm ráo, mang củ cải phơi vừa rám nắng (đừng thô quá có khả năng sẽ bị dai). Bắc nồi lên bếp, cho đường vào nấu nướng tan bên trên lửa vừa, nhằm thật nguội.Cho củ cải, cà rốt, tiêu, nước mặt đường vào ngập xâm xấp củ cải. Ngâm khoảng 2 ngày là lấy ra thưởng thức.
*
Củ cải muối phổ biến với cà rốt ngon không dừng đũa

Làm củ cải muối theo cách này hơi lạ miệng, ngọt mặn vừa buộc phải rất phù hợp để ăn kèm với bánh tét, bánh chưng ngày tết hoặc cơm trắng trắng, làm thịt kho. 

1.4. Củ cải muối sâu cay miếng vuông 

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu3 củ cải white Hàn Quốc¼ chén bát muối hạt2 muống nêm canh đường5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc½ củ hành tây thái phân tử lựu3 tép tỏi đã tách vỏ1 miếng gừng xắt nhỏ2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc5 muỗng canh sữa tươi2 muống nêm canh nước mắm cá cơm2 muỗng nhỏ canh siro bắp1 chén bát hành lá thái nhỏDụng cụ: Dao, dao nạo, tô, thớt, lọ thủy tinh, lắp thêm xay sinh tố,…
*
Nguyên liệu và các gia vị làm món củ cải muối bột chua cayBước 2: giải pháp thực hiện

Sơ chế củ cải

Củ cải nạo vỏ, cọ sạch, thái thành đều khoanh tròn dày 1,5 – 2cm rồi thái tiếp thành khối vuông. Tránh việc thái quá nhỏ tuổi như phân tử lựu vày củ cải đã giảm kích cỡ sau lúc ngâm.Cho củ cải đang thái vào tô cùng muối cùng 2 muống nêm canh đường, trộn đều. Dìm củ cải khoảng chừng 1 tiếng mang đến ngấm đều hương liệu gia vị rồi rửa sạch, nhằm ráo nước.
*
Sơ chế với ngâm củ cải với những loại gia vị

Ướp gia vị

Củ cải sau khi đã ráo nước cho vào tô trộn đều với cùng 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. Cho hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép cùng sữa vào trang bị xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra tô.Thêm 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, nước mắm cá cơm, siro bắp vào đánh trộn đều, để yên khoảng 5 phút. Đổ lếu hợp hương liệu gia vị này vào đánh củ cải, thêm hành lá thái nhỏ.
*
Công đoạn ướp đều gia vị lên củ cải

Ủ củ cải muối

Cho củ cải đã ướp trước đó vào lọ thủy tinh có nắp đậy đậy, để tại nhiệt độ chống trong 1-2 ngày. Khi thấy một ít sạn bong bóng nước dính trên bề mặt của thành lọ là củ cải đã bắt đầu lên men. Chúng ta cho lọ củ cải vào ngăn mát tủ lạnh lẽo và tiếp tục để vào 7 ngày là được.

Xem thêm: Cách Copy Các Trang Web Không Cho Copy, 7 Cách Copy Trang Web Không Cho Copy Cực Đơn Giản

*
Củ cải muối được ủ hoàn toản độ, ăn rất ngon miệng

Đây là phiên bản khác của kim đưa ra Hàn Quốc. Món ăn uống có mùi thơm đặc trưng của củ cải cộng thêm màu sắc bắt mắt khiến các bạn không thể chối từ. Dùng ăn cùng với cơm nóng, những món nướng tốt kho hoặc tận dụng làm vật liệu nấu canh sườn, canh kim đưa ra Hàn Quốc, giết mổ bò, canh thủy sản đều cực hợp vị.

1.5. Củ cải muối xá bấu nguyên củ

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệuCủ cải 2 kgMuối 1 kgDụng cụ: hộp đựng lớn, dao, mâm., hũ lớn,…
*
Nguyên liệu có tác dụng món củ cải muối xá bấu rất có thể tìm thiết lập quanh nămBước 2: giải pháp thực hiệnCủ cải cắt bỏ lá, cọ sạch, nhằm ráo nước. Đem phơi 1 nắng mang đến củ cải héo đi.Cho củ cải vào hộp đựng, cứ 1 lớp củ cải cho 1 lớp muối phía trên. Triển khai tương tự cho tới khi hết 2kg củ cải. Đậy kín đáo nắp cùng để trong một tháng.Sau 1 mon mở nắp chất vấn thấy củ cải dẻo là được.Lấy củ cải muối xếp ra mâm, nêm thêm ½ số lượng nước ngâm củ cải vào phơi chung. Đem phơi 3 nắng mang lại củ cải ráo nước, lớp muối hạt kết tinh và bám đều vào củ cải là thành công. Cho vào hũ để bảo quản và đậy bí mật nắp.
*
Món củ cải muối xá bấu có nguyên vật liệu đơn giản, dễ tìm mua lại bảo vệ được vô cùng lâu

Thành phẩm sau khoản thời gian phơi tất cả màu nâu bắt mắt, thấm đều gia vị và bao gồm độ dẻo mềm. Bạn cũng có thể sử dụng để chế trở thành các món khác nhau như: Xá bấu trộn chua ngọt, xá bấu thổi nấu canh, trứng rán xá bấu, giò heo xá bấu, xá bấu hầm giết mổ vịt,…

1.6. Muối củ cải với nước tương

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu2kg củ cải trắng vẫn rửa sạchNước tươngMuối hạtTỏi: vài ba nhánhỚt: 1 – 2 trái (tùy sở thích)ĐườngDụng cụ: Dao, thớt, nồi, hũ, tô,…
*
Củ cải tươi new giúp món ăn thêm tròn vịBước 2: cách thực hiện

Sơ chế cùng phơi củ cải

Củ cải để nguyên vỏ, rửa thật sạch, cắt từng khúc một rồi xắt miếng mỏng. Cho củ cải vào sơn ướp với 4 – 5 muỗng nhỏ canh muối, trộn đông đảo lên. Để nguyên củ cải khoảng chừng 2 tiếng cho củ cải ra nước.Xả sơ củ cải qua nước cho sút mặn, để ráo. Đem củ cải phơi thô 1 – 2 nắng nóng hoặc sấy trong lò 170 – 200 độ C tự 3 – 4 tiếng.Củ cải sau khi phơi, các bạn ngâm cùng với nước tự 15 – trăng tròn phút cho mềm rồi xả sạch những lần. 
*
Củ cải phơi nắng vẫn săn lại

Pha các thành phần hỗn hợp nước tương với ngâm củ cải

Cho vào trong nồi 1 bát nước tương, 1 chén nước lọc, 3 muỗng canh con đường vào, làm tan rồi đun sôi, tắt bếpVớt ráo củ cải, gắng cho thiệt khô.Thái tỏi, ớt thành các lát nhỏ. Bỏ vô hũ 1 lớp tỏi, tiếp theo là vài ba lát ớt, củ cải, rồi lại làm cho tương tự tính đến hết nguyên liệu. Đổ phần nước tương vào.Đậy chặt nắp, sau 1 ngày hoàn toàn có thể sử dụng. Muốn bảo vệ lâu thì chúng ta cho hũ củ cải trong chống mát tủ lạnh.
*
Vị bùi thơm của nước tương hòa quyện cùng củ cải giòn ngọt thật hấp dẫn

Cách có tác dụng củ cải muối nước tương Nhật phiên bản còn được call là ca la thầu. Món này phù hợp cho khắp cơ thể ăn chay lẫn ăn uống mặn. Không hầu hết vậy còn tốt nhất có thể cho tiêu hóa, phòng với trị một số bệnh về mặt đường ruột, dạ dày, giúp bổ sung cập nhật năng lượng đến thể.

1.7. Củ cải muối hạt ngâm mắm đường

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu800g củ cải trắng1 muỗng canh muối100g đường100ml nước mắm20g ớt, 20g tỏiDụng cụ: Dao, nồi, thớt, lọ thủy tinh, tô,…
*
Nguyên liệu để làm củ cải muối hạt ngâm đường cho cả nhàBước 2: cách thực hiệnCủ cải cắt miếng dài nhỏ, không quá mỏng, để luôn vỏ đến giòn. Cho củ cải vào tô, ướp với một muỗng muối, nhằm qua đêm. Đem củ cải phơi trong một nắng.Đun sôi các thành phần hỗn hợp đường với nước mắm, khuấy phần lớn cho con đường tan rồi tắt bếp, nhằm nguội. Băm ½ phần quả ớt tươi với tỏi, ½ chỗ ớt sót lại cắt cuống, để nguyên trái. Gắp củ cải vào lọ thủy tinh, nếm nếm thêm tỏi, ớt và các thành phần hỗn hợp nước mắm vào. Nén chặt xuống, che nắp lại.Ngâm củ cải sang 1 ngày, bày ra dĩa, ăn cùng cơm trắng.
*
Có đĩa củ cải ngâm mắm mặt đường giòn ngon sừn sựt thật là thích

Ngoài các cách làm củ cải muối đề cập trên thì dìm củ cải với nước mắm nam ngư đường cũng trở nên khiến các bạn phải xuýt xoa khi nếm thử. Món này còn có vị mặn ngọt hài hòa, khi ăn rất giòn, gồm vị cay nhẹ, dậy mùi vô cùng cuốn lưỡi.

2. Xem xét khi làm cho món củ cải muối

2.1. Cách chọn củ cải tươi sạch

Chọn phần đông củ cải còn nguyên vẹn, vỏ nhẵn, không trở nên dập nát.Nên chọn hầu như củ cải có dáng thẳng, thuôn dài dần về phía đuôi.Khi cầm cố lên thấy chắn chắn tay, bóp nhẹ phần thân củ cải thấy hơi cứng, vỏ bao gồm độ giòn.Hãy chọn phần đông củ còn nguyên phần cuống lá, bám chặt vào thân, lá xanh tươi và giữ lại được tua rễ.Tránh sở hữu củ cải có size quá to, thân củ phình, mềm, mất cuống lá, lá bị héo úa. Không nên chọn những củ cải có phần đầu vai to, dày vì chúng khá nhiều xơ với nhạt, ko ngon.

2.2. Mẹo triển khai thành công

Phải nhằm nước dìm thật nguội trước lúc đổ vào hũ củ cải. Điều này giúp cho món nạp năng lượng thêm giòn và tươi.Thời gian ngâm từ là một – 2 ngày là có thể sử dụng được món củ cải muối. Phần nhiều nếu ngâm lâu dài hơn thì món nạp năng lượng sẽ càng thấm vị. Không quan trọng phải nạo vỏ củ cải nếu bạn muốn món nạp năng lượng giòn hơn.

Trên đó là 7 bí quyết làm củ cải muối thông dụng và dễ thực hiện nhất. Chúng ta cũng có thể tham khảo và đổi khác thêm tùy vào tài năng sáng chế tạo của phiên bản thân. Đừng quên ghé hệ thống siêu thị VinMart hoặc ứng dụng docba.com.vn để sở hữ củ cải trắng quality cùng những loại thực phẩm, vật liệu tươi ngon về chế biến cho cả gia đình nhé!