Nếu là tín đồ của rất nhiều viên trân châu dẻo thơm, bạn đừng vội quăng quật qua bí quyết làm chè trân châu cốt dừa ngọt lịm, phệ ngậy ngay dưới đây. Món ăn thích hợp cho bạn giải nhiệt giữa những ngày nắng và nóng nóng.

Bạn đang xem: Cách làm chè trân châu

*

Chè trân châu sữa dừa ngọt lịm, phệ thơm

Những viên trân châu trắng muốt, dẻo thơm hòa quyện trong vị to ngậy của nước cốt dừa chắc chắn là sẽ làm cho cho bạn muốn thú với nhớ mãi ngay từ lần trước tiên thưởng thức. Nguyên liệu không quá cầu kỳ, cách làm chè trân châu solo giản, bạn sẽ có tức thì món nạp năng lượng vặt thơm mát với đánh tan cái nắng nóng oi bức.


Mục Lục


ẨnHiện
2 giải pháp nấu chè trân châu sữa dừa

Nguyên liệu làm trà trân châu sữa dừa


450g cơm trắng dừa100g bột năng80g con đường cát70g đường phèn3g lá dứa200ml nước cốt dừa tươi

Cách nấu chè trân châu sữa dừa

Bạn giảm hạt lựu 50g cơm dừa.

Cho 100g bột năng để tạo độ sánh vào âu lớn, sau đó, các bạn cho vào 100ml nước sôi. Lưu ý, mang đến từ từ bỏ nước vào bột và khuấy đều hỗn hợp bột. Bạn liên tiếp nhào bột cho tới khi mịn, bột không kết dính tay là được.

Sau khi đang nhào bột mịn, các bạn ủ bột vào 15 phút mang lại nở.

Cách nặn trân châu

Từ khối bột lớn, bạn chia thành từng miếng nhỏ dại hơn, ấn dẹp, mang lại cơm dừa vào giữa cùng vo tròn lại. Cứ thế các bạn làm không còn khối bột lớn. Form size viên trân châu lớn nhỏ tuổi tùy nằm trong vào sở trường của bạn.

Xem thêm: Truyenvn: Đọc Truyện Tranh Online Miễn Phí Nhanh Nhất, Page 48 Of 1361

*

Cho cơm dừa vào giữa với vo thành hầu hết viên trân châu tròn

Cách luộc trân châu không biến thành dính

Sau khi đã chế tác hình cho phần nhiều viên trân châu, bạn phủ lên chúng 1 lớp bột áo bên phía ngoài và đem đi luộc.

Đun sôi một nồi nước, mang lại trân chân vào luộc trong 7 phút. Sau đó, các bạn vớt ra và bỏ vào tô nước lạnh.

*

Luộc trân châu trong 7 phút

Nấu chè

Cho 400g cơm dừa vào máy ép, các bạn sẽ thu được khoảng chừng 200ml nước cốt dừa.Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp đung nóng 200ml nước. Kế tiếp cho vào nồi 80g mặt đường cát, 70g mặt đường phèn, 3g lá dứa. Lưu ý, bạn nên khuấy gần như để con đường tan đều.

Bạn tiếp tục cho 200ml cốt dừa vào nồi, khuấy mọi tay. Lúc nước cốt dừa sôi lên, các bạn cho vào 200ml nước cốt dừa tươi thuộc với đầy đủ viên trân chân và đung nóng trở lại thì tắt bếp.

*

Cho trân châu vào nấu cùng với nước cốt dừa

Cuối cùng, chúng ta múc trà ra bát và thưởng thức.

Cách làm trà trân châu cốt dừa đơn giản, ko mất quá nhiều thời gian của bạn. Vị bự ngậy, dậy mùi thơm với chút dẻo dẻo cuốn hút của món ăn sẽ khiến cho bạn tuyệt vời ngay trường đoản cú lần thứ nhất thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Để học tập thêm công thức sản xuất và video nấu ăn đủ món chè khác, bạn hãy nhớ là để lại thông tin cá nhân vào form dưới để được hướng Nghiệp Á Âu tư vấn nhé!