Chắc hẳn không có bất kì ai còn không quen với trái bưởi, nhiều loại trái cây không phần đông ngon, bổ, mát… nhưng vỏ bưởi cũng rất tuyệt vời giả dụ ta biết chế biến. Với giải pháp nấu chè bòng lạnh nhưng mà docba.com.vn sắp ra mắt dưới đây, chắc chắn rằng sẽ khiến bạn cảm thấy bằng lòng và thích hợp thú sau khi thưởng thức, tốt nhất là giữa những ngày hè nắng cháy sử dụng chè bòng đậu xanh nước cốt dừa nhằm giải khát thì vô cùng thích hợp đấy. Nào cùng bắt tay vào phòng bếp ngay thôi!

I. Quy trình sơ chế cùi bưởi

1. Nguyên liệu cần thiết cho món chè bòng lạnh đỗ xanh nước cốt dừa


Related Articles
Vỏ một trái bưởi. Hoặc nhiều hơn thế nữa tuỳ vào tín đồ ănĐậu xanh cả vỏNước cốt dừaĐườngPhèn chuaMuốiNước hoa bưởiBột năngLạc rang chín, vứt vỏ

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn thực hiện một hoặc những trái bòng gọt đem phần white (cùi bưởi) rồi bổ thành những sợi mỏng dính và dài.

Bạn đang xem: Cách làm chè bưởi lạnh

*

Cho toàn bộ cùi bòng vào trong một chiếc tô to, cho thêm ba muỗng muối, 1 chút nước lạnh lẽo vào với bóp mang lại muối rã ra. Để dìm cùi bưởi với muối trong vòng 1 đến 2 giờ rồi thực hiện bóp cùng sả nước trong cùi bòng nhiều lần, khoảng chừng 4 mang đến 5 lần là được. Mục tiêu để bóp tan hết dầu bòng còn dính trong cùi bưởi, tránh bòng bị đắng.

Bước 2 trong biện pháp nấu chè bưởi lạnh ngon chính là khử bỏ trọn vẹn vị đắng vào cùi bưởi

Cho tiếp nước lạnh vào chén vỏ bưởi, thêm vào trong 1 cục phèn chua cùng để ngâm trong vòng 2 giờ đồng hồ nữa tiếp đến xả sạch với nước lạnh. Công đoạn này để giúp cùi bưởi trắng và giòn.

*

Chuẩn bị sẵn một nồi nước, thả vào 1 cục phèn chua rồi đổ toàn cục lượng cùi bòng vào, đun cho tới khi nước sôi quay trở lại khi thấy vỏ bưởi nổi lên và chuyển sang màu trắng trong là được, các bạn vớt cùi bòng ra, sả sạch mát với nước lạnh lẽo (đừng luộc lâu quá cùi bưởi sẽ bị mềm).

*

Bước 3: Vắt sạch sẽ nước vào cùi bòng đi, nêm thêm vào cùi bưởi khoảng 60g (2 đến 3 thìa) mặt đường trắng với ướp trong khoảng vài giờ (bạn rất có thể để qua đêm để cùi bưởi ngấm con đường nhé).

Sau khi ướp ngừng bạn cho bột năng vào trộn hầu hết để bột năng bảo phủ hết toàn bộ phần cùi bưởi. Lớp áo bột năng để tạo độ sánh này sẽ giúp đỡ phần cùi bòng giòn cùng dai hết sức ngon. Lúc nấu, cùi bòng sẽ không trở nên nát. Bạn nhớ cho bột năng để tạo độ sánh nhiều một chút nhé (khoảng 100g bột năng).

Cách nấu ăn chè bưởi lạnh đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon đặc biệt

*

Bước 4: cho vỏ bòng vào nồi nước sẽ sôi luộc trong khi thấy vỏ bưởi nổi lên thì chúng ta vớt ra và mang đến ngay vào thau nước đá lạnh. Tiếp đến vớt cùi bưởi ra rổ để ráo.

Xem thêm: Top 9 1 Hộp Sữa Ông Thọ Bao Nhiêu Ml Hay Nhất 2022, 1 Hộp Sữa Ông Thọ Bao Nhiêu Ml

*

Vậy là họ đã xử lí kết thúc phần cùi bưởi rồi, coi như các bạn đã đi được 1/2 đoạn đường trong cách nấu chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa.

II. Công đoạn nấu đậu xanh đến chè bưởi lạnh đỗ xanh nước cốt dừa

Bước 1: đến 250g đỗ xanh ngâm vào nước ấm khoảng tầm 2 tiếng, tiếp đến vo sạch, gọt vỏ và rước hấp chín (bạn có thể tiết kiệm thời gian cho công đoạn nấu đậu xanh bằng phương pháp đem ngâm đỗ xanh từ đêm tối trước nội địa lạnh, để đến sáng sau chỉ việc đem ra đãi và dùng luôn).

*

Bước 2: Đậu xanh sau khi hấp chín bạn bắc lên bếp, bỏ thêm vào 250g đường, 10ml nước với sên cùng với lửa nhỏ tuổi đến lúc thấy đậu xanh sánh lại sở hữu độ sền quánh thì chúng ta cho thêm 1 giọt nước hoa bòng vào khuấy gần như và tắt bếp.

III. Công đoạn nấu nước cốt dừa trong biện pháp nấu chè bưởi lạnh

Bước 1: chúng ta cho khoảng chừng 1 lon nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 20g đường, một nửa muỗng coffe muối vào nồi và đun.

Bước 2: chuẩn bị sẵn 1 bát nhỏ dại pha khoảng chừng 1 muỗng bột năng, 3 thìa nước lạnh khuấy đều. Bao giờ thấy nồi nước cốt dừa sát sôi thì đổ bát bột năng bên trên vào và đung nóng lên cái thì tắt nhà bếp luôn.

*

Vậy là chúng ta đã chế biến xong xuôi món chè bưởi lạnh rồi đấy, mang lại đậu xanh vào ly hoặc bát, tiếp nối cho cùi bòng vào, rải lên trên một lớp đá bào. Sau cùng rót nước cốt dừa lên trên cùng, rắc thêm một ít lạc (đậu phộng) đã rang chín, bỏ vỏ lên và trải nghiệm ngay thôi. Vỏ bòng giòn, dai thêm vào đó vị phệ của nước cốt dừa và vị thơm của lạc rang khiến cho bạn cảm xúc ngây ngất ngay từ loại nếm thử trước tiên :).

*

Chè bòng đậu xanh là món ăn lành, thoải mái và dễ chịu và tương đối nhiều người làm cho tại nhà. Bạn dạng thân mình vẫn khoe một số thành quả sau khoản thời gian thực hiện biện pháp làm chè bòng nhé.

*

*

*

*

Cách làm bếp chè bưởi lạnh đỗ xanh nước cốt dừa có vẻ nhiều bước lích kích, mặc dù nếu biết chuẩn bị xếp xen kẽ các quy trình lẫn sát vào nhau thì cũng không mất không ít thời gian đâu. Với đặc biệt, với cùng một món ăn vừa thơm ngon, vừa bồi bổ lại cất đầy công sức của chính bản thân bản thân thì cũng xứng đáng để các bạn thử chứ nhỉ? ngày hè đã đến gần rồi, hãy sản phẩm công nghệ thêm cho mình nhiều không chỉ có thế các món trà ngon để sản xuất cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Tìm hiểu thêm một số cách sản xuất chè bưởi, chè hạt sen,..vv trên blog docba.com.vn nhé! Chúc chúng ta ngon miệng!