Chân gà cừu giòn nạp năng lượng lai rai vào buổi tối cuối tuần cùng bạn bè và gia đình ngon hết sảy. Món ăn ăn lẫn muối tiêu cũng ngon nhưng cũng rất cân xứng để phối kết hợp cùng những loại sốt. Tìm hiểu ngay 3 công thức biến tấu chân gà chiên giòn để trổ tài với mái ấm gia đình và anh em nhé!


1. Phương pháp làm chân gà rán giòn tại nhà

Nguyên liệu chế biến:

500gr chân gà1kg bột chiên1 củ hành tâyTỏi, ớt, chanh, sa tếDầu ăn, đường, mắm, muối, bột ngọt, phân tử nêm, tiêu xay

Cách thức chế biến:

*
Chiên gà cừu giòn đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế chân gà

Rửa sơ chân gà, bóc lớp da mặt ngoài, cắt bỏ móng và cẳng chân.Đun nước sôi trên bếp cùng chút muối, đường và giấm, rồi luộc chân kê sơ trong vòng 2 phút và vớt ra đến ráo nước.Chặt chân con kê thành từng khúc vừa ăn hòn đảo đều cùng 1 muỗng phân tử nêm, ¼ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt tiêu, sa tế, cùng với bột rán giòn.Ướp chân kê cùng gia vị cho ngấm đều trong vòng 20 – 30 phút.

Bạn đang xem: Cách làm chân gà rán

Lưu ý: Thông thường, trong gia vị hạt nêm đã có gia vị rồi, vì thế bạn chỉ nên ướp muối cùng hạt nêm thôi. Để từ đôi mươi – trong vòng 30 phút cho mọi gia vị ngấm vào chân gà, khi chiên sẽ ngon hơn.

Bước 2: cừu chân gà

Bắc chảo lên bếp, đổ ngập trong dầu để chuẩn bị chiên gà. Thêm vài ba giọt nước cốt chanh vào nhằm khi chiên không trở nên dầu bắn ra ngoài và mùi thơm rán gà cũng đặc thù hơn.Chờ dầu sôi, thả nhàn nhã chân con kê vào cừu và nhẹ nhàng sử dụng đũa đảo đều cho tới khi chân gà chuyển màu nâu vàng bắt mắt thì tắt bếp.Lật 2 mặt chân gà tiếp tục để chân gà không trở nên cháy xém cùng mất đi hương vị thơm ngon.Vớt chân gà ra 1 loại đĩa tất cả lót sẵn giấy thấm dầu để ngấm gia vị hết dầu thừa còn lại.

Lưu ý: trước khi vớt chân gà ra đĩa, chúng ta nên vặn lửa to buộc phải chiên gà trong khoảng 30 – 45s nhằm đẩy không còn dầu rán ngấm vào chân con kê ra ngoài. Biện pháp làm này sẽ làm cho món nạp năng lượng giòn rụm mà không bị ngán.

2. Công thức phối kết hợp các vật liệu làm chân gà cừu siêu ngon

2.1. Chân gà cừu xù nóng me

*
Chiên gà rán giòn thuộc sốt me chua ngọt

Công thức sốt me ngon vô cùng đỉnh gồm 1 thìa đường, 1 xíu bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm. Đổ tất cả hổn hợp sốt me vào đun sôi rồi thả chân gà rán giòn vào đun trong khoảng 3 phút cho thấm gia vị. Vị chua ngọt bám đều chân gà ăn uống hoài ko ngán.

Xem thêm: Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Hp Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Nên Tham Khảo

2.2. Chân gà chiên giòn sả ớt

*
Chiên gà chiên giòn sả ớt thơm phức mũi

Trộn lếu láo hợp bao gồm gừng, sả cùng tỏi băm nhuyễn, nêm nếm thuộc ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, bột chiên giòn, chút nước lọc và ướp thuộc chân gà trong vòng 30 phút rồi chiên sẽ ngon hết sảy. Thêm chút lá chanh sẽ gia tăng hương vị thơm ngon khó khăn cưỡng.

2.3. Chân kê muối chiên

*
Chiên gà rán giòn rụm ngon đúng điệu

Một công thức dễ dàng và đơn giản khác bạn cũng có thể áp dụng là ướp chân con kê với hành, tỏi xay nhuyễn cùng tiêu, muối, đường, ớt bột và 1 muỗng canh bột năng. Ướp và xóc rất nhiều với chân gà trước lúc chiên sẽ tiến hành một công thức không hề kém cạnh chút nào nhé!

2.4. Chân gà chiên mắm

*
Chiên gà chiên mắm đậm đà, dậy mùi

Công thức sốt mắm được ưa thích hơn hết bởi mùi vị đậm đà. Đun nóng các thành phần hỗn hợp gia bao gồm ớt, tỏi, hành tím cùng bột nêm, hạt tiêu, tương ớt thuộc chút nước lọc. Rưới nước sốt thuộc chân gà rán giòn và hưởng thụ ngay khi còn nóng là ngon không còn sẩy.

2.5. Chân gà cừu bơ tỏi

*
Chiên gà rán bơ tỏi bự ngậy

Biến tấu độc đáo khác chúng ta không thể bỏ qua mất là các thành phần hỗn hợp sốt bơ tỏi hết sức đậm đà, phệ ngậy. Thả bơ vào chảo lạnh rồi đảo đều thuộc chân gà chiên giòn đang được màu sắc vàng óng cực hấp dẫn, ăn kèm cùng rau sống, dưa leo phòng ngán ngon hết sẩy.

3. Chú ý chế đổi thay chân gà rán giòn

Để đã đạt được món chân gà cừu giòn, bí quyết chiên chân gà không xẩy ra nổ là hết sức quan trọng. Một số mẹo bên dưới đây sẽ giúp bạn cừu gà giòn rụm nhưng không sợ bỏng, dầu phun ra ngoài. 

*
Lưu ý rán chân gà cừu giòn không biến thành nổDùng chảo kháng dính có thành cao ít nhất 5cm vừa hạn chế dầu mỡ chảy xệ bắn ra bên ngoài vừa lật gà chiên dễ dàng.Đảm bảo chân gà ráo nước hoàn toàn trước khi chiên để không biến thành dầu bắn tung tóe.Rắc chút muối hạt tinh vào chảo trước khi chiên con gà là cách thức vô cùng bổ ích làm tiêu giảm tối đa chứng trạng dầu văng ra ngoài.Vắt chút nước cốt chanh hoặc áp chảo gừng thái lát trước lúc đổ dầu vào rán gà.Thả chút bột mì vào chân gà trước khi chiên rồi xóc phần lớn để bột mì hút nước và làm cho khô mặt phẳng chân gà cấp tốc chóng.

Bạn dự định chiêu đãi gia đình với bữa ăn ngon thịnh soạn, đừng bỏ qua 5 công thức biến tấu chân gà cừu giòn rụm, thơm ngon này nhé! mua ngay lúc này nguyên liệu sạch sẽ tại docba.com.vn cùng vào phòng bếp ngay thôi.