Ai bảo món chả tôm cần yếu tự có tác dụng tại nhà? phương pháp làm chả tôm dù cừu hay hấp cũng đều rất thơm ngon cùng vô cùng lôi kéo đấy nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chả tôm giò sống

Với vị ngọt tự nhiên của tôm kết hợp các nguyên vật liệu khác với rau củ vẫn càng tạo nên món ăn thêm màu sắc bắt mắt. Cùng nhà bếp học ngay những phương pháp làm chả tôm thơm ngon, quà ruộm qua bài viết này các chị em nhé!

1. Biện pháp làm chả tôm thịt ba chỉ chiên vàng, thơm giòn ngọt

1.1.

Xem thêm: Thịt Nạc Vai Làm Món Gì Ngon, Thịt Nạc Vai Heo Làm Món Gì Ngon Nhất

Vật liệu làm món chả tôm

Tôm tươi: 200 gramThịt cha chỉ: 600 gramTỏi: 4 tépNước mắm: 2 thìa canhTiêu: 1/4 muỗng cà phêĐường trắng: 1/4 muỗng cà phêDầu ăn: 1 chén

1.2. Tiến hành cách làm cho chả tôm cừu cho món mặn bữa tối

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, sau đó chà muối rồi rửa làm sao cho thật sạch, nhằm ráo.Thịt ba rọi rửa sạch, lau thô rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Tỏi tách vỏ rửa không bẩn đập dập.Cho thịt và tỏi vào đồ vật xay mịn, thêm tôm vào xay cùng cho đều, nêm 2 muống nêm canh nước mắm, 1/4 muỗng coffe tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường rồi xay tiếp cho các thành phần hỗn hợp mịn các là được.Viên chả thành từng viên với mẫu mã tùy thích. Chúng ta cũng có thể bọc kín đĩa chả lại bằng màng quấn thực phẩn rồi để tủ giá buốt lạnh, lúc gần nạp năng lượng mới lấy ra chiên.Đun chảo dầu nóng lên (lượng dầu vừa đủ ngập viên chả), thả từng viên chả vào rán vàng, khoảng 4 – 5 phút thì tráo trở chả 1 lần, tùy viên chả to nhỏ.Chả chín đã cho ra đĩa tất cả lót giấy để thấm sút dầu.Cách làm chả tôm này rất có thể dùng làm món mặn ăn cơm, chấm với nước tương hoặc nước mắm ớt sẽ rất ngon.
*
*
*
*
*
*
*
Bí quyết đun nấu canh ngó khoai thổi nấu tôm ko ngứa, đảm bảo an toàn thơm ngonLàm món đậu que xào tôm để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhàCách làm cho nộm đu đầy đủ tai heo giòn dai, vừa thơm vừa ngon không sợ bị đắngCanh trứng cà chua, món ngon đơn giản và dễ dàng cho số đông ngày gấp vã