Bên cạnh giò lụa, giò lụa gân là món ăn thuần Việt dễ kiếm tìm thấy ở mâm cơm thường ngày. Đây cũng là món ăn được người Việt chuẩn bị tỉ mỉ, tinh tế để nhấc lên thờ cúng tổ tiên trong số ngày Lễ Tết. Vị giòn sần sật của giò lụa gân là điều đặc biệt khiến người thưởng thức mê mẩn. Cách làm giò lụa gân cơ mà inox quang quẻ Huy chia sẻ dưới đây cực chi tiết, thuộc theo dõi để chuẩn bị bữa ăn ngon cho bạn thôi nào.

Bạn đang xem: Cách làm chả gân tai heo

Lựa chọn nguyên liệu

Nguyên liệu sẽ quyết định độ ngon của giò thành phẩm, vì thế bạn cần lựa chọn những nguyên liệu chất lượng nhất, đặc biệt là phần thịt heo, tai heo.

*

Bước 2: Chế biến phần gân và tai

Phần gân heo tạo độ giòn đến giò lụa gân, bạn mang đi sửa sạch với chút nước muối loãng. Bắc nồi lên, cho gân cùng tai heo (nếu thích) vào nồi để luộc cùng. Gồm thể thêm chút dừng đập dập, chút hạt nêm vào nồi nước luộc để tăng độ thơm mang lại gân. Lúc gân đã chín, vớt ra bỏ vào chậu nước lạnh, để nguội và cắt thành những sợi nhỏ. Theo cách làm giò lụa gân này sẽ hỗ trợ cho gân và tai heo có độ giòn nhất định.

Phần nấm hương mang đi dìm nước ấm, bỏ chân với thái thành sợi nhỏ giống như gân cùng tai heo.

Sau khi những nguyên liệu này đã xong, bạn trộn phần giò sống cùng nấm hương, tỏi, hành tím, tai heo, gân heo vào với nhau. Trộn đều để phần giò được ngon nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Chèn Video Vào Powerpoint Online, Tại Sao Tôi Không Thể Nhúng Video Vào Powerpoint

Bước 03: Tiến hành gói và rán chả

Tiếp theo, trong bước 03 giải pháp làm giò lụa gân bạn sẽ tiến hành gói giò và rán giò để xong xuôi món ăn. Phần lá chuối tươi, lá non sẽ ko bị rách, nếu bạn vẫn muốn lá dễ gói hơn bạn đề xuất trần qua nước sôi, sau đó lau thật thô phần nước còn đọng bên trên lá.

Sắp lá chuối ra, trải lớp màng mọc thực phẩm, tiếp đến mang lại phần giò sống đã trộn đều vào với tiến hành gói theo như hình dạng mà bạn yêu thương thích. Nếu bạn chuẩn bị sẵn dụng cụ gói giò hình trụ tất cả thể sử dụng chúng. Trước khi gói lớp lá chuối mặt ngoài, bạn sẽ chọc một vài lỗ trên màng bọc thực phẩm gói giò để dễ bay hơi nước tránh làm nhão giò.

Với nguyên liệu của cách làm giò lụa gân bên trên đây, bạn hấp luộc chả khoảng 1h30 – 2h là giò đạt độ chín chuẩn. Tuỳ thuộc vào kích thước khuôn giò cơ mà bạn tạo nữa. Khi giò đã chín, bạn có thể sử dụng trực tiếp hoặc sở hữu đi cừu để sử dụng. Bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh 1- 2 tuần.

Hướng dẫn từ inox quang Huy bạn đã tự tin để trả thiện món ăn hâm mộ này chưa? kẹ website https://docba.com.vn của quang quẻ Huy để cập nhật thêm các thông tin đơn vị bếp hữu ích hay sắm cho bạn những dụng cụ nấu ăn cần thiết bạn nhé.

Tham khảo ngay lập tức một số mẫu thứ xay giò chả để thực hiện món giò lụa gân cấp tốc và dễ dàng hơn: