*

Chả cốm là món ăn rất gần gũi mỗi độ bỏ túi (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

NGUYÊN LIỆU


1 miếng đậu hủ trắng100 gram đậu xanh vàng1 lá tàu hủ kyNgò ríỚt cayHạt nêm, tương ớt, bột chiên giòn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN


Để có món chả cốm chay, kế bên công thức trên của cô Cẩm Vân, bạn cần thêm 100 gram cốm tươi hoặc cốm thô đã được gia công ẩm.

Bạn đang xem: Cách làm chả cốm chay

Cách làm ẩm cốm không bị nhão

Cốm khi mua về, các bạn cho vào một chiếc lược lưới. Bắt một nồi nước sôi lên nhà bếp và nuốm chắc lược lưới thế nào cho hơi nước bốc lên phần cốm. Tay còn sót lại bạn dùng một cái muỗng đảo liên tục cốm cho tới khi cảm nhận được độ dẻo của cốm là được.

*
*

Cốm là nguyên vật liệu ngon được không ít người mến mộ (Ảnh: Internet)

Sơ chế với trộn các loại nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ bạn đưa đi hấp chín mềm.

Tàu hủ ky thái thành những miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

Cho các nguyên liệu gồm đậu hủ trắng, đậu xanh, tàu hủ ky, ngò rí băm nhuyễn, gia vị bao gồm hạt nêm, tiêu vào lếu hợp.

Dùng tay bóp nhuyễn các thành phần hỗn hợp đến khi mịn cùng các nguyên liệu hòa quấn với nhau thì bỏ thêm cốm vào trộn lên mang lại đều.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Gà Ngon Miễn Chê, Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm

Tạo hình chả cốm chay

Dùng một chiếc muỗng lớn khiến cho hỗn hòa hợp chả cốm vào. Cần sử dụng lực tay nén cùng dàn phần chả cốm ra theo diện tích muỗng nhằm miếng chả cốm có bản thiết kế của muỗng là được.

Xếp hầu như miếng chả cốm ra đĩa để sẵn sàng chiên.

Chiên chả cốm chay

Cho dầu vào chảo rồi để lửa nóng già. đến từ từ bỏ từng lát chả cốm vào chiên đến khi vàng số đông thì vớt ra.

Món chả cốm chay ăn lẫn với tương ớt. Nếu khách hàng không không ăn mặn thì hoàn toàn có thể thêm một chút xốt mayonnaise để tăng hương vị.

*
*

Chả cốm chay cùng với lớp vỏ ngoài vàng ươm (Ảnh: Internet)

Làm thế nào để sở hữu lớp vỏ chả cốm chay giòn rụm

Nếu ao ước chả cốm bao gồm thêm một tờ cốm mỏng bên phía ngoài vừa giòn vừa thơm các bạn hãy chuẩn bị một không nhiều cốm khô nhằm áo quanh miếng chả trước lúc chiên. Phần cốm bám đều vào từng miếng chả, khi chạm mặt dầu sôi sễ nở phồng, giòn tan rất hấp dẫn. Hình hình ảnh này dễ khiến cho ta liên tưởng đến món chả cá cốm xanh ngon ta đã từng biết đến.

Cách có tác dụng chả chay ngon đặc biệt quan trọng nhất vẫn luôn là độ ẩm. Với giải pháp làm nền tảng của cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, bạn dễ dàng thực hiện tại được một mẻ chả cốm ngon lành cùng không sợ bị khô. Chả cốm chay lớn bùi vị đậu xanh, thơm mượt vị đậu hủ và đặc trưng có chút dẻo dẻo của cốm non. Chỉ nhắc tới đó, chúng ta còn gì do dự mà ko “lăn” tức thì vào nhà bếp đón mùa cốm vẫn về.

Bạn yêu thương thích ẩm thực ăn uống chay ao ước tìm lớp học đun nấu món chay ngon nhằm lại thông tin đăng ký bên dưới để được support về chường trình học tập và vị trí học nhé.!