Bún đậu mắm tôm xuất phát điểm từ một món ăn dân giã giờ đã trở thành một trong những món ăn đặc trưng nổi tiếng ngơi nghỉ Hà Nội. Đây là món ăn uống được không ít người yêu thương thích. Rất đầy đủ những quán nạp năng lượng ngon khét tiếng với món ăn uống này. Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng chế tao món bún đậu mắm tôm ngay lập tức tại nhà, với những vật liệu và cách thức chế biến dễ dàng và đơn giản mà Cảm Tác Hoa Hồng chỉ dẫn ngay bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm chả cốm bún đậu

Cách làm cho món bún đậu mắm tôm nổi tiếng Hà Thành

Nguyên liệu:

500g bún3 bài đậu300g thịt ba chỉ hoặc chân giòDưa chuột, rau tởm giới, rau thơmMắm tômQuất hoặc chanhỚt, tỏiĐường, mì chính, dầu ăn, rượu trắng, muối

*

Hướng dẫn biện pháp làm bún đậu mắm tôm

Bước 1: Đậu phụ rửa qua nước lạnh, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Tiếp nối chiên vàng những mặt.Bước 2: Thịt chân giò hoặc thịt ba rọi rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng chừng 2 phút tiếp nối đổ phần nước luộc giết mổ này đi, đi rửa lại đến sạch. Bắc chảo nước khác, xếp thịt vào luộc chín đều chút muối. Giết thịt chín kéo ra cho nguội rồi thái miếng mỏng.Bước 3: Dưa con chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. Rau thơm các loại nhặt vứt cành, lá già, giập úa kế tiếp rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt thành từng miếng vừa ăn.Bước 4: Lấy khoảng tầm 3 quả quất bổ đôi, cầm cố lấy nước cốt, quăng quật hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, cọ sạch, đập giập, bằm nhỏ.Bước 5: trộn mắm tôm, lấy 1 thìa mắm tôm cho vào bát, thêm 1.5 thìa đường, ít mì chính, nước cốt quất ở trên cùng 1 thìa rượu trắng và 1 thìa dầu ăn vừa rán đậu lúc nãy. Sau đó dùng đũa đánh cho hỗn hợp này sủi bọt, nêm nếm vừa ăn uống rồi cho chỗ ớt xắt, tỏi bằm ở trên vào hòn đảo đều là được.Bước 6: Dọn các nguyên liệu đậu hũ, giết luộc, dưa leo, rau thơm lên dĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, lôi kéo hơn. Món bún đậu mắm tôm, bạn cũng có thể thêm chả cốm chiên, nem rán, lòng heo luộc, dồi heo chiên… vào ăn uống kèm cũng tương đối ngon.

Cách làm bún đậu mắm tôm chả cốm

Nguyên liệu

10 miếng đậu phụ rán500g thịt bố chỉ300g chả cốm1kg bún tươi1/2 chén bát mắm tômỚtNước cốt chanhĐường, bột ngọt, dầu ănTía tô, rau thơm các loạiDưa chuột

*

Cách làm món bún đậu mắm tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông rán giòn. Thịt ba rọi rửa sạch, nhằm ráo nước kế tiếp cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng mảnh thịt ba rọi và xếp ra đĩa. Thả từng miếng chả cốm vào trong chảo dầu cừu lên, lật phần nhiều 2 mặt cho tới khi chả cốm giòn.Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. Tía tô, rau xanh thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa kế tiếp rửa sạch, dìm nước muối loãng khoảng tầm 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy không bẩn nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Đọc Truyện 7 Viên Ngọc Rồng Tập 1, Dragon Ball Bản Vip

Bước 3: Pha mắm tôm. Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cafe ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều.

Cách có tác dụng bún đậu mắm tôm dồi lợn

Nguyên Liệu

Thịt tía chỉMộc nhĩ, hành củ, hành lá, lá lốtTrứng gàBánh nhiều nem, miến khôDồi lợnĐậu phụBúnDưa chuột, rau thơmMắm tômĐường, mì chính, hạt nêmChanh hoặc quấtChả cốm

*

Các bước triển khai món bún đậu mắm tôm dồi lợn

Bước 1: Băm thịt, mộc nhĩ, hành củ, hành lá, lá dấu rồi trộn đều, cho thêm bột canh, phân tử tiêu, một ít mì chính, phân tử nêm làm sao để cho đừng mặn quá. Cuộn nem. Rán nem.Bước 2: Rán đậu phụ. Chú ý không đề xuất lấy dầu nạp năng lượng chiên tự đậu phụ để rán nem vì nếu như thế sẽ làm cho nem bị mềm. Cũng không cần sử dụng dầu rán của nem để chiên đậu phụ bởi vì sẽ cháy, màu xấu với không tốt cho mức độ khỏe.Bước 3: Rưới một ít dầu ăn để áp dồi.Bước 4: trộn mắm tôm: mắm tôm, đường, mì chính, tắc, chanh. Đánh gần như sủi bọt. Cho lượng dầu vừa rán đậu phụ đã nóng rót vào. Khuấy đều. đến ớt tươi vào.Bước 5: rau củ sống rửa sạch, dưa chuột xắt miếng vừa ăn. Bày toàn bộ lên mẹt và thưởng thức.

Có thể chúng ta quan tâm: Cách nấu bếp ếch xào lăn sả ớt đơn giản và dễ dàng của người miền bắc bộ và miền Nam

Trên đây là 3 giải pháp làm món bún đậu mắm tôm với dồi, nem và chả cốm. Thật dễ dàng và đơn giản phải không những bạn, không nhất thiết phải ra hàng quán xa xôi, nóng bức, nhưng mà cũng hoàn toàn có thể thưởng thức món nạp năng lượng mà bản thân thích. Thật là tuyệt vời nhất phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng.