*



(0)
*

Chả cá Lăng hay có cách gọi khác với cái thương hiệu Chả cá Lã Vọng là món ăn rất dị nổi giờ của nhà hàng ăn uống Hà Thành. Bởi mùi vị thơm ngon lôi kéo mọi thực khách kế tiếp được đông khác nước ngoài yêu thích đổi mới món ngon nổi tiếng không riêng gì người tp. Hà nội mà trở buộc phải vô cùng quen thuộc với cả các tín đồ hâm mộ món ngon cả nước và nước ngoài. Hôm nay, nấu bếp cỗ 29 xin chia share công thức nấu bếp món ngon chính xác Hà Thành, thơm và ngon nức mũi.

Bạn đang xem: Cách làm chả cá lăng

Định lượng món ăn

Một đĩa chả cá Lăng có định lượng khoảng 400 gram cá Lăng, tương thích cho 4 - 5 bạn thưởng thức.

*

Đặc tính món chả cá Lăng.

Thịt cá thơm ngọt, không nhiều xương dăm, thớ thịt săn chắn chắn lại giàu chất dinh dưỡng giỏi cho sức khỏe, lợi đái được đánh giá như một hoa màu quý có giá trị tài chính cao. Vày vậy được lòng cả những bà nội trợ cho đến những đầu bếp 5 sao. Các món nạp năng lượng từ cá Lăng được xếp vào danh sách những món ngon nổi tiếng của nhiều nhà mặt hàng trên cả nước.

Màu sắc, hương thơm vị:

Mùi vị: thưởng thức món chả cá Lăng đúng chuẩn Hà Thành sẽ cảm giác hết được 5 tự "Mỹ vị của nhân gian", vị thơm ngọt của cá kết phù hợp với hương vị từ các nguyên liệu kèm theo như bún, lạc rang, rau mùi, húng, thì là... Thuộc chấm vào nước mắm tôm vừa thơm vừa ngon thì thật tuyệt cú mèo, xứng trung bình "món ngon nhớ lâu".

Màu sắc: Chả cá Lăng vừa bắt mắt lại vừa ngon miệng. Màu sắc của bát chả cá đủ cả xanh của hành rau, xoàn sậm của cá, nâu trắng của lạc, đỏ của ớt, tím của mắm tôm vừa ngon với vị ngọt của cá, mùi hương rau với vị bùi của lạc rang cuốn hút mọi ánh nhìn, vượt mặt cả phần đa khách hàng giận dữ nhất.

Cách làm cho món chả cá Lăng

Nguyên Liệu:

- Cá Lăng

- Thìa là, hành hoa, giềng.

- 4 thìa cà phê mẻ, 2 thìa cà phê mắm thôm, 1 thìa bột nghệ.

Xem thêm: Doremon Truyện Tranh Đô Rê Mon Tập 1 : Doremon Đã Đến Như Thế Nào

- Gia vị: muối, đường, bột nêm.

Cách làm:

Bước 1:

- lọc phần nước mẻ, đem nước bỏ phần bã.

- làm cho sạch cá rồi cắt từng miếng vừa ăn.

- Hành củ cọ sạch, khúc lá bạn cắt khúc làm cho đôi còn phần củ chúng ta chẻ bé dại thành các miếng mỏng. Thìa là đem rửa sạch rồi cắt khúc làm song hoặc nhằm nguyên nếu như khách hàng nhặt phần thìa là ngắn. Giềng cọ sạch rước xay.

Bước 2:

Trộn phần mẻ đang lọc với cá, mang lại giềng xay, muối, bột nghệ, bột nêm với trộn phần lớn cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Bước 3:

- Nướng phần cá sẽ ướp bởi vỉ trên lửa than cho đến khi tiến thưởng đều. Lưu lại ý: phải phết thường xuyên dầu hoặc mỡ bụng cá rán vào khiến cho cá không bị khô và có màu đẹp- Nướng cá xong, các bạn cho cá vào phần mỡ thừa cá sẽ rán và thường xuyên rán vàng. Bước 4:

Cho phần hành với thìa là vào đảo đều tính đến khi chín cùng với cá là hoàn toàn có thể thưởng thức được. Nên ăn lẫn với mắm tôm, vì vậy sẽ tăng hương vị đúng ăn uống và được thưởng thức đúng đắn nhất chả cá Lăng Hà Thành. Ngôi trường hợp bạn không nạp năng lượng được mắm tôm thì chúng ta có thể chuyển qua chấm nước mắm.

*

Món chả cá Lăng rất sẽ rất tuyệt nếu như khách hàng ăn kèm với một số trong những loại rau củ như dưa chuột, củ cà rốt để ăn lẫn bún tươi. Đặt nguyên chảo cá lên bếp và bày ở giữa bàn ăn thì thật ko gì giỏi bằng.

Chúng tôi với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp hóa phục vụ không giới hạn số lượng mâm cỗ dành cho mọi trường đúng theo từ tiệc cưới đến hội nghị, tiệc gia đình...