Chia sẻ cách làm và bí quyết làm kê rang muối ngon tại nhà. Cánh con gà rang muối có tác dụng rất solo giản, thịt con gà mềm, ngọt hòa quyện thuộc hạt muối hạt giòn giòn, mặn nhưng mà cực hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm cánh gà rang muối

Xem đoạn phim CÁCH LÀM CÁNH GÀ RANG MUỐI NGON:


*

800g cánh gà50g gạo tẻ50g gạo nếp1 gói bột chiên giòn (150g)4 cây sảGia vị ướp gà: 5g hạt nêm, 2g muối bột tinh, 10ml nước mắm, 2g đườngMuối rang gà: 25g muối bột hạt, 2g tiêu (có thể cần sử dụng thêm snack, bánh phồng tôm, đậu xanh,...)Dầu ănPhần muối bột rang con gà trong phương pháp trên làm sẽ dư, bởi nếu làm cho đủ sẽ khá ít và cực nhọc làm. Lượng muối bột dư cứ cho vô hủ, đậy kín và dùng cho các món rang muối hạt sau này.
- Gạo nếp với gạo tẻ vo sạch, dìm 30p - 1 tiếng, bỏ vào rổ để ráo nước. đến gạo vào chảo, rang chín vàng. Giã nát hoặc giã nhuyễn.
*

- Cánh gà cài về cọ sạch, nhằm ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Ướp con kê với ít gia vị: nước mắm, muối, đường,.. Trong 30 phút. Cánh gà sau thời điểm ướp, hấp chín.
*

*

- Bắt lên phòng bếp chảo dầu, lúc dầu nóng mang đến sả xé sợi vào rán vàng. Vớt sả ra rồi đến gà đã áo bột vào chiên vàng. Gắp gà ra nhằm ráo dầu.

Xem thêm: Làm Nước Dùng Lẩu Gà - 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị


*

- mang lại gà vào chảo, rắc muối, xốc đều. Con kê rang muối hoàn toàn có thể ăn cùng với cơm, dưa leo, quả cà chua hoặc có tác dụng món nhắm bia, đãi tiệc.
- Khi làm cho món kê rang muối chúng ta nên chuẩn bị ít bột cừu giòn hoặc bột bắp nhằm áo bột gà. Góp gà cừu vàng giòn, không biến thành khô.
- kê rang muối bột các chúng ta cũng có thể chọn cánh, đùi xuất xắc cả con gà gần như được. Tuy vậy nếu đều phần giết mổ dày, khó khăn và thọ chín các bạn nên hấp trước. Vày nếu rán cho chín thì sẽ rất lâu và gà có khả năng sẽ bị khô thịt.
- muối hạt rang con gà các bạn có thể làm nhiều, bảo vệ trong hủ thủy tinh, bít kín. Rất có thể để được 2 - 4 tháng. Khi nào ăn chỉ cần lấy ra xốc gà.