Các món ngon từ ốc luôn là món khoái khẩu của đa số người bởi hương vị thơm ngon với cách chế tao vô cùng hấp dẫn. Ốc mùi hương rang muối, ốc len xào dừa, ốc mỡ bụng cháy tỏi tốt ốc cà na xào bơ cay, … là hầu như món ốc ngon, đậm đà mùi vị và dễ làm tại nhà để bạn cũng có thể thưởng thức bất cứ lúc nào.

Bạn đang xem: Cách làm các món ốc

*
*
Các món ốc luôn luôn là món ăn ngon “đốn tim” thực khách. Ảnh: Internet

Ốc là một loại thực phẩm nhiều protein, vitamin cùng khoáng chất như Magie, Selen, vi-ta-min E và Phốt Pho quan trọng cho cơ thể. Mặc dù nhiên, trong ốc lại có khá nhiều ký sinh trùng sinh tạo bệnh. Bởi vì vậy nhằm yên trung khu thưởng thức, chúng ta có thể mua ốc tươi về sản xuất bằng nhiều cách thức như rang muối, xào sả ớt, nướng ngấn mỡ hành… Vị giòn sần sật của ốc kết hợp với các hương liệu gia vị cay nồng như sả, ớt, tiêu, tỏi xuất xắc thơm ngọt như bơ, dừa, đậu phộng chắc chắn khiến các bạn phải xuýt xoa.


Nội Dung


ẨnHiện
1 những món ngon từ bỏ ốc dễ làm, kích ham mê vị giác

Các món ăn ngon từ ốc dễ làm, kích ưng ý vị giác

Ốc hương thơm rang muối hạt tôm

Ốc hương thơm kết phù hợp với muối tôm sẽ làm dậy hương vị tươi ngon tự nhiên của ốc. Bí quyết làm ốc mùi hương rang muối bột tôm rất 1-1 giản, ốc hương thơm ngâm trong nước vo gạo với muối trong tầm 30 – 45 phút để ốc nhả không còn nhớt rồi cọ sạch. Bắc chảo nước lên bếp, thả vào một miếng gừng dập đập. Nước sôi đến ốc hương vào luộc khoảng 2 – 3 phút, vớt ốc ra để ráo.

*
*
Ốc hương rang muối bột tôm thơm ngon, cay nồng. Ảnh: Internet

Phi tỏi, sả bằm cùng với dầu nạp năng lượng cho thơm, sau đó cho muối bột tôm cùng ốc vào, hòn đảo đều ốc trên lửa nhỏ dại đến khi muối tôm biến đổi màu nâu sậm và bám dính vỏ ốc thì nêm một nửa muỗng mì chính rồi tắt bếp. Dọn ốc ra đĩa, ăn với với muối bột tiêu chanh hoặc nước mắm nam ngư tắc.

Ốc len xào dừa

Ốc len xào dừa được nhiều người yêu mếm bởi vị ngọt to thơm ngon đặc trưng. Ốc len cài về rửa sạch, chặt đuôi ốc, dìm ốc vào nước gồm pha vài ba trái ớt đập dập, cọ sạch, nhằm ráo.

*
*
Đĩa ốc len xào dừa mập ngậy, thơm nức làm chuộng cả đa số thực khách khó tính. Ảnh: Internet

Xay một nửa kg dừa nạo cầm lấy 700ml nước cốt dừa, nêm vào 1 muỗng muối, 4 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm. Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi cùng sả, thường xuyên cho tất cả hổn hợp nước cốt dừa, ốc vào hòn đảo đều bên trên lửa lớn. Hóng nước dừa sôi, hút thử con ốc thấy ốc “chạy” vào miệng là món nạp năng lượng đã chín. Tắt bếp, cho chút rau răm với ngò gai cắt nhuyễn vào, hòn đảo đều là xong.

Ốc dừa xào bơ cay

Ốc dừa tuy nhỏ nhưng giết mổ ốc rất đầy và béo, ngọt, vô cùng thích hợp để làm các món xào bơ, xào sa tế vừa thơm vừa cay nhằm nhâm nhi trong những ngày thời tiết độ ẩm ương.

*
*
Ốc dừa xào bơ cay là một món nạp năng lượng thơm ngon bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Ốc dừa cài về rửa sạch, ngâm ngập nước vo gạo hoặc nước tất cả pha vài trái ớt đập dập để triển khai sạch ốc. đến ốc vào nổi nầm chín với một lít nước, tiếp đến dùng tăm nhọn bóc phần thịt ốc thoát khỏi vỏ. Trộn các ốc cùng với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa bột ngọt, 1 muỗng phân tử tiêu, 2 thìa sả băm, ớt băm và gừng băm cùng với 20g bơ đun chảy, ướp khoảng chừng 30 – 45 phút trong phòng mát tủ lạnh để ốc ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, phi thơm sả, ớt cùng với dầu ăn. Tiếp sau cho bơ vào, bơ tan cho ốc vào xào, đảo đều tay rồi che vung lại. Sau 15 phút, mở vung ra, nêm lại những gia vị cho đủ miệng rồi tắt bếp là kết thúc cách có tác dụng ốc dừa xào bơ cay.

Ốc cà mãng cầu xào bơ cay

Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm vị bơ cay khủng ngậy, thơm nức. Biện pháp làm cũng không quá cầu kỳ, chỉ với vài bước bạn đã có thể ngừng một món ăn uống vừa đậm đà, vừa thơm ngon.

*
*
Ốc cà mãng cầu xào bơ cay vừa bự ngọt lại thơm ngon. Ảnh: Internet

Ốc cà na sau khi rửa sạch mang luộc sơ tiếp nối vớt ra nhằm ráo. Bê chảo lên bếp, mang đến bơ, sả, ớt bằm vào phi thơm, thường xuyên cho ốc cà na vào hòn đảo đều. Nêm 1 ít hạt nêm, mặt đường và bột ngọt sao để cho vừa miệng. Ốc ngấm hương liệu gia vị thì đổ sữa tươi vào, nêm lại lần nữa. Nấu cho đến khi nước cạn giảm thì tắt bếp.

Ốc mỡ chảy xệ cháy tỏi

Những con ốc mỡ ngọt dai với lớp vỏ che đầy tỏi phi tiến thưởng ruộm, mà bí quyết làm lại cực kì đơn giản. Ốc mỡ ngâm trong nước vo gạo nhằm ốc nhả hết hóa học bẩn, bùn đất mặt trong. Bê chảo lên bếp, cho bơ vào nấu bếp chảy, kế tiếp cho sả, tỏi, ớt, gừng cắt nhỏ dại vào phi thơm. Cho thêm 2 muỗng canh nước lọc với nêm nước mắm, muối, rượu trắng, đường cho vừa miệng.

*
*
Ốc ngấn mỡ cháy tỏi là món ăn thân thuộc với đầy đủ “tín đồ” món ốc. Ảnh: Internet

Cho ốc vào đảo đều, hạ lửa nhỏ tuổi và đậy bí mật nắp, đun liu riu trong vòng 10 – 15 phút cho các gia vị thấm đa số vào ốc. Sau cùng thêm hành lá với rau răm vào rồi tắt nhà bếp .

Ốc móng tay nướng mỡ chảy xệ hành

Ốc móng tay siêu ngọt cùng ngon, dẻo giòn, béo ngậy. Món ốc móng tay nướng mỡ bụng hành là món nạp năng lượng mà người sành ốc không bao giờ bỏ qua. Ốc sở hữu về dìm nước muối hoặc nước cốt chanh pha loãng khoảng 30 phút để ốc ra hết cát, rồi rửa sạch lại, vớt ốc ra rổ đến ráo nước. Đun nồi nước sôi, thả ốc móng tay vào và đảo đều lên, tắt bếp.

*
*
Ốc móng tay nướng mỡ bụng hành với các gia vị hài hòa tạo đề xuất một món nạp năng lượng vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tỏi và hành khô thái theo từng lát rồi phi thơm vàng. Cần sử dụng dầu ăn còn lạnh rót vào bát hành lá cắt bé dại có nêm chút muối bột là được phần mỡ chảy xệ hành. Rới mỡ chảy xệ hành lên xung quanh ốc, rắc thêm hành tỏi phi cùng đậu phộng rang lên rồi đem ốc đi nướng. Ốc nướng chín dọn ra đĩa, ăn cùng muối tiêu chanh ớt hoặc mắm me chua ngọt khôn cùng hợp vị.

Xem thêm: Cách Quay Cóp Không Bị Phát Hiện Cho Học Sinh, Cách Dở Tài Liệu Không Bị Phát Hiện

Ốc hương thơm xào me

Ốc mùi hương xào me là một trong trong các món ăn từ ốc ngon với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt kích ham mê vị giác, thơm ngon với đầy hấp dẫn. Ăn kèm là bánh mỳ chấm nước sốt me sền sệt chắc chắn sẽ làm bạn luôn nhớ được hương vị món Ốc ngon này.

*
*
Thịt ốc hương thơm giòn ngọt, kích say đắm vị giác. Ảnh: Internet

Sau lúc rửa sạch mát ốc, để chảo lên bếp, cho dầu ăn uống vào, phi tỏi thơm rồi mang đến ốc vào xào, nêm tất cả hổn hợp nước me đường, tương ớt, lượng nước mắm ngon. Liên tiếp xào cho đến khi thấy nước me sền quánh là được. Nếu nạp năng lượng mặn, chúng ta có thể chấm ốc với muối bột tiêu chanh.

Ốc tỏi nướng mỡ bụng hành

Ốc tỏi size khá to, vỏ mỏng, có thể thịt. Món ốc tỏi nướng mỡ chảy xệ hành có hương vị thơm ngon, đậm đà, mang lại nhiều trải nghiệm nhà hàng ăn uống độc đáo.

*
*
Ốc tỏi nướng mỡ bụng hành dẻo ngọt. Ảnh: Internet

Ốc tỏi trụng nước sôi, nạy ruột, cọ sạch, nhằm ráo, thái miếng vừa ăn, sau đó nhét lại vào vỏ. Đun nóng dầu ăn uống trong chảo, phi thơm hành khô, tỏi băm, thêm chút hạt nêm, đường, muối, tiêu. Khi dầu sôi mang đến hành lá giảm nhuyễn vào là được phần mỡ thừa hành.

Nướng ốc tỏi trên phòng bếp đến khi nặng mùi thơm, rưới mỡ bụng hành lên ở trên ốc rồi nướng chín, tiếp đến xếp ra đĩa và rắc đậu phộng giã lên trên. Ốc tỏi nướng mỡ hành chấm với nước mắm nam ngư gừng, ăn với rau răm hết sức tuyệt.

Ốc gạo xào sả ớt

Ốc gạo xào sả ớt là món ngon có mùi vị cay the, hương thơm sả thơm nhẹ thuộc với các gia vị hài hòa. Để làm món ốc gạo xào sả ớt, ốc sau khoản thời gian sơ chế lấy ướp với ít muối cùng ớt bột. Phi thơm ớt, tỏi, sả băm với ít dầu ăn. Tiếp đến cho ốc vào xào phần nhiều tay với lửa lớn. Lúc nước ốc sôi, đến sả cắt từng khúc một vào xào cùng. Nêm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng với tắt bếp. Dọn ốc ra đĩa cùng ít rau xanh răm với nước mắm sả.

*
*
Ốc gạo xào sả ớt cuốn hút mà bí quyết làm lại 1-1 giản. Ảnh: Internet

Ốc nhồi nướng tiêu xanh

Ốc nhồi sau thời điểm rửa sạch đem luộc sơ trong nước có ít lá chanh với 2 củ sả đập dập. Tiếp đến, ướp ốc với nước mắm nam ngư pha tỏi, ớt, tiêu, đường và giấm ăn trong tầm khoảng 15 phút. Tiếp đến cho ốc lên nhà bếp nướng, lúc thịt ốc vừa chín tới tới là có thể thưởng thức.

*
*
Ốc nhồi nướng tiêu xanh sử dụng nóng, ăn kèm rau răm đang càng ngon. Ảnh: Internet

Ốc giác xào rau xanh muống

Ốc giác dìm với nước mang lại ốc nhả hết cát đất, tiếp nối cho ốc vào luộc, tách lấy ruột quăng quật vỏ. Giảm ốc thành miếng vừa ăn, ướt với một chút ít tiêu, ớt, muối, bột ngọt, hạt nêm agi ngon để khoảng chừng 5 phút. Phi hành, tỏi thơm, mang đến rau muống vào xào chín, sau đó cho ốc giác vào xào nhằm rau muống thấm hương liệu gia vị là được.

*
*
Ốc giác dẻo ngon kết hợp với rau muống xanh giòn lại càng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Sò ngày tiết rang muối

Sò ngày tiết rửa sạch, cho vô tô, thêm muối bột ớt băm nhuyễn vào xóc đều. Phi thơm tỏi băm nhuyễn với dầu ăn uống rồi trút tất cả hổn hợp sò huyết và muối ớt vào xào với lửa lớn khoảng tầm 3 phút. Cấp dưỡng 2 thìa nước mắm, 4 muỗng nước lọc, xào tiếp tới trong khi thấy nước khô, muối dính xung xung quanh sò thì tắt bếp.

*
*
Sò ngày tiết rang muối với sự hòa quyện của sò huyết tươi ngọt với cay nồng, mặn mà của muối bột ớt. Ảnh: Internet

Ốc bươu nướng tiêu xanh

Ốc bươu bắt về ngâm vào trong nước vo gạo cùng ớt bột cho ốc ra hết chất nhờn. Luộc ốc cùng với lá chanh, sả đập dập. Canh nước vừa sôi là tắt bếp, vớt ốc ra nhằm ráo. Ướp ốc với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi bằm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 thìa ớt, 1/2 muỗng tiêu, 100g tiêu xanh khoảng 20 phút. Nướng ốc bằng bếp than, ốc vừa chín tới tới thì mang ra. Xếp ốc ra đĩa, bày rau củ răm lên trên, sử dụng nóng.

*
*
Vị giòn dẻo của ốc thuộc vị cay thơm của tiêu xanh giúp bữa tiệc thêm ngon miệng. Ảnh: Internet

Ốc khế nướng muối ớt

Ốc khế sau khoản thời gian ngâm, cọ ốc lại thiệt sạch, mang theo luộc sơ cùng để ráo nước. Xóc ốc với muối hạt ớt cùng ướp khoảng 15 phút. Tiếp nối nướng ốc trên than hồng cho đến lúc chín giữ mùi nặng thơm là được.

*
*
Ốc khế nướng muối hạt ớt. Ảnh: Internet

Sò điệp nướng

Sò điệp cọ sạch, cạy bỏ một mặt vỏ, ướp sò với cùng một muỗng muối, 2 thìa đường. đến mỡ heo vào chảo win lấy mỡ, tiếp đến cho hành lá giảm nhuyễn vào, đảo đều rồi tắt bếp. Cho sò điệp lên nhà bếp than, nướng tới lúc sò huyết ra nước thì rưới mỡ hành lên trên. Sò điệp chín với dậy mùi hương thơm, rắc thêm đậu phộng, dọn ra đĩa.

*
*
Sò điệp nướng dùng nóng với nước mắm nam ngư chua ngọt rất ngon miệng. Ảnh: Internet

Lưu ý khi lựa chọn ốc

Để lựa chọn được những con ốc ngon, chúng ta cũng có thể tham khảo một số phương pháp sau:

Dùng tay đụng vào mồm ốc sẽ mở, trường hợp mày ốc tụt nhẹ vào phía trong thì kia là nhỏ ốc còn sống cùng tươi. Nếu như ốc không tồn tại phản ứng gì hoặc bốc mùi khó khăn chịu, nhiều tài năng con ốc đó đã chết hoặc nhằm từ lâu.Quan ngay cạnh kỹ mi ốc từ bên phía ngoài cũng rất có thể nhận biết được. Giả dụ mày ốc tụt sâu vào trong, đó là con ốc nhỏ xíu yếu, không ngon. Trường hợp mày ốc nằm ở miệng thì đó ốc béo, giết dày.Một cách đơn giản hơn là bạn thả ốc vào chậu nước. Ốc chết sẽ nổi lên khía cạnh nước theo phía miệng úp xuống dưới, trôn ngửa lên trên.Thời điểm mua ốc cũng rất quan trọng. Theo kinh nghiệm dân gian, không nên chọn mua ốc vào đầu hoặc vào cuối tháng âm lịch vì chưng đó là thời hạn sinh sản của ốc, bắt buộc ốc đã nhỏ, ít thịt, nạp năng lượng không ngon.

Những món ngon tự ốc luôn khôn cùng được mến mộ nhưng chúng ta đang do dự không biết chế tao ốc thế nào cho kỳ lạ miệng để đổi bữa mang đến gia đình, hay tất cả ý định mở tiệm ốc, hải sản mà không biết nơi nào để học? Hãy tham gia khóa học nấu các món ốc, thủy hải sản củaDTBTAAu bằng cách điền thông tin vào form bên dưới, hoặc hotline đến tổng đài 18006148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.