Ngay trong nội dung bài viết này ẩm thực điện vật dụng docba.com.vn share các cách làm những loại trà sữa tận nơi siêu ngon chuẩn chỉnh vị như kế bên quán. Mời chúng ta tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm các loại trà sữa

1. Bí quyết làm trà sữa thái xanh, thái đỏ

Nguyên liệu có tác dụng trà sữa thái xanh, thái đỏ:

- 20 - 40 gr trà thái xanh, trà thái đỏ.

- 2l nước nóng.

- 1,5l nước lọc.

- 1 hộp sữa đặc.

- 30 gr bột kem béo.

- 250 gr con đường trắng.

- Topping làm cho sẵn như: Trân châu, thạch, pudding, …. (Nếu có)

- Đá viên.

- Bình pha trà, rây lọc, thìa, muôi, ly thủy tinh, ….

*

Cách triển khai làm trà sữa thái xanh, thái đỏ:

- B1: Đổ nước lọc vào nóng siêu tốc 1.5l và bật nút đun sôi.

- B2: Ủ trà thái

Lấy bình trộn trà cho vô 40 gr trà thái xanh/đỏ với đổ 1.5l nước đung nóng 100 độ C với ủ trà thái xanh/đỏ trong thời hạn 20 phút.

Khi sẽ đủ thời hạn ủ trà chúng ta dùng rây thanh lọc để một số loại bỏ buồn bực trà và giữ gìn nước cốt trà thái trong bình trộn trà khác.

- B3: Cách làm các loại trà sữa đối với trà sữa thái theo tỷ lệ

Khi nước trà thái vẫn còn đó đang lạnh bạn liên tiếp cho: 1 hộp sữa quánh + 30 gr bột kem béo+ 250 gr con đường trắng rồi dùng muôi khuấy mọi cho lếu hợp nguyên liệu tan trong nước trà thái. Vậy là chúng ta đã xong xong bí quyết pha trà sữa thái rồi đó.

- B4: Thành phẩm

Rót trà sữa thái rồi bỏ thêm đá viên tùy yêu thích vào bỏ thêm 50 gr topping nếu bạn có nhu cầu rồi thưởng thức ngay nhé.

2. Giải pháp làm các loại trà sữa: Lục trà sữa trân châu

Nguyên liệu chuẩn bị làm lục trà sữa trân châu:

- 5 gr trà xanh.

- 150 ml nước nóng.

- đôi mươi gr bột kem sữa.

- trăng tròn gr đường trắng.

- Đá viên.

- Topping trân châu white hoặc đen tất cả sẵn.

- Bình trộn trà, rây lọc, thìa, ly thủy tinh, bình shaker pha chế, ….

*

Công thức làm cho lục trà sữa trân châu:

- B1: Ủ lục trà

Lấy bình trộn trà cho vào 5gr trà xanh cùng với 150 ml nước sôi ngơi nghỉ 85 độ C đã đun sôi bằng ấm khôn cùng tốc và ủ vào 7 phút. Sau đó, dùng rây thanh lọc bỏ bã và để đưa nước cốt lục trà nhằm trong bình shaker pha chế.

- B2: giải pháp làm lục trà sữa trân châu

Trong bình shaker trộn chế chứa nước cốt lục trà còn đã nóng bạn liên tục cho nguyên vật liệu sao vào: 120 gr bột kem sữa + 20 gr mặt đường trắng cần sử dụng thìa khuấy đều.

Tiếp đến, để gia công nguội lục trà sữa bạn cho thêm đá viên vào trong bình shaker pha trộn rồi thường xuyên dùng thìa khuấy đều cho tới khi lục trà sữa mát giá buốt rồi sau đó các bạn đậy nắp bình shaker pha chế lại rồi lắc rất nhiều nhé.

- B3: Thành phẩm

Đổ lục trà sữa trong bình shaker điều chế ra ly chất liệu thủy tinh rồi nếm nếm thêm 50 gr trân châu vào. Vậy là các bạn đã được ly lục trà sữa trân châu vừa thơm vừa ngon rồi đó.

3. Gợi ý làm trà sữa kem cheese

Nguyên liệu làm trà sữa kem cheese:

- 10 gr trà đen.

- 350 gr con đường trắng.

- 400 gr bột sữa.

- 1 gr muối thái.

- 50 gr cream cheese.

- 1l nước lọc.

- 10 ml nước đường.

- 200 ml whipping cream.

- Topping tất cả sẵn: Trân châu, .... (Nếu có)

- Đá viên.

- Ly, bình trộn trà, muôi, rây lọc, nồi nấu, bếp hồng ngoại, ca thủy tinh, máy tiến công trứng, .…

*

Trà sữa kem cheese phương pháp làm:

- B1: có tác dụng kem cheese

Trước tiên, đem ca thủy tinh cho vào 50 gr cream cheese + 10 ml nước con đường rồi cần sử dụng máy tấn công trứng đánh hầu như cho vật liệu quyện lại cùng với nhau tiếp nối tắt máy tấn công trứng đi.

Bạn liên tiếp cho: 200 ml whipping cream + 1 gr muối thái vào cùng các thành phần hỗn hợp trong ca thủy tinh trong rồi cần sử dụng máy đánh trứng tiến công đều tất cả hổn hợp 1 lần nữa làm cho kem cheese được bông lên là được chúng ta tắt máy tiến công trứng đi.

- B2: thổi nấu trà đen

Cho 1l nước vào vào nồi đun nấu rồi để lên bếp hồng ngoại đun sôi già. Khi nước trong nồi nấu sẽ sôi già bạn tắt nhà bếp đi rồi cho 10 gr trà đen dùng muôi khuấy các rồi ủ trong thời gian 30 phút.

Xem thêm: Trọn Bộ Danh Sách 45 Tập Truyện Ngắn Doremon Đọc Xuôi, Danh Sách Tập Truyện Ngắn Doraemon

Khi trà đen đã ủ đủ thời hạn bạn sử dụng rây thanh lọc bỏ bã và lưu giữ nước cốt trà black trong bình pha trà.

- B3: trộn trà sữa theo tỷ lệ trong phương pháp làm các loại trà sữa

Khi trà đen trong bình trộn trà còn sẽ nóng bạn tiếp tục cho: 400 gr bột sữa + 350 gr mặt đường trắng rồi dùng muôi khuấy hầu như cho bột sữa và con đường trắng rã trong trà black là các bạn đã làm hoàn thành việc trộn trà sữa.

- B4: hoàn thành ly trà sữa kem cheese

Bạn mang ly thủy tinh và cho vào đá viên rước trong tủ lạnh ra + trâ chân + rồi đổ trà sữa vào ¾ ly chất thủy tinh và sau cùng bạn đổ kem cheese đã làm ở bước 1 lên trên mặt rồi thưởng thức nhé.

4. Cách làm những loại trà sữa - Trà sữa Hokkaido

Nguyên liệu làm trà sữa Hokkaido:

- 5 gr trà đen.

- Nước lọc.

- 100 ml sữa tươi nguyên kem.

- đôi mươi ml sốt caramel hoặc siro caramel.

- 10 ml nước đường.

- Đá viên.

- Topping sẵn sàng sẵn: Trân châu, thạch, ...

- Bình trộn trà, bình shaker trộn chế, thìa, rây lọc, ….

*

Cách có tác dụng trà sữa bằng lá chè xanh thơm ngon không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn chi tiết làmtrà sữa túng đỏ ngay tại nhà thơm ngon, hấp dẫn.

Các cách làm trà sữa Hokkaido:

- B1: Đun nước sôi

Đun nước sôi bằng nóng siêu tốc.

- B2: trộn trà đen

Cho 150 ml nước hâm sôi bằng ấm siêu tốc vào bình pha trà và cho 5 gr trà black vào dùng thìa khuấy phần đa và ủ trong thời gian 10’.

Khi đầy đủ trà black được 10’ bạn loại bỏ buồn bực chè và gìn giữ nước trà black trong bình shaker pha chế.

- B3: tỷ lệ pha trà sữa Hokkaido

Khi nước trà đen trong bình shaker pha chế còn vẫn nóng bạn liên tục cho: 100 ml sữa tươi nguyên kem + trăng tròn ml nóng caramel + 10 ml nước con đường rồi khuấy phần nhiều là các bạn đã sở hữu được trà sữa Hokkaido.

Để có tác dụng nguội trà sữa Hokkaido vào bình shaker pha chế bạn tiếp tục cho đá viên vào khuấy những một thời gian rồi che nắp bình shaker điều chế lại rồi lắc những nhé.

- B4: Thành phẩm

Rót trà sữa Hokkaido ra ly và trải nghiệm ngay nhé.

5. Phương pháp làm trà sữa túng thiếu đỏ

Nguyên liệu:

- 150 gr bí đỏ.

- 80 ml sữa tươi không đường.

- 30 ml sữa đặc.

- 50 ml nước cốt dừa.

- 10 gr đường trắng hoặc mặt đường nâu.

- 5 gr trà đen hoặc trà ô long.

- Nước lọc.

- Đá viên.

- Ly, sản phẩm công nghệ xay sinh tố, nồi nấu, phòng bếp từ, nồi hấp, bình pha trà, rây lọc, dao, thớt, bình shaker pha chế, ….

*

Cách làm cho trà sữa quả bầu đỏ bổ dưỡng:

- B1: Sơ chế túng thiếu đỏ

Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ ruột rồi rửa sạch mát phần thịt bí đỏ dùng dao cắt thành từng miếng vừa tùy ý các bạn muốn.

Rồi bạn tiếp tục cho phần thịt bí đỏ và nồi hấp rồi đặt lên bếp từ đun trung bình 15 phút khiến cho phần thịt quả bầu đỏ chín nhé.

Chú ý: dưới phần nồi hấp bạn cho thêm 1 chút nước lọc nhằm ở dưới nhé.

- B2: trộn trà đen

Trong thời hạn hấp chín bí bạn đi trộn trà đen.

Lấy bình trộn trà bỏ vô 5 gr trà black và 150 ml nước đung nóng nóng 100 độ C bằng ấm siêu tốc đỏ vào với ủ trà trong thời hạn 15’.

Khi ủ trà đen đủ thời hạn bạn bỏ buồn phiền trà và giữ gìn nước trà black trong bình shaker pha chế với để nguội.

- B3: làm nước sốt túng bấn đỏ

- B4: tỷ lệ pha trà sữa bí đỏ - giải pháp làm những loại trà sữa

Khi nước trà black trong bình shaker pha chế vẫn nguội chúng ta đổ hết với 1 nồi nấu sạch và đổ góp thêm phần nước sốt quả bầu đỏ đã có tác dụng ở cách 3 vào rồi đặt lên bếp trường đoản cú đun ở ánh sáng vừa tiếp tục khuấy đều cho tới khi trà sữa quả bầu đỏ sôi lăn tăn chúng ta tắt bếp đi và để nguội.

- B5: sản phẩm trà sữa túng bấn đỏ

Rót trà sữa bí đỏ ra ly chất liệu thủy tinh rồi mang lại thêm một ít đã nếu bạn có nhu cầu thưởng thức ngay lập tức nhé.

Trên đấy là các cách làm các loại trà sữa đúng chuẩn như quanh đó quán tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.