Nếu các bạn là người yêu thích phần đa món cá hay phần đa món kho thì chắc hẳn cá kho tiêu truyền thống sẽ luôn nằm vào từ điển nấu nạp năng lượng của bạn. Các bạn đã chuẩn bị khám phá bí quyết làm cá kho tiêu ngon, đậm đà và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chưa?


*

Nguyên liệu cần chuẩn bị để tất cả món cá kho tiêu ngon

1 nhỏ cá (có thể chọn cá trắm, cá diếc hoặc bất kỳ loại cá như thế nào mà bạn và mái ấm gia đình yêu thích)


Thịt ba rọi khoảng tầm 0,5 kg

1 muỗng cafe muối

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu nạp năng lượng tỏi đã có được khử thơm

2 muống nêm canh đường

Tiêu, ớt, hành, nước màu

Các cách tiến hành thực hiện món cá kho tiêu ngon hấp dẫn

Sơ chế thức ăn:

Bước 1: Đối với cá

Làm sạch sẽ cá, tấn công vẩy, loại bỏ ruột cá, giữ lại mỡ cá, làm cho sạch lớp nhớt cá bằng chanh để đánh tan mùi tanh. (Với phần mỡ thừa cá, các bạn hãy cho vào chảo đun nóng để mỡ tiết hết ra tiếp đến vớt bỏ tóp mỡ. Mỡ chảy xệ cá thu được bạn dùng để rán sơ cá, nhưng không nên rán quá lâu sẽ khiến cho cá bị khô đi với sẽ ảnh hưởng đến unique cá khi kho)

*

Tùy theo sở trường gia đình rất có thể cho thêmthịt và tóp mỡ bụng vào món cá kho tiêu

Chế thay đổi cá kho tiêu ngon và xẻ dưỡng

Bước 1: Rán cá và xếp vào nồi kho cùng các gia vị

Rán vừa phải cá, mỡ dùng để rán cá rất có thể tận dụng để phi thơm hành với tỏi.

Tiếp theo xếp các nguyên vật liệu vào nồi kho: gừng thái lát mặt đáy nồi, kế tiếp là giết mổ xắt nhỏ, sau đó là cá cùng trên thuộc là hành, tỏi vừa phi thơm, phân tử tiêu, ớt và một ít gia vị, nước mắm và hạt nêm.

*

Món cá kho tiêu lịch sử một thời về độngon cùng đầy dinh dưỡng

Sau 1 thời gian khi chúng ta thấy cá đã có đủ vị và đạt được độ mềm cũng tương tự phần nước rút vừa đủ thì các chúng ta cũng có thể bắc nồi cá xuống cùng hoàn tất món cá kho tiêu ngon và đầy dinh dưỡng!

Hãy bắt tay vào nhà bếp và tiến hành ngay theo phần lớn hướng dẫn trên để có được một món cá kho tiêu ngon đúng điệu với đậm đà mang đến bữa cơm mái ấm gia đình nhé!