Cá hồi là tên chung cho các loài cá thuộc chúng ta Salmonidae. Thuộc Bách hóa XANH mày mò cách chọn cá hồi, giải pháp sơ chế cũng giống như các biện pháp chế biến các món ăn uống từ cá hồi nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi ngon

Cá hồi là nhiều loại thực phẩm đựng được nhiều chất dinh dưỡng đem về hàm lượng mập cho cơ thể. Để chế tao cá hồi một cách đơn giản hơn, Bách hoá XANH xin mang đến bạn các công thức thú vị ngay sau đây.

1Tìm hiểu các thông tin về cá hồi

Cá hồi là tên gọi chung của những loại cá thuộc bọn họ Salmonidae. Cá hồi hay sống dọc các bờ đại dương ở phía Bắc Đại Tây Dương với biển tỉnh thái bình Dương.

Cá hồi được hiện ra ở vùng nước ngọt, thiên di ra biển, sau đó quay về vùng nước ngọt nhằm sinh sản. Tuy nhiên cũng đều có một số một số loại cá hồi sống cả đời làm việc vùng nước ngọt nhưng mà không thiên di ra biển.

Tên salmon (cá hồi) xuất phát điểm từ chữ salmo (nguồn gốc từ Latinh) với chữ salmo có nguồn gốc từ salire (nghĩa là "nhảy).

Cá hồi được chia làm 2 loại lớn: salmo (cá hồi Đại Tây Dương) với Oncorhynchus (cá hồi tỉnh thái bình Dương).

Xem thêm: List Truyện Của Đường Thất Công Tử Không Thể Bỏ Qua!, List Truyện

Cá hồi Đại Tây Dương (salmo xuất xắc salmo salar) thường sinh sống ngơi nghỉ vùng Phía Bắc Đại Tây Dương.

Cá hồi Đại Tây Dương

trong lúc đó, cá hồi Thái tỉnh bình dương trong tự nhiên và thoải mái được chia ra 8 loại khác nhau gồm:


Cá hồi Chinook
Cá hồi Chum
Cá hồi Coho

những loại cá hồi tỉnh thái bình Dương

Thành phần bồi bổ trong cá hồi

Cá hồi được nghe biết là nhiều loại cá gồm vô vàn hóa học dinh dưỡng giỏi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong 100gr cá hồi có chứa:


ở bên cạnh đó, trong cá hồi cũng có không ít loại vitamin như: vi-ta-min A, vi-ta-min D, vi-ta-min B12 thuộc khoáng chất selen, magie, canxi,.. Dồi dào.

Thành phần dinh dưỡng trong cá hồi

Cách lựa chọn cá hồi tươi ngon

Đối cùng với cá hồi tươi nguyên con:

Cá hồi tươi thì phần mắt cá đã sáng, trong, mắt cá chân phồng lên và bao gồm màu khá ngả vàng. Phần thân của cá sáng màu bóng, da không bị trầy xước tuyệt bong tróc.

Còn với với cá, cá tươi thì phần sở hữu cá vẫn có red color tươi, không xẩy ra trầy xước và không có vết tụ huyết bầm. Khi bạn cầm phần đuôi lên vẩy bạo dạn thì cá vẫn chắc, cầm cố nặng tay và phần cong sống đuôi cá không tồn tại nếp nhăn.

phương pháp chọn cá hồi tươi nguyên con

Đối cùng với cá hồi phi lê:

làm thịt cá tươi phải tất cả màu hồng hoặc color cam tươi, độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào không để lại vết lõm. Những vân mỡ bên trên thớ thịt rõ, trắng, đều, giết thịt cá không xẩy ra ẩm mong hay tan dịch kỳ lạ và không có mùi hôi.

biện pháp chọn phi lê cá hồi tươi ngon

Cách phân minh cá hồi tươi cùng với cá hồi đông lạnh

Để rành mạch cá hồi tươi và đông lạnh thuận lợi nhất, bạn có thể tham khảo theo phần nhiều ý sau: