Bột khoai lang là các loại bột được làm từ những củ khoai lang nguyên chất được sử dụng nhiều trong việc nấu ăn. Bột khoai lang cũng được mua sắm phổ phát triển thành trên thị trường hiện nay, nhưng mà để đảm bảo chất lượng, an ninh cho người tiêu dùng bạn buộc phải tự chế biến để sử dụng. docba.com.vn sẽ trình làng cách có tác dụng bột khoai lang cụ thể trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm bột khoai lang


Giới thiệu về khoai lang

Nguồn gốc

Đây là nhiều loại cây hoa màu sắc lương thực nạp năng lượng củ, trồng bởi dây lá hàng năm, thuộc họ Khoai lang (Ipomoea Care). Thân bò gồm độ dài 4 – 5m có khi đến 7m, phân cành ít, được trồng những ở vùng ôn đới thường có dạng bụi. Lá có hình tim, nguyên hay gồm phân khía. Hoa gồm màu trắng, đá quý hay tím, hình phễu, củ khoai lang là vì rễ cây phình khổng lồ ra, có đựng được nhiều tinh bột, đường, vỏ củ tất cả màu trắng, xoàn hay tím, giết thịt củ trắng vàng hay tím nhạt tùy theo giống cây.

Khoai lang là cây có xuất phát từ vùng châu mỹ nhiệt đới, được du nhập sang quần đảo tỉnh thái bình Đường rồi đi châu Âu, châu Á được ông Colombo đem về châu Âu và người Bồ Đào Nha chuyển sang châu Phi. Bây chừ là cây khoai lang thông dụng ở mọi vùng nhiệt đới, ôn đới. Thích phù hợp với nhiều nhiều loại đất khác nhau nhưng tương thích nhất là đất nhẹ nhiều cát. Là cây giao phấn, gieo trồng ngắn ngày. Khoai lang được trồng bằng những đoạn dây. Ở việt nam phân ra 3 nhóm chính:


*
*
*
*
*
*
*
*
Bánh trôi màu sắc tím

Bạn cần áp dụng 150gr bột gạo nếp, 33gr bột khoai lang tím, mặt đường phèn, vừng rang, nước lọc và quá trình thực hiện khá đơn giản là bạn đã có ngay được chén bát bánh trôi thơm ngon, lôi kéo từ bột khoai lang tím rồi.

Xem thêm: Truyện Tranh Anh Hùng Vô Lệ, Truyện Tranh Phượng Hoàng Lửa

Chè bột lọc khoai lang tím

Món chè bột thanh lọc khoai lang tím với vị nóng nồng của gừng, thơm ngậy của bột khoai lang sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp trong số đông ngày đông. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị: 200gr bột năng, 20gr bột khoai lang tím, 100gr lạc, 150gr đường, 1 nhánh gừng, vừng rang, dừa tươi.

 Chè đỗ xanh khoai lang tím

Chè đỗ xanh khoai lang là món ăn có sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giúp thanh mát giải nhiệt, thơm ngon bổ dưỡng và giỏi cho mức độ khỏe. Với sự sẵn sàng của các nguyên liệu: 200gr bột năng, 200grr đậu xanh, 50gr mè đen, 200gr mặt đường phèn, 15gr bột khoai lang tím.