Bò thời điểm lắc là món ăn sáng chế của người việt nam mang cảm hứng từ ăn uống Pháp. Bò lúc lắc tất cả nước xốt hòa quyện cùng với vị ngọt của thịt trườn tươi mềm cùng vị thơm của hành tây cùng ớt chuông tươi giòn ngon mồm nên được không ít người yêu thương thích. Cùng Nghề nhà bếp Á Âu tò mò các làm bò lúc nhấp lên xuống ngon như nhà hàng qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bò xào lúc lắc

*

Bò thời điểm lắc là món ăn uống có mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Món nạp năng lượng có chiếc tên quan trọng đặc biệt này có nguồn gốc từ hình dáng của thịt trườn được thái từng miếng bé dại như kích cỡ của những viên xúc xắc (hoặc gọi là lúc lắc) trước khi áp chảo. Bò lúc lắc thông thường có trong thực solo các buổi tiệc tại quán ăn và hiện nay đã phổ cập trong bữa cơm mái ấm gia đình bởi hương vị thơm ngon và giá trị bổ dưỡng mà nó sẽ mang lại.


Mục Lục


ẨnHiện
2 quá trình thực hiện

Nguyên liệu

500g thịt bò (chọn nhiều loại thịt thăn để trườn mềm, không dai)200g ớt chuông xanh, đỏ1/2 củ hành tây1 trái cà chua200g rau củ xà lách50ml rượu BrandyNgò rí, hành lá, hành khô, tỏiGia vị: dầu hào, nước tương, đường, phân tử nêm, tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Sơ chế các nguyên liệu làm món trườn lúc lắc. Ảnh: Internet

Thịt bò lọc quăng quật gân, rửa sạch, nhằm ráo nước. Tiếp nối cắt thịt trườn thành phần đa miếng vuông vừa ăn khoảng tầm 2x2cm.

Ớt chuông xanh cùng ớt chuông đỏ quăng quật cuống, lõi cùng hạt, rửa sạch, nhằm ráo. Kế tiếp cắt ớt thành miếng vuông nhỏ, có form size bằng miếng thịt bò.

Hành tây tách vỏ, cọ sạch, cắt từng miếng vuông.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nguyễn.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Rau xà lách bỏ những lá bị dập úa, cọ sạch, nhằm ráo.

Cà chua cọ sạch, rồi thái khoanh tròn.

Bước 2: Ướp thịt

Ướp giết bò với 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng nước tương, một nửa muỗng phân tử nêm, 50% muỗng đường, 1/2 muỗng tỏi băm và một ít tiêu xay. Trộn những và ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị. Trong quá trình ướp, thỉnh thoảng cần sử dụng đũa trộn lại cho thịt thấm rất nhiều hơn.

Bước 3: Xào rau củ củ

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 muỗng dầu nạp năng lượng vào. Tiếp tục cho một muỗng hành, tỏi băm nhỏ dại vào phi. Lúc hành, tỏi dậy hương thơm thơm thì cho ớt chuông với hành tây đã cắt thành từng miếng vào xào với lửa lớn. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, hòn đảo đều. Ớt chuông cùng hành vừa chín tới tới thì loại trừ ra đĩa.

Xem thêm: 6+ Cách Tải Phim Về Máy Nhanh Nhất, Cách Tải Phim Trên Web Về Máy Tính

Bước 4: Xào làm thịt bò

Tiếp tục phi thơm hành, tỏi vào chảo, tiếp đến cho thịt bò đã ướp vào xào, nhớ cho lửa lớn. Nêm thêm 50ml rượu Brandy, 1 thìa nước tương, 1 muỗng mặt đường vào xào cùng. Trườn chín xém cạnh cho 1 muỗng bơ nhạt vào chảo đảo đều. Khi bơ tan và ngấm vào trườn cho không còn phần rau xanh củ sẽ xào trước kia vào. Đảo hồ hết rồi tắt bếp.

*

Xào cấp tốc thịt trườn trên lửa lớn. Ảnh: Internet

Dọn trườn lúc lắc ra đĩa, tô điểm với xà lách, cà chua, hành ngò đến đẹp mắt. Món trườn lúc lắc nạp năng lượng nóng thuộc với cơm trắng trắng hoặc bánh mỳ và khoai tây chiên đều rất ngon.

Cách có tác dụng khoai tây chiên ăn với bò lúc lắc

Khoai tây gọt vỏ, rửa không bẩn rồi giảm thành những thanh lâu năm to bằng ngón tay và ngâm vào nước muối pha loãng nhằm khoai ra không còn nhựa, không trở nên thâm đen.

Đun sôi một nồi nước có thêm xíu muối bột rồi đến khoai tây vào trụng qua vào 30 giây mang lại 1 phút, vớt ra nhằm ráo nước.

Đổ ngập hết dầu chảo, đun khá nóng dầu thì mang đến khoai tây vào chiên đến khi khoai quà giòn thì vớt ra nhằm nguội.

*

Món trườn lúc lắc sẽ hoàn hảo nhất hơn nếu ăn lẫn với khoai tây chiên. Ảnh: Internet

Bí quyết để bò lúc nhấp lên xuống thơm ngon và không xẩy ra dai

Để thịt bò mềm, không trở nên khô với dai, dịp ướp thịt bạn cho thêm 1 muỗng canh bột bắp vào trộn đều, bột bắp vẫn áo một lớp bên phía ngoài giúp thịt không bị mất nước.

Dùng tỏi băm nhằm ướp giết mổ bò là một trong những bí quyết để thịt trườn vừa thấm gia vị lại vừa thơm vừa ngon hơn.

Ngoài ra lúc xào rau củ ko nêm muối vì muối làm rau củ ra nước, món ăn sẽ không còn ngon.

*

Bò dịp lắc gồm cách làm đối chọi giản, cấp tốc gọn. Ảnh: Internet

Cách làm bò lúc rung lắc không cực nhọc nhưng nhằm miếng giết thịt mềm, mọng nước, không trở nên dai thì ko phải ai ai cũng thực hiện thành công. Hy vọng với những bí quyết trên đây các bạn sẽ tự tay bào chế được món bò lúc rung lắc thơm ngon như nhà hàng để thưởng thức.

Nếu muốn học hỏi thêm nhiều bí quyết làm món ăn ngon từ thịt trườn cùng bếp trưởng giàu ghê nghiệm, bạn có thể điền vào form dưới hoặc contact đến tổng đài 1800 6148 (miễn tầm giá cước gọi) nhằm được tư vấn cụ thể hơn về chương trình học.